Sử dụng ngân hàng trực tuyến an toàn

Ngân hàng trực tuyến là một trong những sản phẩm dịch vụ chiến lược góp phần nâng cao tính cạnh tranh của các ngân hàng. Tuy nhiên, bên cạnh việc mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, dịch vụ này cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Chính vì thế, đi đôi với phát triển các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến, BIDV cũng không ngừng triển khai các hoạt động quản trị rủi ro và hiện thực hóa các cơ chế an toàn bảo mật để bảo vệ khách hàng. Hơn ai hết, khách hàng cần nhận thức rằng, họ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mình và có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ này tại BIDV theo các hướng dẫn sau:

Lựa chọn dịch vụ trực tuyến với xác thực hai yếu tố

BIDV cung cấp tới khách hàng hai loại hình xác thực thông tin gồm mật khẩu ngẫu nhiên trên Hardware Token và mật mã sử dụng một lần (OTP). Đối với các giao dịch tài chính, ngoài việc đăng nhập bằng tên do BIDV cung cấp và mật khẩu tự lựa chọn, khách hàng còn được cung cấp một mã xác thực duy nhất cho mỗi giao dịch. Mật mã này được tự động tạo ra từ hệ thống bảo mật của BIDV và thông báo tới khách hàng thông qua thiết bị di động gắn với số thuê bao khách hàng đã đăng ký với BIDV (đối với loại hình OTP) hoặc là số hiển thị trên Token do BIDV cung cấp. Khách hàng cần nhanh chóng nhập chính xác mật mã đó để hoàn tất giao dịch vì nó chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngan-hang-dien-tu-8257-1416368269.jpg

Tạo mật khẩu đủ mạnh

BIDV cho phép khách hàng lựa chọn mật khẩu để đăng nhập dịch vụ ngân hàng trực tuyến đồng thời yêu cầu mật khẩu phải đủ mạnh: dài tối thiểu 8 ký tự, có ký tự hoa, ký tự thường, chữ số, tránh sử dụng các từ có chứa tên hay ngày sinh của mình. Quan trọng hơn hết là không nên tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai, cũng không nên viết ra ở bất kỳ đâu và phải đảm bảo không một ai đang quan sát khi đăng nhập ngân hàng trực tuyến.

Truy cập ngân hàng điện tử từ một nơi an toàn

Khách hàng nên sử dụng máy tính và mạng tin tưởng để truy cập ngân hàng trực tuyến, chẳng hạn máy tính và mạng tại nhà hoặc nơi làm việc. Mặt khác, khách hàng có thể tìm kiếm trên trang ngân hàng trực tuyến của mình một biểu tượng nhỏ hình ổ khóa hoặc kiểm tra thanh địa chỉ trên trình duyệt để đảm bảo đang truy cập địa chỉ bắt đầu với: “https”. Cả hai điều này đều xác nhận rằng, khách hàng đang truy cập ngân hàng trực tuyến qua một kết nối an toàn.

Luôn đăng xuất khi không sử dụng hoặc rời khỏi

Trang ngân hàng trực tuyến của BIDV sẽ tự động kết thúc phiên giao dịch sau khoảng thời gian nhất định nếu khách hàng không sử dụng hoặc rời khỏi. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo an toàn tuyệt đối, khách hàng nên đăng xuất khi không còn sử dụng hoặc rời khỏi máy.

Cài đặt thông báo khi tài khoản biến động

BIDV cung cấp dịch vụ BSMS (dịch vụ gửi nhận tin nhắn qua điện thoại di động) cho phép khách hàng có thể chủ động vấn tin hoặc BIDV sẽ gửi tin nhắn tự động mỗi khi có giao dịch báo nợ, báo có từ tài khoản để giúp khách hàng kiểm soát tiền của mình cũng như các biến động trong tài khoản.

Nếu phát hiện có bất cứ nghi ngờ gian lận hay bất thường nào, khách hàng nên thông báo ngay cho ngân hàng qua hotline 19009247 để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Là khách hàng của BIDV,  khách hàng có thể lưu ý các vấn đề trên để trở thành một người sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thông thái.

(Nguồn: BIDV)

Những khoảng lặng của thị trường địa ốc

Thị trường bất động sản đã có những chuyển biến tích cực trong năm nay, nhưng không phải tất thị trường đều chuyển động – Ảnh: Lê Toàn Kinh tế vĩ mô chuyển biến tích cực Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), kinh tế.

Làng hoa lớn ở Đà Lạt nguy cơ lỗ nặng mùa Tết

Nhiều hộ dân trồng hoa tại làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt) cho biết do thời tiết lạnh, các loại bông ly ly, mỏm sói… ít ra nụ hoặc ra sớm không đúng dịp Tết. “Năm nay, gia đình tôi trồng hơn 6 sào hoa, gồm hoa hồng, ly ly,.

Dự án chung cư trong “rừng” thủ tục hành chính

Hình minh họa “Rừng” thủ tục ngày càng rậm Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành, cho biết dự án chung cư Thái An Phan Huy Ích (quận 12) của Đất Lành vừa phải ngừng thi công vì chứng thư thẩm định giá.

Đầu tư vào đâu khi lãi suất hạ

Theo thông báo phát đi từ cuộc họp Ngân hàng Nhà nước chiều 28/10, từ hôm nay (29/10) lãi suất tiết kiệm tiền đồng kỳ hạn dưới 6 tháng giảm từ 6% xuống 5,5% một năm. Lãi suất huy động tối đa bằng USD cũng giảm từ 1% xuống 0,75%.