Samsung xin miễn 15,5 triệu USD tiền thuế

Cụ thể, Samsung đề xuất 3 ưu đãi lớn, bao gồm miễn thuế nhập khẩu cho vật tư xây dựng mà SECC phải nhập khẩu, miễn thuế nhập khẩu cho các nguyên liệu, vật tư, linh kiện… sản xuất trong vòng 5 năm kể hoặc khi các dòng thuế được xóa bỏ hoàn toàn tại Việt Nam theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Ưu đãi thứ 3 là chế độ ưu tiên với thủ tục hải quan.

Căn cứ Samsung đưa ra để xin ưu đãi thứ nhất là vì các sản phẩm trong nước chưa đáp ứng được yêu cầu. “Nhà máy Samsung tại khu công nghệ cao được xây dựng theo tiêu chuẩn toàn cầu của tập đoàn và các tiêu chuẩn quốc tế khác. Do đó, việc tìm kiếm phát triển kênh cung cấp vật liệu cũng cần thời gian dài để kiểm tra, đánh giá nhà cung cấp và chất lượng của nguyên vật liệu”, văn bản của Samsung lý giải.

Bên cạnh đó, Samsung cho rằng dự án này là dự án có quy mô đầu tư lớn, tiến độ giải ngân nhanh trong vòng 5 năm nên sẽ đối mặt với những khó khăn rủi ro nhất định, đặc biệt là chi phí khấu hao tài sản cố định ban đầu rất cao (khoảng 700 triệu USD) và năng suất chưa đạt được tối ưu trong thời gian đầu.

Vì vậy, doanh nghiệp này đề xuất trong giai đoạn 5 năm sản xuất đầu tiên, dự án cần được miễn thuế nhập khẩu linh kiện, vật tư để tháo gỡ phần nào khó khăn, tạo điều kiện cho dự án phát triển.

Tuy nhiên, theo Nghị định 87/2010 thì các sản phẩm mà Samsung sản xuất như máy điều hòa, tủ lạnh… lại không nằm trong danh mục được hưởng ưu đãi miễn thuế nhập khẩu linh kiện, nguyên liệu, vật tư.

Trình bày về vấn đề này, Samsung cho rằng, các sản phẩm điện tử gia dụng được sản xuất trong dự án SECC sẽ được ứng dụng các công nghệ cao và tiên tiến nhất hiện của hãng. Ngoài ra, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc còn viện dẫn một số lợi ích lớn mà dự án mang lại, như doanh thu mỗi năm là 6 tỷ USD…

Nếu đề xuất nêu trên được chấp thuận, tổng thuế nhập khẩu mà Samsung được miễn vào khoản 15,5 triệu USD, bao gồm thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu vật tư xây dựng vào khoảng 8 triệu USD; thuế nhập khẩu nguyên liệu linh kiện, vật tư sản xuất cho thị trường nội địa trên dưới 7,5 triệu USD.

Trước đó, SECC được cấp phép đầu tháng 10/2014 thuộc khu công nghệ cao TP.HCM với tổng diện tích 70 ha này có sản phẩm chính là sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng ứng dụng công nghệ cao như ti vi, màn hình vi tính, máy in, máy điều hòa, tủ lạnh… phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu trên toàn cầu.

Chí Hiếu

Kết nối đơn giản với Dell All – in – One OptiPlex 3030

Sản phẩm mang đến người dùng một không gian sử dụng gọn gàng và hiện đại. Máy tính trang bị cấu hình mạnh với bộ xử lý Core i thế hệ thứ tư, màn hình cảm ứng đa điểm độ phân giải HD+ (1.600 x 900 pixel) và được cài.

Bảo Tín Minh Châu bàn giao sản phẩm Rồng vàng 1.200 chỉ

Cận cảnh Rồng vàng 1.200 chỉ. Đây là đơn đặt hàng lớn nhân dịp đầu năm và mang nhiều ý nghĩa tài lộc cho doanh nghiệp. Nhằm chào đón một năm mới thịnh vượng, vàng son, phát đạt, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã đặt hàng riêng công ty.

Chả mực Gia Phúc – Đặc sản quà Tết Hạ Long

Tết là dịp để mọi người thể hiện tình cảm của mình bằng những lời chúc may mắn và những món quà ý nghĩa cho năm mới phát tài, phát lộc. Nhưng, chọn quà như thế nào cho phù hợp để người nhận có thể vui và hài lòng không.

Trao 210 triệu cho lực lượng cứu hộ và nạn nhân vụ sập hầm

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã cử cán bộ đến tận hiện trường để thăm hỏi động viên các nạn nhân, đồng thời quyết định trao tặng 120 triệu đồng cho 12 công nhân gặp nạn (mỗi người 10 triệu đồng) để giúp họ nhanh chóng vượt qua giai đoạn.

Mua biệt thự Lâm Viên được tặng 10 cây vàng

Ngoài ra, khách hàng còn có cơ hội nhận được quà tặng là điện thoại iPhone 6 trong đợt khuyến mại mừng Giáng sinh này, đồng thời hưởng miễn phí dịch vụ các năm 2015, 2016 (không bao gồm phí trông xe, điện, nước, thông tin liên lạc của hộ.