Singapore đứng đầu châu Á về đầu tư bất động sản ở nước ngoài

Như vậy, đảo quốc Sư tử tiếp tục là nhà đầu tư bất động sản ra bên ngoài lớn nhất khu vực châu Á năm thứ hai liên tiếp.

Theo ước tính của CBRE, lượng đầu tư bất động sản của châu Á ra nước ngoài cũng đạt mức cao kỷ lục 40 tỷ USD trong năm 2014, tăng 23% so với năm 2013.

Bà Thái Vĩnh Gia, Giám đốc cấp cao của cơ quan nghiên cứu châu Á thuộc CBRE cho biết nguyên nhân khiến các nhà đầu tư Singapore hướng ra bên ngoài là do sự bão hòa của thị trường nội địa và thiếu lượng tài sản có thể đầu tư.

Trong khi đó, Trung Quốc đang theo sát Singapore về tăng trưởng đầu tư bên ngoài, đặc biệt được thúc đẩy bởi sự nổi lên của các nguồn vốn bất động sản mới. CBRE cũng cho hay trong nửa cuối năm 2014, các công ty bảo hiểm Trung Quốc bắt đầu nổi lên trong thị trường bất động sản toàn cầu, chiếm lượng lớn vốn đầu tư ra bên ngoài của châu Á và sẽ tạo ra dấu ấn đáng kể trên thị trường bất động sản toàn cầu trong những năm tới.

Cũng theo CBRE, trong khi London, Tokyo, Sydney, Thượng Hải và New York vẫn là những điểm đến quen thuộc của các nhà đầu tư châu Á, hiện đang có sự dịch chuyển nguồn vốn sang các thành phố như Paris và Los Angeles hay các trung tâm các vùng ở Anh.

Ông Marc Giuffrida, Giám đốc Điều hành công ty Global Capital Markets Asia cho hay xu hướng này được nhận thấy rõ nhất qua sự sụt giảm đầu tư ở năm điểm đến toàn cầu trong tổng lượng đầu tư qua biên giới của châu Á.

Năm 2014, đầu tư vào London và New York của châu Á giảm lần lượt 17% và 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi các khu văn phòng tiếp tục là tài sản đầu tư quen thuộc, đặc biệt với các nhà đầu tư mới, thì hoạt động đầu tư vào khách sạn và tài sản công nghiệp đang gia tăng đáng kể, do có ít cạnh tranh hơn./.

TTXVN/Vietnam+

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam

Luật Nhà ở được Quốc hội thông qua chiều 25/11 dành riêng một chương (Chương IX) quy định về quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức và cá nhân nước ngoài. Bên cạnh hai đối tượng được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam đã.

Bất động sản 24h: Muốn được nộp phạt cũng…khó

 Các địa phương cho hay có nhiều thắc mắc trong việc xác định số tiền nộp cho phần vi phạm chưa được tháo gỡ. Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyền có căn nhà 501/2D Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức (TP. HCM) được cấp phép xây dựng vào.

Phomat Hoff dành cho mẹ và bé

Là một trong những người mẹ cẩn thận, chu đáo, tỉ mỉ trong từng khẩu phần ăn của con, luôn chú ý để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mình, chị Hà Linh chia sẻ: “Một số loại phomat được bổ sung thêm hai dưỡng chất quan.

Vàng có tháng giảm mạnh nhất nửa năm

Chốt phiên giao dịch hôm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng hơn 4 USD lên 1.213 USD mỗi ounce, tương đương 31,27 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,42-35,55 triệu đồng. Các hợp đồng giao sau cũng chốt.