PVGas lọt top công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á. Theo đó, công ty viễn thông Singapore – Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD. Ba nhà băng lớn nhất quốc đảo này – DBS, Oversea-Chinese Banking và United Overseas Bank lần lượt chiếm các vị trí 2, 4 và 5. Hãng dầu khí quốc doanh Thái Lan – PTT đứng thứ 3 với 32,27 tỷ USD vốn hóa. Đây cũng chính là 5 công ty có lợi nhuận cao nhất khu vực.

pv-gas-9094-1416483274.jpg

PetroVietnam Gas đứng thứ 48 trong 50 công ty vốn hóa cao nhất Đông Nam Á.

Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty Khí (PetroVietnam Gas). Công ty này đứng ở vị trí 48, với vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết công ty hiện kiểm soát 70% thị phần khí trong nước.

Trước đó, hồi tháng 5, PetroVietnam Gas cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes. Đại diện khác của Việt Nam trong danh sách này là Ngân hàng Công Thương (VietinBank).

43 trong top 50 công ty của Nikkei Asian Review hiện nằm trong danh sách ASEAN 100 – gồm 122 doanh nghiệp niêm yết tại Đông Nam Á được tạp chí này theo dõi và đưa tin thường xuyên. Các doanh nghiệp này được lựa chọn từ 6 quốc gia lớn trong khu vực, theo tiêu chí vốn hóa và tiềm năng tăng trưởng.

Trong đó, Singapore, Thái Lan và Indonesia đóng góp mỗi nước 25 đại diện, Malaysia có 22, Philippines có 20 và Việt Nam góp 5. Các đại diện của Việt Nam trong ASEAN 100 gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn FPT, PetroVietnam Gas, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup.

Tạp chí này nhận xét các công ty Đông Nam Á đang ngày càng phát triển. 44 công ty trong ASEAN 100 hiện có vốn hóa 10 tỷ USD trở lên, tính đến cuối tháng 10. Trong khi đó, 24 doanh nghiệp có trên 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm tài chính gần nhất.

Hà Thu

Căn hộ Hausbelo được sở hữu những thế mạnh gì?

Căn hộ HausBelo toạ lạc trên  mặt tiền đường Liên Phường, góc giao với đường Vành đai 2 ( Võ Chí Công). Có thể nói, nhờ có vị trí này mà tiềm năng tăng giá của dự án HausBelo đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối.

Ba “siêu” dự án giao thông chuẩn bị đưa vào khai thác

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chủ trì buổi họp báo 3 dự án không tăng tổng mức đầu tư Mở đầu buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, đây là những dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư bằng nguồn vốn.

Phong tỏa, rào chắn để thi công đường Nguyễn Huệ

Ghi nhận sau ngày đầu phong tỏa một đoạn đường Nguyễn Huệ đã không xảy ra tình trạng kẹt xe, tại các giao lộ như Ngô Đức Kế – Hồ Tùng Mậu, Đồng Khởi – Mạc Thị Bưởi… đều có lực lượng chức năng đứng phân luồng, hướng dẫn cho.

Chen chân sắm Tết cuối tuần

Lượng người đi mua sắm tại các siêu thị Hà Nội và TP HCM đông ngay từ sáng thứ 7 (7/2). Khoảng 10h, khu thang máy dẫn lên tầng 2 Big C Thăng Long (Hà Nội) chật kín khách. Khu vực thanh toán có hơn 100 quầy song khách hàng đã.

Usilkcity Hà Nội, ‘con chuột bạch’ đã chết?

Điệp khúc hứa và chờ Sau nhiều năm đắp chiếu, hàng trăm khách hàng đã chung tay “trục vớt” dự án này. Tại cuộc họp với khách hàng cụm CT1 ngày 21/7/2013, Sông Đà Thăng Long đã thống nhất thực hiện phương án khách hàng quản lý dòng tiền với.