Chọn lựa đồ chơi an toàn cho con

Thị trường đồ chơi đa dạng và phong phú, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi các thương hiệu lớn bắt đầu phân phối sản phẩm vào thị trường Việt Nam. Từ các hệ thống bán lẻ cho đến các cửa hiệu nhỏ, các loại đồ chơi có thương hiệu được bày bán rộng rãi.

Trong số đó, các mặt hàng đồ chơi thương hiệu Fisher Price của Mỹ tuy có giá không rẻ nhưng đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao như ASTM (Mỹ); CE (châu Âu); EN71 (châu Âu) và không chứa các chất độc hại như phthalate. Khi tiếp xúc lâu dài, lượng phthalate tích tụ trong sản phẩm có thể gây ung thư, huỷ hoại thận, phá huỷ hệ thống hormone của cơ thể, dẫn đến tình trạng vô sinh ở bé trai, dậy thì sớm ở bé gái. Hoá chất gốc phthalate ảnh hưởng đến nội tiết, được xác định là dibutylphtalate (DBP). Khi tiếp xúc nhiều với chất này, nguy cơ mắc bệnh về hen suyễn và dị ứng ở trẻ sẽ tăng cao. Trên thực tế, các loại đồ chơi hàng giả, nhái được sản xuất tinh vi, nếu không có dấu hiệu nào để nhận biết, người tiêu dùng sẽ khó phân biệt hàng thật và hàng giả.

Gõ caption vào đây

Cách nhận biết hàng chính hãng từ Công ty Phương Nga.

Fisher Price là thương hiệu đồ chơi của Tập đoàn Mattel (Mỹ), được thành lập vào năm 1930. Các sản phẩm của Fisher Price cam kết mang lại sự hỗ trợ cho trẻ thông qua hình thức học và chơi, phát triển kỹ năng vận động – nhận thức – giao tiếp và cảm xúc. Đồ chơi của Fisher Price như người bạn đồng hành, hỗ trợ quá trình phát triển về thể chất và trí não cho bé. Nhu cầu của người tiêu dùng về những sản phẩm này cao dẫn đến không ít đồ chơi Fisher Price bị làm giả. Người bán đã lợi dụng gắn mác thương hiệu lên các sản phẩm, gây lãng phí tiền của phụ huynh và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hoá học đã tiến hành kiểm tra với hai mẫu đồ chơi nhựa Trung Quốc. Kết quả cho thấy muối cadimi (Cd) trong sơn phủ có hàm lượng cao gấp 123 lần mức cho phép, nguy cơ gây ung thư phổi, dị tật thai nhi…

Ông Benjamin Tng, Giám đốc kinh doanh công ty Mattel tại khu vực Đông Nam Á cho biết: “Mặc dù sản phẩm của Fisher Price đều được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng những chi tiết nhỏ nhất đều được nhập khẩu từ Mỹ, và giám sát kỹ càng để đảm bảo uy tín cũng như chất lượng thành phẩm. Đối tác của Mattel tại Việt Nam là công ty Phương Nga, tất cả những sản phẩm có tem Phương Nga là những đồ chơi chính hãng đến từ Mattel”. Công ty Phương Nga quyết định đưa ra 3 dấu hiệu nhận biết cho hàng Fisher Price chính hãng sẽ là biện pháp an toàn, giúp cha mẹ yên tâm hơn khi chọn mua đồ chơi cho con.

(Nguồn: Fisher Price)

Dịch vụ mới cho hành khách đi máy bay

VNAHolidays được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, cho phép hành khách tìm kiếm hành trình, ngày, giờ bay, giá tiền, thời gian lưu trú, các khách sạn nội địa hoặc điểm đến trên thế giới có đường bay trực tiếp của Vietnam Airlines… Từ ngày 1/12.

McDonald’s chật vật đổi thay

Các lãnh đạo McDonald’s luôn tự hào khi nói về “hệ thống” – với những quy tắc đòi hỏi tất cả loại khoai tây phải có kích cỡ bằng nhau, nấu trong thời gian như nhau tại mọi cửa hàng trên thế giới. Các loại bánh kẹp phải có cùng.

Giải mã hiện tượng Uber cho thị trường Việt Nam

Mô hình kinh doanh của Uber hội đủ các yếu tố thành công trong thời đại Internet: tận dụng nguồn lực sẵn có, tiện ích kết nối của điện thoại di động, cắt bỏ các lớp chi phí trung gian…, và điều quan trọng nhất là với số tiền đầu.

Hôm nay, VnExpress trao giải My Ebank

Với cộng đồng hơn 30 triệu độc giả trong và ngoài nước, những người cũng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng luôn sẵn sàng chia sẻ ý kiến, trong hơn 3 tháng qua, báo điện tử VnExpress đã tổ chức thành công cuộc bình chọn Ngân.