Phát động Ngày Mua sắm trực tuyến

Tính đến hết tháng 11/2014, Ban tổ chức cho biết đã có 815 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, hàng không, bảo hiểm đã đăng ký tham dự bán hàng khuyến mãi trong Ngày Mua sắm trực tuyến diễn ra vào thứ sáu, 5/12 tới. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ phát động cho Ngày Mua sắm diễn ra tại Hà Nội chiều nay (1/12). 

phat-dong-0-9227-1417432758.jpg

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương tại Lễ phát động.

Là sự kiện được Báo điện tử VnExpress bảo trợ truyền thông, Ngày Mua sắm sẽ diễn ra trong 24 giờ, từ 0h sáng đến 24h đêm của ngày 5/12. Ưu đãi sẽ được áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình (onlinefriday.vn) hoặc trên Báo điện tử VnExpress ở địa chỉ kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Ngày mua sắm có mục tiêu thu hút đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp tham gia, từ đó đẩy mạnh xu hướng mua sắm trực tuyến trong xã hội.

Ngoài ra, chương trình này còn nhằm giúp các doanh nghiệp chuyển phát nâng cấp dịch vụ. Từ trước đến nay, chất lượng dịch vụ chuyển phát của Việt Nam còn kém trong khi chi phí cao. Việc tham gia Ngày Mua sắm dịp này sẽ giúp giới chuyển phát có cơ hội liên kết hơn với các đối tác như nhà bán hàng, ngân hàng, vận tải, viễn thông, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đặt mục tiêu sẽ có hàng chục triệu người biết đến sự kiện này, với hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm.

Thanh Bình

Hành trình 12 năm của Quỹ học bổng cho nữ sinh Việt Nam

Quỹ học bổng được thành lập vào năm 2003 với sự phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty Kimberly-Clark Việt Nam. “Kotex – Vì nữ sinh tài năng Việt Nam” là chương trình trách nhiệm xã hội của Kimberly-Clark Việt Nam và là một trong.

GAS giảm 6 phiên liền, Vn-Index xuống 566 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/11, Vn-Index giảm 6,31 điểm, xuống 566,58 điểm, mua bán 145,6 triệu cổ phiếu, đạt 2.377,19 tỷ đồng. Áp lực bán mạnh tại HOSE đẩy chỉ số chứng khoán sàn TP HCM trượt mạnh, không thể trụ lại ngưỡng hỗ trợ 570 điểm. GAS,.

SHB được Ủy ban chứng khoán Nhà nước và HNX khen thưởng

Lễ khen thưởng thuộc “Hội nghị doanh nghiệp thường niên 2014” được tổ chức bởi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng quản trị, đảm bảo tuân thủ các quy định về công bố thông tin, minh bạch khi tham.

Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Long An

Theo đó, Khu kinh tế cửa khẩu Long An có tổng diện tích 13.080 ha, gồm 01 cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp và 01 cửa khẩu phụ Long Khốt. Khu vực có tính chất là khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, gồm: Khu phi thuế.