Tổng công ty Quản lý bay có CEO mới

Ngày 27/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải – Phạm Quý Tiêu đã trao Quyết định bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao của Tổng công ty Quản lý bay (VATM). Từng là Chánh văn phòng Cục Hàng không và đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển lãnh đạo cách đây hai tuần, ông Phạm Việt Dũng chính thức trở thành Tổng giám đốc của công ty này.

pham-viet-dung-3883-1425037267.jpg

Ông Phạm Việt Dũng (bên trái) nhận quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc từ Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu.

Trong khi đó, nguyên Tổng giám đốc của VATM – Đinh Việt Thắng cũng cùng lúc nhận quyết định bổ nhiệm, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên thay cho ông Hoành Thành vừa về hưu. Từng là Phó cục trưởng Cục Hàng không, ông Đinh Việt Thắng được Bộ Giao thông Vận tải luân chuyển sang làm Tổng giám đốc của VATM từ tháng 8 năm ngoái.

Cuộc bổ nhiệm lần này đánh dấu lần đầu tiên ngành hàng không, cũng như giao thông vận tải có một lãnh đạo doanh nghiệp thuộc Bộ nhận chức qua hình thức thi tuyển. Trước đó, trong năm 2014, Bộ Giao thông đã tổ chức thi tuyển nhiều chức danh cấp trưởng, nhưng đều ở vị trí quản lý Nhà nước.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, sau lần đầu tiên này, các chức danh lãnh đạo tại các doanh nghiệp Nhà nước cũng như cổ phần có vốn chi phối của Nhà nước sẽ đều phải thi tuyển, với tiêu chí hoàn toàn công khai, minh bạch.

Thanh Bình

6 điểm cần biết khi vay mua nhà

Lên kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay Cân đối số tiền hiện có và các nguồn “hỗ trợ” khác, bạn nên xác định nhu cầu vay không quá 60 -70% giá trị căn hộ mua. Các ngân hàng thường quy định hạn mức vay tối.

Phi công chê lương Vietnam Airlines thấp

Hiện tượng phi công, nhân viên kỹ thuật cao của Vietnam Airlines cáo ốm hàng loạt trong dịp Tết Dương lịch vừa qua khiến lãnh đạo hãng đau đầu. Đến cuối năm 2014, Vietnam Airlines có 734 phi công, trong đó 535 người Việt. Mức lương trung bình của tất.

Việt Hân trở lại: “Lợi hại” hơn xưa?

Giai đoạn 2010 – 2012 chứng kiến cơn lốc đầu tư dự án BĐS nghỉ dưỡng ở các khu vệ tinh phía Tây Hà Nội. Các địa bàn trọng điểm bao gồm Lương Sơn, Ba Vì, Sóc Sơn, thậm chí lan tới cả Phú Thọ gần kề Thủ đô. Lần.