Sacombank kỷ niệm 23 năm thành lập

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã tổ chức lễ kỷ niệm 23 năm thành lập (21/12/1991 – 21/12/2014) với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM; ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP HCM cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể và khách hàng thân thiết tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Tính đến ngày 30/11, tổng tài sản của Sacombank đạt 187.687 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 17.697 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 12.425 tỷ đồng, tổng huy động đạt 166.408 tỷ đồng, tổng dự nợ cho vay đạt 126.754 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.766 tỷ đồng. Hệ thống mạng lưới là lợi thế của Sacombank trong việc xây dựng nền tảng bán lẻ vững chắc gồm 428 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành và hai nước láng giềng Lào, Campuchia.

Anh-1-8-JPG-1443-1419237900.jpg

Với những kết quả hoạt động khả quan, nền tảng và năng lực quản trị vững chắc, Sacombank đã nhận các danh hiệu, giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như: “Ngân hàng điện tử được yêu thích nhất Việt Nam – My Ebank 2014” do báo VnExpress tổ chức bình chọn; “Thương hiệu quốc gia” do Chính phủ Việt Nam (Bộ Công Thương) công nhận; “Ngân hàng tốt nhất tại các thị trường mới nổi 2014” do Global Finance (Mỹ) bình chọn; “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014” do Internation Finance Magazine (Anh) bình chọn; “Ngân hàng tiêu biểu năm 2014” do The Banker (Anh) bình chọn.

Ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cho biết: “Thành công của Sacombank đã được khẳng định bằng sự tín nhiệm của hơn 2,5 triệu khách hàng, gần 65.000 cổ đông cùng các đối tác, cộng đồng quốc tế và những giải thưởng uy tín trong và ngoài nước đã đạt được. Kết quả trên là minh chứng cho sự đúng đắn của chính sách, tập trung vào mảng bán lẻ mà Sacombank đang theo đuổi, cũng như việc đầu tư vào công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xu hướng thế giới, đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của toàn thể 12.000 cán bộ nhân viên Sacombank”.

Anh-3-1-JPG-9158-1419237900.jpg

Sacombank đã cùng với các ngân hàng bạn ký kết với hàng nghìn doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh, hợp tác xã tại 24 quận huyện trên địa bàn TP HCM và các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, Sacombank đã ký kết hỗ trợ nguồn vốn hơn 4.740 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7% một năm cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại TP HCM, Long An, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Cần Thơ, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kiên Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Hoạt động nhằm đồng hành, chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, hỗ trợ nguồn vốn lãi suất thấp để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển, mở rộng kinh doanh. Từ đầu năm đến nay, ngân hàng đã triển khai 24 gói nguồn vốn cho vay ưu đãi trị giá gần 41.240 tỷ đồng và 270 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp và hệ khách hàng cá nhân kinh doanh trên cả nước theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, Sacombank còn tiếp tục thông qua việc tích cực tham gia chương trình Bình ổn thị trường 2014 của Ủy ban nhân dân TP HCM và Sở Công thương triển khai nguồn vốn ưu đãi 1.500 tỷ đồng dành cho đối tượng là doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường và nhà cung ứng của doanh nghiệp bình ổn với lãi suất 5,5% một năm. Chương trình hướng tới mục tiêu góp phần đảm bảo hàng hóa được lưu thông xuyên suốt từ nhà sản xuất đến doanh nghiệp thương mại với giá thành thấp để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển, mở rộng kinh doanh.

Sacombank xác định vẫn duy trì hoạt động theo phương châm “Tăng trưởng an toàn – Hiệu quả bền vững”, tiếp tục tái cơ cấu nguồn vốn, sử dụng vốn theo hướng phân tán, ổn định, gia tăng hiệu quả; tăng trưởng tín dụng phù hợp với sự hồi phục của nền kinh tế. Ngân hàng đặc biệt tập trung đẩy mạnh hoạt động bán lẻ; tăng cường công tác định hướng, quản trị, điều hành; cải tiến cơ chế, chính sách để điều tiết, huy động tất cả các nguồn lực, tạo động lực phát triển kinh doanh; quản trị chặt chẽ chi phí điều hành, tăng trưởng chi phí đi đôi với tăng trưởng thu nhập. Triển khai hiệu quả những hoạt động này, ngân hàng sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động; đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, trong đó chú trọng hoạt động thẻ, ngân hàng điện tử; tăng cường nâng cao hoạt động dịch vụ mảng doanh nghiệp để tạo nền tảng thu nhập ổn định; tập trung xử lý nợ xấu, tăng cường công tác ngăn chặn nợ quá hạn phát sinh; đảm bảo an toàn các mặt hoạt động.

(Nguồn: Sacombank)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời