TP.HCM: Biệt thự, nhà liền kề tiếp tục “sốt”, đất nền ảm đạm

. Trong đó, riêng quý II có ba dự án biệt thự, nhà liền kề mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu đã cung cấp cho thị trường sơ cấp hơn 470 căn. Theo thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý II/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại TP. HCM khoảng 1. 140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Nguồn cung lớn nhất cho thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục tập trung tại quận Gò Vấp. Trong quý II/2015, thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục hoạt động tốt nhờ lượng giao dịch thành công tại những dự án mới mở bán. Nguồn cung tương lai ước tính của thị trường biệt thự, nhà liền kề và đất nền tại TP. Trái ngược với phân khúc biệt thự, nhà liền kề, giao dịch ở phân khúc đất nền lại khá ảm đạm

Theo thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý II/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại TP.HCM khoảng 1.140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Trong đó, riêng quý II có ba dự án biệt thự, nhà liền kề mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu đã cung cấp cho thị trường sơ cấp hơn 470 căn.
Nguồn cung lớn nhất cho thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục tập trung tại quận Gò Vấp.
Trong quý II/2015, thị trường biệt thự, nhà liền kề tiếp tục hoạt động tốt nhờ lượng giao dịch thành công tại những dự án mới mở bán. Tổng lượng giao dịch ở phân khúc này tăng 12% theo quý và 116% theo năm. Trong đó, nhà liền kề chiếm ưu thế với 82% lượng giao dịch.
Tỉ lệ hấp thụ ở phân khúc này là 35%, tăng 3 điểm phần trăm theo quý nhưng giảm đến 16 điểm phần trăm theo năm.
Theo quan sát của Savills, các dự án có sản phẩm đẳng cấp, vị trí tốt, và đầy đủ tiện ích cao cấp vẫn thu hút tầng lớp giàu có.

Đồng thời, những tài sản gắn liền với đất có giá cả hợp lý và giao thông thuận tiện tới trung tâm thành phố cũng thu hút người mua với mục đích để ở.

M&A bất động sản: Chiến lược thời “nới room”

Nghị định 60/2015 (NĐ60) mà Chính phủ vừa ban hành được dự báo sẽ làm làn sóng này tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ, đặc biệt khi hầu hết các DN đại chúng và niêm yết đang có nhiều cơ hội thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Thương vụ tiêu biểu của 6 tháng đầu năm 2015 phải kể đến sự mạnh tay của Gaw Capital Parners, một Công ty BĐS tư nhân quốc tế có trụ sở tại Hồng Kông.Nguồn cung tương lai ước tính của thị trường biệt thự, nhà liền kề và đất nền tại TP.HCM. Nguồn: Nghiên cứu và Tư vấn Savills.

Trái ngược với phân khúc biệt thự, nhà liền kề, giao dịch ở phân khúc đất nền lại khá ảm đạm.
Trong cả quý, chỉ có một dự án mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án hiện hữu, cung cấp hơn 60 nền. Thị trường đất nền sơ cấp có khoảng 760 nền, giảm -43% theo quý và -32% theo năm. Nguồn cung chủ yếu tập trung ở quận 9.
Không những cung giảm, tổng lượng giao dịch của phân khúc đất nền cũng giảm -36% theo quý và -21% theo năm. Quận 9 và quận Thủ Đức có tình hình hoạt động tốt nhất, chiếm khoảng 70% tổng lượng giao dịch.
Nguồn cung tương lai từ nửa cuối 2015 trở đi là khoảng 52.500 nền/căn từ 137 dự án. Trong nửa cuối năm 2015, ước tính sẽ có 9 dự án với 1.250 nền/căn gia nhập thị trường. Quận 9 có nguồn cung lớn nhất, chiếm 31% thị phần, Savills dự báo.
KIỀU CHÂU

Đầu tư nhà cho thuê: Chưa chắc có lời

Vấn đề là chủ dự án tìm đâu ra lắm người chịu thuê với giá cao ngất để đảm bảo với khách hàng? Theo khảo sát ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng – khu vực cho thuê nhà được xem là có hiệu quả nhất tại TP. HCM cho.

Chuyện khởi nghiệp của ông chủ bút gỗ

Dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp do anh Trần Quốc Nhẫn gửi về VnExpress. Tôi nhớ mãi đó là một ngày đầu năm 2013 sau khi tôi ra trường được 2 năm. Với chiếc cặp xách làm việc, tôi trở về ngả lưng tại.

‘Cò’ đất ‘đón gió’ dự án sân bay Long Thành

Một khu dân cư ở xã Lộc An (đón đầu dự án sân bay) được triển khai nhiều năm nay, nhưng vẫn hoang vu, chưa có người đến ở. Ảnh: M.T. “Người ở thành phố về hỏi mua đất rần rần” Chưa bao giờ người dân ở vùng dự án.

Việt Nam có thêm 80 triệu phú chứng khoán

Sau giai đoạn bứt phá đầu năm, Vn-Index lại trượt sâu vào giữa tháng 5 với cú giảm điểm mạnh nhất trong vòng 13 năm trước diễn biến bất lợi từ tình hình Biển Đông. Đà phục hồi sau đó được đánh dấu bằng đỉnh cao hơn 640 điểm của.