Chọn lựa đồ chơi an toàn cho con

Thị trường đồ chơi đa dạng và phong phú, người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn khi các thương hiệu lớn bắt đầu phân phối sản phẩm vào thị trường Việt Nam. Từ các hệ thống bán lẻ cho đến các cửa hiệu nhỏ, các loại đồ chơi có thương hiệu được bày bán rộng rãi.

Trong số đó, các mặt hàng đồ chơi thương hiệu Fisher Price của Mỹ tuy có giá không rẻ nhưng đã trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao như ASTM (Mỹ); CE (châu Âu); EN71 (châu Âu) và không chứa các chất độc hại như phthalate. Khi tiếp xúc lâu dài, lượng phthalate tích tụ trong sản phẩm có thể gây ung thư, huỷ hoại thận, phá huỷ hệ thống hormone của cơ thể, dẫn đến tình trạng vô sinh ở bé trai, dậy thì sớm ở bé gái. Hoá chất gốc phthalate ảnh hưởng đến nội tiết, được xác định là dibutylphtalate (DBP). Khi tiếp xúc nhiều với chất này, nguy cơ mắc bệnh về hen suyễn và dị ứng ở trẻ sẽ tăng cao. Trên thực tế, các loại đồ chơi hàng giả, nhái được sản xuất tinh vi, nếu không có dấu hiệu nào để nhận biết, người tiêu dùng sẽ khó phân biệt hàng thật và hàng giả.

Gõ caption vào đây

Cách nhận biết hàng chính hãng từ Công ty Phương Nga.

Fisher Price là thương hiệu đồ chơi của Tập đoàn Mattel (Mỹ), được thành lập vào năm 1930. Các sản phẩm của Fisher Price cam kết mang lại sự hỗ trợ cho trẻ thông qua hình thức học và chơi, phát triển kỹ năng vận động – nhận thức – giao tiếp và cảm xúc. Đồ chơi của Fisher Price như người bạn đồng hành, hỗ trợ quá trình phát triển về thể chất và trí não cho bé. Nhu cầu của người tiêu dùng về những sản phẩm này cao dẫn đến không ít đồ chơi Fisher Price bị làm giả. Người bán đã lợi dụng gắn mác thương hiệu lên các sản phẩm, gây lãng phí tiền của phụ huynh và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Viện Khoa học vật liệu ứng dụng và Viện Công nghệ hoá học đã tiến hành kiểm tra với hai mẫu đồ chơi nhựa Trung Quốc. Kết quả cho thấy muối cadimi (Cd) trong sơn phủ có hàm lượng cao gấp 123 lần mức cho phép, nguy cơ gây ung thư phổi, dị tật thai nhi…

Ông Benjamin Tng, Giám đốc kinh doanh công ty Mattel tại khu vực Đông Nam Á cho biết: “Mặc dù sản phẩm của Fisher Price đều được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng những chi tiết nhỏ nhất đều được nhập khẩu từ Mỹ, và giám sát kỹ càng để đảm bảo uy tín cũng như chất lượng thành phẩm. Đối tác của Mattel tại Việt Nam là công ty Phương Nga, tất cả những sản phẩm có tem Phương Nga là những đồ chơi chính hãng đến từ Mattel”. Công ty Phương Nga quyết định đưa ra 3 dấu hiệu nhận biết cho hàng Fisher Price chính hãng sẽ là biện pháp an toàn, giúp cha mẹ yên tâm hơn khi chọn mua đồ chơi cho con.

(Nguồn: Fisher Price)

Apple dừng bán sản phẩm ở Nga

Việc Apple dừng việc bán hàng online cho các khách hàng ở Nga, càng cho thấy biến động của đồng rouble đã gây ra nhiều xáo trộn đối với hoạt động kinh tế quốc tế. Khi mở website của Apple, khách hàng tại Nga chỉ thấy dòng chữ “Chúng tôi.

Moody’s lạc quan về triển vọng tín nhiệm tín dụng năm 2015

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk) Có đến gần 80% trong danh sách xếp hạng của Moody’s được xếp ở mức ổn định, tăng so với mức 70% hồi đầu năm, trong khi chỉ có 13% là bị xếp hạng có triển vọng tiêu cực, giảm so với mức 22% hồi.

Bảng xếp hạng 50 nhà lãnh đạo

Với việc cung cấp đầy đủ thông tin trong 2 bản báo cáo được phát triển dành riêng cho bảng xếp hạng “50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp – Mark of Respect 2014”, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã có cơ hội tự đánh giá lại chiến lược và.

Công ty tư vấn thiết kế khách sạn đẹp

Ở các thành phố lớn, nhu cầu xây dựng tư vấn thiết kế khách sạn mini đẹp hiện đại ngày càng nhiều như ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…Các mẫu khách sạn mini được thiết kế không gian độc đáo theo phong cách phong cách hiện đại, mới.