Mở rộng đối tượng kiều bào được mua nhà ở VN

Cầu truyền hình quốc tế Xuân quê hương 2009 sẽ được thực hiện vào tối 18-1 ở 4 điểm cầu Hà Nội, Moscow, Vientiane, San Francisco

Năm 2008, đã có gần 400.000 kiều bào được miễn thị thực vào VN. Đây là con số được Ủy ban Nhà nước Về người VN ở nước ngoài (ủy ban) tài liệu ở cuộc họp báo ngày 6-1, ở Hà Nội. Số liệu nêu trên được phân tích là còn khiêm tốn, vì số lượng Việt kiều truy cập vào trang web của cơ quan đại diện ngoại giao VN ở nước ngoài hay cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh về nước thời gian qua chưa nhiều.

Điều này cho thấy 1 số kiều bào còn chưa quen có việc vào internet để lấy tài liệu hoặc đơn đăng ký miễn thị thực. Khúc mắc nữa là do có một số rắc rối trong biện pháp kê khai chi tiết về nơi sinh, nơi cư trú trước đây, độc đáo có một số trường hợp xuất thân ở một số địa phương nay đã chia tách tỉnh.

Thủ tục xuất nhập cảnh sẽ thuận lợi hơn

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước Về người VN ở nước ngoài, ủy ban đang tham khảo, thu nhận một số ý kiến đâyng góp của kiều bào để làm việc có một số cơ quan quản lý công dụng trong nước, cải tiến thủ tục để công tác miễn thị thực được thuận lợi hơn.

Mới đây, ủy ban đã đưa mẫu đơn đăng ký miễn thị thực bằng tiếng Anh lên trang web của Bộ Ngoại giao để giúp cho thế hệ kiều bào thứ ba có thể làm thủ tục xin xuất nhập cảnh nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và ủy ban cũng cho biết nhân dịp đâyn Xuân Kỷ Sửu, Bộ Ngoại giao và ủy ban sẽ phối hợp có Đài Truyền hình VN tổ chức 1 chương trình giao lưu mừng Xuân dành cho kiều bào. Chương trình có tên Xuân quê hương 2009, được truyền hình trực tiếp từ 4 đầu cầu Hà Nội, Vientiane, San Francisco, Moscow vào tối 18-1. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ phát biểu lời chào mừng bà con kiều bào từ khắp nơi trên địa cầu. Ủy ban cũng khẳng định lượng kiều bào về quê ăn Tết Kỷ Sửu đảm bảo sẽ đông hơn con số nửa triệu người của năm ngoái.

Năm 2009, Bộ Ngoại giao và ủy ban sẽ triển khai vô số làm việc tích cực thúc đẩy phát triển cùng đồng người VN ở nước ngoài. Đầu tiên là Bộ Xây dựng sẽ trình Quốc hội thông qua dự thảo luật sửa đổi, bổ sung điều 126 của Luật Nhà ở năm 2005, cho phép và mở rộng đối tượng người VN ở nước ngoài được có nhà ở VN.

Bên cạnh đây, bộ sẽ phối hợp có Bộ Tư pháp và một số bộ, ngành liên quan nghiên cứu, dự thảo một số văn bản dưới luật giải đáp thực thi 1 số điều có liên quan đến người VN ở nước ngoài của Luật Quốc tịch sửa đổi năm 2008. Đồng thời, đã đi vào hoạt động thủ tục thành lập Hiệp hội Doanh nhân VN ở nước ngoài, tổ chức đại hội lần thứ nhất của hiệp hội.

Cuối năm nay, ủy ban sẽ tổ chức hội nghị về người VN ở nước ngoài toàn địa cầu lần thứ nhất. Hội nghị chuẩn bị mời đại diện kiều bào ưu tú một số thế hệ trên khắp địa cầu đâyng góp sáng kiến, trí tuệ của mình cho công cuộc phát triển đất nước.

B.Diệp

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh