Phát động Ngày Mua sắm trực tuyến

Tính đến hết tháng 11/2014, Ban tổ chức cho biết đã có 815 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, hàng không, bảo hiểm đã đăng ký tham dự bán hàng khuyến mãi trong Ngày Mua sắm trực tuyến diễn ra vào thứ sáu, 5/12 tới. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ phát động cho Ngày Mua sắm diễn ra tại Hà Nội chiều nay (1/12). 

phat-dong-0-9227-1417432758.jpg

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương tại Lễ phát động.

Là sự kiện được Báo điện tử VnExpress bảo trợ truyền thông, Ngày Mua sắm sẽ diễn ra trong 24 giờ, từ 0h sáng đến 24h đêm của ngày 5/12. Ưu đãi sẽ được áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình (onlinefriday.vn) hoặc trên Báo điện tử VnExpress ở địa chỉ kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Ngày mua sắm có mục tiêu thu hút đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp tham gia, từ đó đẩy mạnh xu hướng mua sắm trực tuyến trong xã hội.

Ngoài ra, chương trình này còn nhằm giúp các doanh nghiệp chuyển phát nâng cấp dịch vụ. Từ trước đến nay, chất lượng dịch vụ chuyển phát của Việt Nam còn kém trong khi chi phí cao. Việc tham gia Ngày Mua sắm dịp này sẽ giúp giới chuyển phát có cơ hội liên kết hơn với các đối tác như nhà bán hàng, ngân hàng, vận tải, viễn thông, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đặt mục tiêu sẽ có hàng chục triệu người biết đến sự kiện này, với hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm.

Thanh Bình

Lợi nhuận quý III của NamABank tăng vọt so với cùng kỳ

Theo báo cáo tài chính quý III/2014 của Ngân hàng Nam Á (NamABank), nhà băng đạt lợi nhuận trước thuế quý vừa qua là 75 tỷ đồng và sau thuế 57 tỷ đồng. So với cùng kỳ 2013, các mức lãi này tăng tương ứng hơn 100 lần và 22.

Kinh doanh bất động sản phải có vốn 50 tỷ đồng

Tại hội thảo lấy ý kiến về Dự thảo Nghị định thi hành một số một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 12/3, nhiều nội dung đã được đề cập trong đó, quy định.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng

Anh Phạm Văn Minh, Giám đốc Việt Nam Moving – Thương hiệu chuyển văn phòng, chuyển nhà trọn gói tại TP HCM cho biết, dù là dịch vụ “dùng mới biết” nhưng khách hàng có thể lựa chọn dựa trên những yếu tố: nhân viên, chính sách hợp đồng, xe.