Cảnh báo tình trạng nhập lậu điện thoại không dây

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị tăng cường phối hợp, quản lý việc nhập khẩu thiết bị vô tuyến điện. Theo cơ quan này, hiện có nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng các loại thiết bị vô tuyến không được phép nhập khẩu để sử dụng tại Việt Nam. Cụ thể như các loại điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 có dải tần sử dụng khác nhau xuất xứ Trung Quốc, Mỹ La-tinh, Mỹ, Canada… Các loại này không phù hợp với quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện Việt Nam. 

Việc nhập khẩu và sử dụng các thiết bị vô tuyến điện không có giấy phép nhập khẩu theo quy định có khả năng gây can nhiễu cho các hệ thống định vị GPS, dẫn đường hàng không, hàng hải, bảo mật thông tin phục vụ an ninh, quốc phòng và mạng 3G tại Việt Nam.

Vì vậy, Bộ này đề nghị Tổng cục Hải quan phối hợp quản lý việc nhập khẩu các thiết bị vô tuyến điện. Cụ thể, ngành hải quan cần tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc nhập khẩu các thiết bị này tại các cửa khẩu và phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông trong công tác quản lý nhập khẩu các thiết bị nói trên.

Bộ cũng đề nghị Tổng cục Hải quan tuyên truyền, phổ biến với người nhập cảnh vào Việt Nam về tác hại và ảnh hưởng của các thiết bị vô tuyến điện nhập khẩu trái phép. 

Ngọc Tuyên

Mất phí gần 5% khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng

Anh Thắng – chủ thẻ tín dụng Visa của Ngân hàng ANZ sử dụng thẻ này thanh toán vé máy bay thông qua thiết bị POS của Vietcombank, đặt tại một đại lý trên đường Lê Hồng Phong (quận 10, TP HCM). Tổng tiền vé là 3.240.000 đồng nhưng số.

Chủ tịch Bình Dương giải trình về đất trước nghỉ hưu

Chiều 9/12, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, giải trình nhiều nội dung liên quan đến công tác điều hành của mình. Đây là lần đăng đàn cuối cùng của ông Cung vì hôm nay (10/12), HĐND tỉnh Bình.

Nhân tố Hy Lạp tiếp tục gây sức ép lên đồng euro

Cụ thể, tại Tokyo, đồng euro đổi 1,1363 USD/euro và 135,10 yen/euro, đi xuống so với mức 1,1365 USD/euro và 135,18 yen/euro trong phiên ngày 19/2 tại New York. Trong khi đó, đồng USD cũng đi xuống so với đồng yen song vẫn giữ triển vọng tích cực, trước những.