Tổng công ty Quản lý bay có CEO mới

Ngày 27/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Phạm Quý Tiêu đã trao Quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao của Tổng công ty Quản lý bay (VATM). Từng là Chánh văn phòng Cục Hàng không và đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cách đây hai tuần, ông Phạm Việt Dũng chính thức trở thành Tổng giám đốc của công ty này.

pham-viet-dung-3883-1425037267.jpg

Ông Phạm Việt Dũng (bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc từ Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu.

Trong khi đó, nguyên Tổng giám đốc của VATM – Đinh Việt Thắng cũng cùng lúc nhận quyết định bổ nhiệm, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên thay cho ông Hoành Thành vừa về hưu. Từng là Phó cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Thắng được Bộ Giao thông Vận tải luân chuyển sang làm Tổng giám đốc của VATM từ tháng 8 năm ngoái.

Cuộc bổ nhiệm lần này đánh dấu lần đầu tiên ngành hàng không, cũng như giao thông vận tải có một lãnh đạo doanh nghiệp thuộc Bộ nhận chức qua hình thức thi tuyển. Trước đó, trong năm 2014, Bộ Giao thông đã tổ chức thi tuyển nhiều chức danh cấp trưởng, nhưng đều ở vị trí quản lý Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, sau lần đầu tiên này, các chức danh lãnh đạo tại các doanh nghiệp Nhà nước cũng như cổ phần có vốn chi phối của Nhà nước sẽ đều phải thi tuyển, với tiêu chí hoàn toàn công khai, minh bạch.

Thanh Bình

Giá gas tại giảm 13.000 đồng một bình 12kg

Như vậy, mỗi bình gas 12kg đến tay người tiêu dùng có giá 328.000 đồng, giảm 13.000 đồng so với tháng 11. Theo các doanh nghiệp bán lẻ, nguyên nhân khiến giá gas tháng 12 giảm là các nhà cung cấp thế giới công bố giảm 45 USD so với.

Kiếm chục triệu từ Tết

Anh Trung sống tại huyện Châu Đức, Bà Rịa Vũng Tàu, ngày thường chuyên sản xuất đậu phụ. Nhưng bắt đầu từ 25 Âm lịch, anh tranh thủ kiếm thêm từ dịch vụ gói bán bánh chưng. Làm cật lực vào đêm, đến gần sáng thì xong mẻ đậu cung.

Giá vàng giảm mạnh vì bầu cử Hy Lạp

Phiên sáng nay, giá tiếp tục lao dốc, mất thêm 10 USD chỉ trong một tiếng. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce còn 1.273 USD, thấp nhất một tuần qua. Giá này tương đương 32,81 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,38-35,48.