Tổng công ty Quản lý bay có CEO mới

Ngày 27/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Phạm Quý Tiêu đã trao Quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao của Tổng công ty Quản lý bay (VATM). Từng là Chánh văn phòng Cục Hàng không và đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cách đây hai tuần, ông Phạm Việt Dũng chính thức trở thành Tổng giám đốc của công ty này.

pham-viet-dung-3883-1425037267.jpg

Ông Phạm Việt Dũng (bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc từ Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu.

Trong khi đó, nguyên Tổng giám đốc của VATM – Đinh Việt Thắng cũng cùng lúc nhận quyết định bổ nhiệm, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên thay cho ông Hoành Thành vừa về hưu. Từng là Phó cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Thắng được Bộ Giao thông Vận tải luân chuyển sang làm Tổng giám đốc của VATM từ tháng 8 năm ngoái.

Cuộc bổ nhiệm lần này đánh dấu lần đầu tiên ngành hàng không, cũng như giao thông vận tải có một lãnh đạo doanh nghiệp thuộc Bộ nhận chức qua hình thức thi tuyển. Trước đó, trong năm 2014, Bộ Giao thông đã tổ chức thi tuyển nhiều chức danh cấp trưởng, nhưng đều ở vị trí quản lý Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, sau lần đầu tiên này, các chức danh lãnh đạo tại các doanh nghiệp Nhà nước cũng như cổ phần có vốn chi phối của Nhà nước sẽ đều phải thi tuyển, với tiêu chí hoàn toàn công khai, minh bạch.

Thanh Bình

Hòa Bình: Khánh thành 220 căn nhà ở xã hội

Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 2.850m2 tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, trong đó, diện tích xây dựng công trình là 1.452m2. Theo thiết kế, công trình gồm một tòa nhà cao 12 tầng với quy mô 220 căn hộ có diện tích từ.

Khu nghỉ dưỡng 4 tỷ USD tại Nha Trang

Ngoài các khu giải trí nghỉ dưỡng, Diamond Bay city còn có các khu đô thị cao cấp trên 5.000 căn hộ với đầy đủ tiện tích bao gồm khu thương mại, bệnh viện quốc tế Saint Luke, trường học quốc tế, khu vui chơi giải trí, công viên nhạc.

Suy ngẫm về chiến lược đô thị hóa của Việt Nam

Trong công cuộc kiến thiết quốc gia, tổ chức lãnh thổ đất nước là một trong những vấn đề lớn cần phải bàn tính kỹ lưỡng. Trong đó, việc hình thành và phát triển hệ thống đô thị, lãnh thổ đầu tàu và vùng tập trung hóa là yếu tố.