PVGas lọt top công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á. Theo đó, công ty viễn thông Singapore – Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD. Ba nhà băng lớn nhất quốc đảo này – DBS, Oversea-Chinese Banking và United Overseas Bank lần lượt chiếm các vị trí 2, 4 và 5. Hãng dầu khí quốc doanh Thái Lan – PTT đứng thứ 3 với 32,27 tỷ USD vốn hóa. Đây cũng chính là 5 công ty có lợi nhuận cao nhất khu vực.

pv-gas-9094-1416483274.jpg

PetroVietnam Gas đứng thứ 48 trong 50 công ty vốn hóa cao nhất Đông Nam Á.

Việt Nam chỉ có một đại diện trong top 50 là Tổng công ty Khí (PetroVietnam Gas). Công ty này đứng ở vị trí 48, với vốn hóa 9,43 tỷ USD, lợi nhuận ròng năm tài chính gần nhất đạt 584 triệu USD. Báo cáo của Nikkei Asian Review cho biết công ty hiện kiểm soát 70% thị phần khí trong nước.

Trước đó, hồi tháng 5, PetroVietnam Gas cũng lọt top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Global 2000) của Forbes. Đại diện khác của Việt Nam trong danh sách này là Ngân hàng Công Thương (VietinBank).

43 trong top 50 công ty của Nikkei Asian Review hiện nằm trong danh sách ASEAN 100 – gồm 122 doanh nghiệp niêm yết tại Đông Nam Á được tạp chí này theo dõi và đưa tin thường xuyên. Các doanh nghiệp này được lựa chọn từ 6 quốc gia lớn trong khu vực, theo tiêu chí vốn hóa và tiềm năng tăng trưởng.

Trong đó, Singapore, Thái Lan và Indonesia đóng góp mỗi nước 25 đại diện, Malaysia có 22, Philippines có 20 và Việt Nam góp 5. Các đại diện của Việt Nam trong ASEAN 100 gồm Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn FPT, PetroVietnam Gas, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup.

Tạp chí này nhận xét các công ty Đông Nam Á đang ngày càng phát triển. 44 công ty trong ASEAN 100 hiện có vốn hóa 10 tỷ USD trở lên, tính đến cuối tháng 10. Trong khi đó, 24 doanh nghiệp có trên 1 tỷ USD lợi nhuận trong năm tài chính gần nhất.

Hà Thu

Sơ lược về tuyến đường giao thông của Empire City

Công trình Empire City xem thêm được nhắc đến là một công trình khu đô thị khá nổi trội do vị trí chiến lược và hệ thống kết nối giao thông rất tiện lợi. Người dân của Empire City sẽ thuận tiện di chuyển đến nhiều địa điểm trọng yếu 1.

Vật liệu thân thiện môi trường, hướng đi tất yếu

Thị trường Việt Nam hiện đã có nhiều loại VLXD thân thiện với môi trường, có những tính năng vượt trội so với những loại vật liệu xây dựng cũ, như bê tông khí chưng áp (AAC), các vật liệu xây không nung, kính tiết kiệm năng lượng Low-E… Nhưng.

Ngân hàng giảm đầu tư vào trái phiếu Chính phủ

Bộ Tài chính cho biết, tổng khối lượng phát hành trái phiếu chính phủ trong tháng 12 đạt 8.202 tỷ đồng. Trong đó, khối lượng trái phiếu trúng thầu có kỳ hạn 3 năm đạt tới hơn 5.000 tỷ, chiếm 62%. Theo Bộ Tài chính, tuy tổng khối lượng phát.