Săn tôm hùm nhí mỗi đêm kiếm 30 triệu đồng

10-1-Anh-1-San-tom-nhi-9926-1420861865.j

Ngư dân xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi bội thu tôm hùm nhí. Ảnh: Trí Tín.

Tờ mờ sáng, tại bến cảng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi), hàng trăm ngư dân đã đưa ghe máy về cập bến bán tôm hùm nhí cho các thương lái vận chuyển vào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa cung cấp cho các trại giống. 

Ông Đoàn Văn Hạnh (ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ) hồ hởi, chưa bao giờ ngư dân địa phương đánh bắt được nhiều tôm hùm nhí như những ngày qua. Theo giá thị trường hiện nay, trung bình mỗi con tôm hùm nhí bán cho thương lái có giá 300.000 đồng. “Gia đình tôi may mắn trúng lớn liên tiếp, mỗi đêm bắt được 80 đến 100 con mang về bến bán ngay tại bến thu nhập hơn 30 triệu đồng”, ông Hạnh nói. 

Theo ông Hạnh, để bắt được tôm hùm nhí, ngư dân phải thức trắng bắt đầu ra khơi từ 16h đến 5h sáng hôm sau mới đưa tàu về cập bến. Mùa này tôm hùm về vùng rạn đá gần bờ sinh sản, một khi đã xác định khu vực loài này ẩn náu thì mới quăng lưới mành, chong đèn để nhử. Tùy theo từng gia đình ngư dân có lượng mành lưới ít hay nhiều mà số lần kéo bắt tôm nhí trong đêm tăng lên. Vụ đánh bắt loài thủy sản này kéo dài từ nay đến sau Tết Nguyên đán.

10-1-Anh-2-San-tom-nhi-4576-1420861865.j

Thương lái thu mua tôm nhí ngay tại bến Tịnh Kỳ với giá 300.000 đồng mỗi con. Ảnh: Trí Tín.

Ông Đoàn Hoạt (ngụ xã Tịnh Kỳ) cho biết thêm, chỉ trong một tuần qua, có gia đình đã “trúng mánh” tôm hùm nhí thu về hơn 100 triệu đồng. “Gia đình tôi cũng có nhiều đêm trúng lớn, có đêm đánh bắt hơn 100 con về bán được hơn 30 triệu đồng. Tết Nguyên đán sắp tới chắc chắn sung túc, ấm áp hơn nhiều năm trước”, ông Hoạt phấn khởi.

Theo các thương lái, do việc nhân giống tôm hùm nhân tạo trong nước hiện còn gặp nhiều khó khăn nên hầu hết chủ trại ở khu vực miền Trung có nhu cầu thu mua tôm hùm nhí ngoài tự nhiên về nuôi tăng cao. Sau khoảng 8 tháng nuôi, chủ trại xuất bán tôm hùm trưởng thành cho các nhà hàng hoặc xuất khẩu từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng mỗi kg. 

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Đình Tiến, Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ xác nhận, nhiều ngày qua, hơn 350 ngư dân địa phương có thu nhập cao nhờ đánh bắt tôm hùm nhí ở vùng biển gần bờ. Nhiều hộ gia đình đánh bắt đến hơn 100 con mỗi đêm. “Hai tuần qua, bà con ngư dân nơi đây có tổng thu nhập ít nhất 3 tỷ đồng nhờ đánh bắt loài thủy sản có giá trị kinh tế cao này”, ông Tiến cho hay.

Còn ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn cũng cho biết, những ngày gần đây, hơn 200 ngư dân địa phương liên tục “bội thu” tôm hùm nhí. Trung bình mỗi hộ gia đình đánh bắt mỗi đêm được khoảng 40 con, có một số hộ đã đánh bắt đến gần cả trăm con.

Trí Tín

Chủ đầu tư căn hộ cao cấp tung chiêu đẩy hàng tồn

Dù đưa vào khai thác đã lâu, nhưng Dự án Mulberry Lane vẫn chưa bán hết hàng – Ảnh: Nguyên Minh Nằm ở một vị trí đắc địa tại Khu đô thị Trung Hòa Nhân chính, nhưng Dự án Diamond Flower Tower của CTCP Đầu tư và Phát triển nhà.

Chặng đường chinh phục thị trường của Khổng Gia

Hiện nay, số người bị mắc chứng béo phì trên toàn thế giới gia tăng nhanh chóng. Bệnh béo phì tăng dần ở các thành phố lớn và tăng theo tuổi tác. Hiểu được nhu cầu và tâm lý của người tiêu dùng, năm 2009, Công ty TNHH thương mại dịch.

Khai trương căn hộ mẫu thứ 3 dự án Scenic Valley

Lễ cắt băng khai trương căn hộ mẫu. Đây là khoảng diện tích căn hộ phổ biến ở tòa nhà ABC thuộc dự án Scenic Valley mà chủ đầu tư sẽ chào bán vào ngày 11/01/2015. Scenic Valley là dự án thứ 2 tọa lạc trong khu Y tế Điều.