PVGas lọt top công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á. Theo đó, công ty viễn thông Singapore – Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD. Ba nhà băng lớn nhất quốc đảo này – DBS, Oversea-Chinese Banking và United Overseas Bank lần lượt chiếm các vị trí 2, 4 và 5. Hãng dầu khí quốc doanh Thái Lan – PTT đứng thứ 3 với 32,27 tỷ USD vốn hóa. Đây cũng chính là 5 công ty có lợi nhuận cao nhất khu vực.

pv-gas-9094-1416483274.jpg

PetroVietnam Gas đứng thứ 48 trong 50 công ty vốn hóa cao nhất Đông Nam Á.

Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty Khí (PetroVietnam Gas). Công ty này đứng ở vị trí 48, với vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết công ty hiện kiểm soát 70% thị phần khí trong nước.

Trước đó, hồi tháng 5, PetroVietnam Gas cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes. Đại diện khác của Việt Nam trong danh sách này là Ngân hàng Công Thương (VietinBank).

43 trong top 50 công ty của Nikkei Asian Review hiện nằm trong danh sách ASEAN 100 – gồm 122 doanh nghiệp niêm yết tại Đông Nam Á được tạp chí này theo dõi và đưa tin thường xuyên. Các doanh nghiệp này được lựa chọn từ 6 quốc gia lớn trong khu vực, theo tiêu chí vốn hóa và tiềm năng tăng trưởng.

Trong đó, Singapore, Thái Lan và Indonesia đóng góp mỗi nước 25 đại diện, Malaysia có 22, Philippines có 20 và Việt Nam góp 5. Các đại diện của Việt Nam trong ASEAN 100 gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn FPT, PetroVietnam Gas, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup.

Tạp chí này nhận xét các công ty Đông Nam Á đang ngày càng phát triển. 44 công ty trong ASEAN 100 hiện có vốn hóa 10 tỷ USD trở lên, tính đến cuối tháng 10. Trong khi đó, 24 doanh nghiệp có trên 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm tài chính gần nhất.

Hà Thu

Bến du thuyền trong dự án Park Riverside quận 9

Du an Park Riverside quan 9 với ưu thế là hai mặt giáp sông Đồng Nai cho nên Park Riverside rất biết tận dụng thế mạnh của mình trong việc xây dựng những tiện nghi trang trọng, thời thượng chứa đựng hơi thở của vùng sông nước, tự nhiên để.

Nới lỏng tiền tệ: Chấp nhận, nhưng thận trọng…

Năm 2015, mức độ điều chỉnh giảm lãi suất có thể chỉ ở trong khoảng 0,5% thay vì 1% – 1,5% như Chỉ thị 01 đã nêu. Chấp nhận nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế phục hồi, nhưng việc thu hẹp chênh lệch lãi suất “đô –.

Lọc dầu Dung Quất lên kế hoạch ứng phó giá dầu giảm

Ông Đinh Văn Ngọc, Tổng giám đốc Công ty TNHH lọc-hóa dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, các chuyên gia, kỹ sư đang phân tích, xây kịch bản cho nhà máy lọc dầu Dung Quất ứng phó với giá dầu thô tiếp tục giảm trong 2015. Các chuyên gia,.

Doanh nghiệp địa ốc chê bán căn hộ xây thô

Khách hàng mua căn hộ xây thô Golden Palace đều gặp khó trong quá trình hoàn thiện “Sập bẫy” căn hộ xây thô Năm 2010, “bong bóng” bất động sản tại Hà Nội bắt đầu vỡ, thị trường căn hộ cao cấp cùng với đất nền dự án mặc dù.

Bệnh ‘hoành tráng’

Nhưng khi nhà hát này nằm trong danh sách nhiều công trình bị Thanh tra Thành phố Hà Nội kết luận có sai phạm, thì người dân mới té ngửa trước sự làm liều và vung tay quá trán của chủ đầu tư. Công trình Nhà hát Đan Phượng. Ảnh:.