Tấm séc 975 triệu USD bị từ chối của tỷ phú dầu mỏ

Là một trong những vụ ly hôn đắt nhất lịch sử, cuộc chia tay giữa tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm (Mỹ) và người vợ thứ hai Sue Ann Arnall vẫn chưa đi đến hồi kết dù ra tòa từ đầu năm 2013. Hôm thứ hai, luật sư của người vợ cho biết bà Arnall vừa từ chối nhận tấm séc trị giá gần 975 triệu USD từ chồng cũ vì không muốn ảnh hưởng đến quá trình khiếu nại, đòi hỏi quyền lợi sau khi ly hôn.

to-sec-1-8333-1420691135.jpg

Bản copy tấm séc 974.790.317 triệu USD mà ông Harold Hamm gửi vợ nhưng bị từ chối.

Trước khi kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 26 năm, vị tỷ phú dầu mỏ sở hữu khối tài sản trị giá gần 19 tỷ USD theo đánh giá của Forbes. Tòa xử chia cho bà Arnall khoảng một tỷ USD. Tuy nhiên, bà cho rằng mình xứng đáng con số lớn hơn vì đã góp công sức vào việc làm giàu của chồng cũ. Là một nhà kinh tế kiêm luật sư, bà từng giữ chức vụ quản lý cao cấp trong công ty của vị tỷ phú dầu.

Ngược lại, phía ông Hamm cho rằng con số một tỷ USD mà tòa đưa ra là quá cao, nhất là trong thời buổi giá dầu lao dốc khiến tài sản của ông này giảm mạnh, hiện còn 7,8 tỷ USD. Trước khi ly hôn, tỷ phú Hamm và vợ chưa từng ký hợp đồng phân chia tài sản trong hôn nhân.

ty-phu-dau-mo-1546-1420691136.jpg

Tỷ phú dầu mỏ Harold Hamm và vợ cũ trong cuộc chiến phân chia tài sản hậu ly hôn.

Làm giàu từ dầu mỏ, ông Harold Hamm là CEO của công ty Continental Resources. Khảo sát của Forbes tháng 9/2014 cho thấy ông sở hữu 18,7 tỷ USD. Nhưng đến ngày 7/1 năm nay, khối tài sản trên còn lại 7,8 tỷ USD vì cổ phiếu của công ty dầu giảm mạnh.

Anh Đức

60 triệu đồng có thể mở cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi đang sống ở Hố Nai (Biên Hòa – Đồng Nai). Nhà tôi ở mặt tiền đường, tuy không thuộc trung tâm thành phố nhưng cũng là một nơi đông dân cư..

Hà Nội: Chung cư ồ ạt bán, chênh “khủng” hết thời

Vài năm gần đây, thị trường bất động sản rơi vào cảnh khó khăn, dù giá bán giảm mạnh nhưng thanh khoản vẫn hạn chế. Để tồn tại, nhiều doanh nghiệp đã phải cơ cấu lại sản phẩm theo hướng phát triển những dự án ở phân khúc bình dân,.

10 điểm nhấn khiến Vuvuzela khác biệt

Năm 2011, thương hiệu Vuvuzela xuất hiện như “làn gió mới” ảnh hưởng lớn tới thị trường kinh doanh “beer club” tại Việt Nam. Với những thay đổi mang tính đột phá và đường lối đúng đắn, Vuvuzela ngày càng có thêm nhiều hệ thống nhà hàng và trải dài.

Techcombank mua Công ty Tài chính hóa chất

Động thái này nhằm thực hiện đề án mua lại Công ty Tài chính hóa chất (VCFC) đã được Hội đồng quản trị Ngân hàng Kỹ Thương (Techcombank) thông qua và được Thống đốc Nguyễn Văn Bình chấp thuận cuối tháng 12/2014. Techcombank là ngân hàng thứ tư thực hiện.