Penthouse – biệt thự trên không đẳng cấp

Người Việt Nam vốn quen thuộc với suy nghĩ sở hữu một căn nhà trên một mảnh đất hiện hữu. Vài năm gần đây, suy nghĩ này đã thay đổi và chính giới thượng lưu Việt Nam là những người đi tiên phong trong việc sở hữu các căn penthouse sang trọng.

anhsoonline

Bạn có thể ngắm Sài Gòn lộng lẫy về đêm từ penthouse City Garden.

Ông Koos De Keijzer, kiến trúc sư của penthouse City Garden chia sẻ: “Penthouse là số ít những căn hộ đẹp, lộng lẫy, trên tầng cao nhất của một cao ốc. Chính vì thế, nó được thiết kế kiến trúc khác với tất cả những căn hộ còn lại và được phân biệt bởi tiêu chí xa hoa, sang trọng tột bậc. Những căn hộ này đều kén chủ nhân không chỉ vì giá trị lên đến hàng triệu USD mà còn đòi hỏi người sở hữu cần có gu thẫm mỹ cao, độc đáo, thể hiện vị thế và đẳng cấp bản thân. Do đó, penthouse thường chỉ dành cho giới doanh nhân hay những nhân vật giàu có, tiếng tăm”. Theo đó, penthouse được gọi là “biệt thự trên không” dành cho những chủ nhân có phong cách sống thượng đỉnh.

Penthouse có tất cả đặc điểm của một căn biệt thự trên mặt đất nhưng được tạo lập trên đỉnh của tòa cao ốc một cách độc đáo. Với không gian mở ngoài trời, chủ nhân căn hộ có thể kiến tạo một khu vườn hoa lá sinh động để tăng thêm sức sống cho ngôi biệt thự của mình. Thêm vào đó, với thiết kế thông tầng (2-3 tầng, có cầu thang trong nhà) và cửa sổ kính từ trần đến sàn, biệt thự trên không luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Điểm nổi trội nhất của penthouse là tầm nhìn từ trên cao và mở rộng ra nhiều hướng. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng về nhịp sống sôi động của Sài Gòn, chỉ cần với tay là có thể chạm được ánh bình minh rạng rỡ buổi sớm hay ánh hoàng hôn chiều tà. 

anhsoonline

Với thiết kế cửa sổ kính rộng thoáng và tầm nhìn không giới hạn, căn hộ penthouse luôn tràn ngập sức sống.

Hiện nay, những dự án căn biệt thự trên không không nhiều. Điểm nổi trội của Penthouse City Garden là nằm ở ngay trung tâm thành phố (chỉ mất 5 phút) mà vẫn đảm bảo không gian biệt lập cho chủ nhân. Biệt thự không chỉ mang đến cho chủ nhân một lối sống thượng đỉnh mà còn có cảm giác vĩ đại, thỏa mãn khát khao vươn tới đỉnh cao của giới thượng lưu. 

(Nguồn: City Garden)

Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm

Những người “tay hòm chìa khóa” trong gia đình luôn đau đầu về giá cả, cân đối chi tiêu, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều nhu cầu thiết yếu của cuộc sống cần phải rút hầu bao nhưng làm sao để vừa chi, vừa tích góp cho no đủ.

Dự án Samsung chiếm một phần ba FDI đăng ký mới

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho biết tính từ đầu năm đến 20/11, cả nước có hơn 1.400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận, tổng vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, bằng 97% cùng kỳ.

TPBank nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam

Giải thưởng nhằm tuyên dương ngân hàng tốt nhất trong lĩnh vực ngân hàng số (Internet banking và Mobile Banking) thể hiện sự ghi nhận những thành tựu xuất sắc của ngân hàng trên toàn cầu về các hoạt động phát triển tiến bộ, sáng tạo, mang tới cho khách.

TP HCM: Chủ nhân 13 biệt thự xin tháo dỡ

Nằm trong số cả trăm biệt thự trên địa bàn TP HCM, chủ nhân 13 biệt thự cũ đã có đơn gửi UBND quận 1 và quận 3 đề xuất UBND TP xin cho tháo dỡ các biệt thự này vì xuống cấp. Hầu hết biệt thự đều nằm ở.