Sóng lớn từ những biệt thự triệu đô

. Những lời đồn đoán về giá bán “cắt cổ” tại Starlake không phải không có cơ sở, bởi một dự án khác trên đường Phạm Văn Đồng là những cụm biệt thự thuộc Khu đô thị Thành phố giao lưu đã có giá cao ngất ngưởng. Hầu như không có bất cứ thông tin công khai nào về kế hoạch bán biệt thự tại dự án này, nhưng trên thị trường râm ran những lời đồn thổi về mức giá lên đến hàng triệu USD mỗi căn. Ngoài các dự án đáng chú ý được kể trên, ở phía xa hơn khu vực trung tâm của Hà Nội, thị trường có thể đón nhận thêm nguồn cung biệt thự, liền kề từ một vài dự án tái xuất trở lại thị trường. Toàn bộ dự án có trên 900 căn biệt thự và nhà liền kề, nhưng sức cầu dường như vượt xa cung, bởi đây là khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, bài bản bởi các chuyên gia quy hoạch và kiến trúc sư đến từ Mỹ, Nhật

Cơn sốt triệu USD
Không ồn ào như thị trường căn hộ do số lượng dự án ít hơn, nhưng phân khúc biệt thự và nhà liền kề ở Hà Nội cũng thu hút được dòng tiền rất lớn do giá trị bất động sản cao.
Khảo sát của BizLIVE cho thấy, mức giá chào bán phổ biến hiện nay dao động từ 7-10 tỷ đồng/căn liền kề và từ 15 – 20 tỷ đồng/căn biệt thự. Hầu hết các dự án sắp chào bán đều tập trung dọc theo tuyến đường Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển…
Tuy nhiên, hầu như các chủ đầu tư hiện đều rất kín tiếng về kế hoạch bán hàng.
Gần đây, trên thị trường Hà Nội, duy nhất chỉ có ParkCity Hanoi công khai chào bán tiểu khu nhà ở Evelyne Gardens khi mời khách hàng tiềm năng đến trải nghiệm phong cách sống “ngôi nhà trong công viên” và đăng ký mua nhà vào ngày 4/7 tới đây.

Vì sao giới nhà giàu săn biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Bắc Trung Bộ?

Khan hiếm nguồn cung
Các chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2015 sẽ là năm rất hào hứng đối với thị trường bất động sản nhất là phân khúc bất động sản cao cấp trong đó có biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.
Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay là lúc phù hợp để mua nhà vì có nhiều lựa chọn về vị trí, diện tích, giá bán…


Theo đó, ParkCity dự kiến chỉ bán 80 căn nhà hoàn thiện, với giá bán từ 33 triệu đồng m2/sàn xây dựng. Tính ra, mỗi căn nhà liền kề tại dự án này có giá khoảng 9-10 tỷ đồng, còn biệt thự khoảng 17 – 19 tỷ đồng.    
Tuy nhiên, giá bán của ParkCity Hanoi xem ra vẫn còn “rẻ” hơn nhiều so với dự án Starlake. Đây là khu đô thị nằm cạnh Hồ Tây do Tập đoàn Daewoo (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư.
Dự án rộng hơn 200ha, nhưng sẽ chỉ có hơn 370 căn biệt thự hạng sang. Hầu như không có bất cứ thông tin công khai nào về kế hoạch bán biệt thự tại dự án này, nhưng trên thị trường râm ran những lời đồn thổi về mức giá lên đến hàng triệu USD mỗi căn.
Những lời đồn đoán về giá bán “cắt cổ” tại Starlake không phải không có cơ sở, bởi một dự án khác trên đường Phạm Văn Đồng là những cụm biệt thự thuộc Khu đô thị Thành phố giao lưu đã có giá cao ngất ngưởng.
Năm ngoái, dự án này chào bán cụm biệt thự TT4 với giá khởi điểm 70-80 triệu đồng/m2 đất (đã bao gồm nhà xây 3,5 tầng hoàn thiện mặt ngoài).
Nhưng hiện nay, giá thứ cấp đã đẩy lên tới 100 triệu đồng/m2 đối với biệt thự mặt đường phía trong, còn biệt thự mặt hồ có giá lên tới 120 triệu đồng/m2.
Đối với cụm TT2, nhà phân phối là Công ty bất động sản Trường Lộc đang âm thầm chào bán 94 căn, diện tích từ 143-285m2, với giá bán từ 80-116 triệu đồng/m2.
Một dự án cũng được các giới đầu tư bất động sản mong chờ từ lâu là The Manor Central Park cũng rất có thể xuất hiện trên thị trường thời gian tới sau nhiều năm chuẩn bị.
Dự án này đã có sức hút rất lớn trên thị trường thời gian vừa qua khi chủ đầu tư tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng.
Toàn bộ dự án có trên 900 căn biệt thự và nhà liền kề, nhưng sức cầu dường như vượt xa cung, bởi đây là khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, bài bản bởi các chuyên gia quy hoạch và kiến trúc sư đến từ Mỹ, Nhật.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về kế hoạch đầu tư và kinh doanh dự án này được tiết lộ.
Không còn nhắm mắt xuống tiền?
Ngoài các dự án đáng chú ý được kể trên, ở phía xa hơn khu vực trung tâm của Hà Nội, thị trường có thể đón nhận thêm nguồn cung biệt thự, liền kề từ một vài dự án tái xuất trở lại thị trường.
Tuy nhiên, do vị trí xa trung tâm, mức giá rẻ, nên sức tác động lên thị trường không lớn.
Tâm điểm vẫn là những dự án có vị trí đẹp, được đầu tư tạo nên môi trường sống khác biệt như Starlake, ParkCity hay Gamuda Gardens.
Theo nhận định từ một chuyên gia hàng đầu về bất động sản, việc tạo ra một giá trị sống ở đẳng cấp cao nhất, tương xứng với những ngôi nhà có giá triệu đô sẽ là chìa khóa thành công của nhiều đại gia trong giới tạo lập bất động sản. 
Do giá trị lớn nên người mua biệt thự, nhà liền kề hiện nay cũng thận trọng hơn trước đây. Họ không còn nhắm mắt xuống tiền bằng mọi giá!
Thậm chí, thay vì chỉ quan tâm đến việc sở hữu 1 căn biệt thự hạng sang, giới nhà giàu ngày càng có kỳ vọng rõ ràng hơn về một ngôi nhà tiêu chuẩn với những giá trị sống đích thực đẳng cấp thượng lưu.
Vì thế, thực tế cho thấy, những dự án biệt thự, liền kề xây thô, thiếu tiện ích và xa trung tâm, hầu như không có thanh khoản.
Trong khi thanh khoản được cải thiện, giá bán có xu hướng tăng mạnh thì trong khoảng 1 – 2 năm tới, nguồn cung biệt thự tại Hà Nội nhất là các dự án đã hoàn thiện xây dựng lại không nhiều.
Để thu hút khách hàng, chủ đầu tư các dự án biệt thự, liền kề buộc phải chi đậm để đầu tư những khu tiện ích phục vụ giới nhà giàu như bể bơi, phòng tập gym, spa, nhà câu lạc bộ, nhà hàng….
Chẳng hạn, ParkCity đã quyết định đầu tư hơn 200 tỷ đồng để xây dựng câu lạc bộ tiện ích ParkCity Club.
Dự án Gamuda Gardens cũng đang xúc tiến những tiện ích tương tự, trong khi dự án biệt thự tại khu đô thị Thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng lại dựa trên lợi thế là có hồ nước rộng 15ha để bán hàng.
VŨ MINH

Trả lời

0913.756.339