Thiết bị chống trộm xe máy bằng smartphone

Thiết bị có khả năng kết nối trực tiếp đến smartphone thông qua quá trình (pair) sử dụng Bluetooth 4.0 Low Energy và vận hành tự động nếu được người dùng cho phép. Người dùng chỉ cần di chuyển lại gần hoặc ra xa xe máy trong phạm vi 2 mét để tắt, mở chế độ chống trộm trên xe. Trong trường hợp bạn không sở hữu smartphone, tag kèm theo cũng hỗ trợ hoạt động tương tự.

anhsoonline

Giao diện ứng dụng smartbike trên điện thoại.

Smartbike cũng được tích hợp chip cảm biến rung. Khi xe bị di chuyển hoặc bị kẻ gian phá khoá, ứng dụng trên điện thoại di động sẽ liên tục gửi tin nhắn cảnh báo đến người dùng (push notification) và gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại đã đăng ký để cảnh báo. Chip cảm biến này cũng giúp thiết bị và tag Bluetooth đính kèm nhanh chóng chuyển về chế độ ngủ đông tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng.

Ông Đinh Minh Quân, Tổng giám đốc công ty Định Vị Số cho biết: “Sản phẩm được phát triển theo xu hướng vận hành thông minh và mobile first, giúp người dùng có thể quản lý tài sản dễ dàng, tiện lợi. Ngoài ra, Smartbike cũng hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp có đội xe giao nhận trong việc tối ưu hoá lợi nhuận”.

Ngoài tính năng chống trộm, thiết bị có khả năng ghi nhận lộ trình, số lần dừng đỗ xe và mức tiêu thụ nhiên liệu ước tính. Các thông tin đều có thể truy cập nhanh chóng từ ứng dụng trên Smartphone hoặc từ máy tính cá nhân, laptop…Ứng dụng đi kèm sản phẩm đã có mặt trên Play Store và Appstore.

anhsoonline

Sản phẩm được lắp đặt miễn phí và bảo hành một năm (một đổi một).

Smartbike được các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và sản xuất khép kín tại nhà máy QSIC (đối tác gia công chip cho Intel tại Việt Nam) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008, AS9100:2009. Sản phẩm cũng sở hữu chứng nhận hợp quy của Bộ Thông tin Truyền thông, từng đoạt giải nhất cuộc thi Demo Asean 2013, giải ba Startup Asia 2013 và được trình bày trước giới công nghệ tại Silicon Valley, Mỹ trong khuôn khổ chương trình Demo Fall 2013.

(Nguồn: Công ty cổ phần Định Vị Số)

Ngân hàng giảm đầu tư vào trái phiếu Chính phủ

Bộ Tài chính cho biết, tổng khối lượng phát hành trái phiếu chính phủ trong tháng 12 đạt 8.202 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng trái phiếu trúng thầu có kỳ hạn 3 năm đạt tới hơn 5.000 tỷ, chiếm 62%. Theo Bộ Tài chính, tuy tổng khối lượng phát.

Xây nhà mới, cẩn thận tân gia thành… chia ra!

1 Khi gia đình anh Tùng chuẩn bị khởi công xây nhà, thì xảy ra chuyện vợ chồng cãi cọ, lục đục. Người nhà tôi rất có kinh nghiệm việc này, được giao nhiệm vụ mời vợ chồng anh đi cà phê giảng hòa. Câu chuyện đầu tiên được kể.