TP.HCM: Biệt thự, nhà liền kề tiếp tục “sốt”, đất nền ảm đạm

. Trong đó, riêng quý II có ba dự án biệt thự, nhà liền kề mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu đã cung cấp cho thị trường sơ cấp hơn 470 căn. Theo thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý II/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại TP. HCM khoảng 1. 140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Nguồn cung lớn nhất cho thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục tập trung tại quận Gò Vấp. Trong quý II/2015, thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục hoạt động tốt nhờ lượng giao dịch thành công tại những dự án mới mở bán. Nguồn cung tương lai ước tính của thị trường biệt thự, nhà liền kề và đất nền tại TP. Trái ngược với phân khúc biệt thự, nhà liền kề, giao dịch ở phân khúc đất nền lại khá ảm đạm

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý II/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại TP.HCM khoảng 1.140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Trong đó, riêng quý II có ba dự án biệt thự, nhà liền kề mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu đã cung cấp cho thị trường sơ cấp hơn 470 căn.
Nguồn cung lớn nhất cho thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục tập trung tại quận Gò Vấp.
Trong quý II/2015, thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục hoạt động tốt nhờ lượng giao dịch thành công tại những dự án mới mở bán. Tổng lượng giao dịch ở phân khúc này tăng 12% theo quý và 116% theo năm. Trong đó, nhà liền kề chiếm ưu thế với 82% lượng giao dịch.
Tỉ lệ hấp thụ ở phân khúc này là 35%, tăng 3 điểm phần trăm theo quý nhưng giảm đến 16 điểm phần trăm theo năm.
Theo quan sát của Savills, các dự án có sản phẩm đẳng cấp, vị trí tốt, và đầy đủ tiện ích cao cấp vẫn thu hút tầng lớp giàu có.

Đồng thời, những tài sản gắn liền với đất có giá cả hợp lý và giao thông thuận tiện tới trung tâm thành phố cũng thu hút người mua với mục đích để ở.

M&A bất động sản: Chiến lược thời “nới room”

Nghị định 60/2015 (NĐ60) mà Chính phủ vừa ban hành được dự báo sẽ làm làn sóng này tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ, đặc biệt khi hầu hết các DN đại chúng và niêm yết đang có nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Thương vụ tiêu biểu của 6 tháng đầu năm 2015 phải kể đến sự mạnh tay của Gaw Capital Parners, một Công ty BĐS tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông.Nguồn cung tương lai ước tính của thị trường biệt thự, nhà liền kề và đất nền tại TP.HCM. Nguồn: Nghiên cứu và Tư vấn Savills.

Trái ngược với phân khúc biệt thự, nhà liền kề, giao dịch ở phân khúc đất nền lại khá ảm đạm.
Trong cả quý, chỉ có một dự án mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu, cung cấp hơn 60 nền. Thị trường đất nền sơ cấp có khoảng 760 nền, giảm -43% theo quý và -32% theo năm. Nguồn cung chủ yếu tập trung ở quận 9.
Không những cung giảm, tổng lượng giao dịch của phân khúc đất nền cũng giảm -36% theo quý và -21% theo năm. Quận 9 và quận Thủ Đức có tình hình hoạt động tốt nhất, chiếm khoảng 70% tổng lượng giao dịch.
Nguồn cung tương lai từ nửa cuối 2015 trở đi là khoảng 52.500 nền/căn từ 137 dự án. Trong nửa cuối năm 2015, ước tính sẽ có 9 dự án với 1.250 nền/căn gia nhập thị trường. Quận 9 có nguồn cung lớn nhất, chiếm 31% thị phần, Savills dự báo.
KIỀU CHÂU

Cả thế giới thay đổi khi giá dầu xuống dưới 50 USD

Tháng 11 năm ngoái, Coromoto, một hãng kem nổi tiếng tại Venezuela đã phải đóng cửa trong mùa kinh doanh bận rộn nhất năm. Nguyên nhân là họ không thể mua sữa nguyên liệu khi lạm phát trong nước lên tới 64% – cao nhất thế giới. Đó là tình.

Kiếm bộn nhờ đưa diễn giả nổi tiếng về Việt Nam

Lần đầu biết đến Jordan Belfort qua bộ phim được chiếu tại rạp, Đỗ Huy Hiệu, Giám đốc một công ty đào tạo, tư vấn về tài chính đã rất ngưỡng mộ con người nghị lực, tài năng này và quyết định phải gặp bằng được. Qua tìm hiểu, anh.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy góp ý Luật Quy hoạch

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay, hoạt động quy hoạch đang được điều chỉnh tại 52 luật, 07 pháp lệnh và 59 nghị định hướng dẫn luật, pháp lệnh với gần 20.000 quy hoạch các loại được lập để đáp ứng yêu cầu quản lý của các.

Apple khôi phục hoạt động tại Nga, tăng giá 35%

Đây là lần thứ 2 trong gần một tháng Apple tăng giá sản phẩm tại Nga. Hiện một chiếc iPhone 6 16Gb ở đây có giá 53.990 rouble (956 USD). Giá trước đây là 39.990 rouble. Tuần trước, Apple đã phải ngừng bán online tại Nga do đồng rouble biến.

Nhật muốn đầu tư TTTM ngầm tuyến metro

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) gắn huy hiệu của Thành phố cho ông Katsuro Nagai -Ảnh: Hùng Lê Tại buổi gặp gỡ Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vào chiều hôm nay 5-3, ông Katsuro Nagai, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam,.