Phát động Ngày Mua sắm trực tuyến

Tính đến hết tháng 11/2014, Ban tổ chức cho biết đã có 815 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, hàng không, bảo hiểm đã đăng ký tham dự bán hàng khuyến mãi trong Ngày Mua sắm trực tuyến diễn ra vào thứ sáu, 5/12 tới. Đây là thông tin được đưa ra tại Lễ phát động cho Ngày Mua sắm diễn ra tại Hà Nội chiều nay (1/12). 

phat-dong-0-9227-1417432758.jpg

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin – Bộ Công thương tại Lễ phát động.

Là sự kiện được Báo điện tử VnExpress bảo trợ truyền thông, Ngày Mua sắm sẽ diễn ra trong 24 giờ, từ 0h sáng đến 24h đêm của ngày 5/12. Ưu đãi sẽ được áp dụng cho mọi giao dịch mua bán diễn ra trên các website tham gia chương trình (onlinefriday.vn) hoặc trên Báo điện tử VnExpress ở địa chỉ kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday.

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Ngày mua sắm có mục tiêu thu hút đông đảo người tiêu dùng và doanh nghiệp tham gia, từ đó đẩy mạnh xu hướng mua sắm trực tuyến trong xã hội.

Ngoài ra, chương trình này còn nhằm giúp các doanh nghiệp chuyển phát nâng cấp dịch vụ. Từ trước đến nay, chất lượng dịch vụ chuyển phát của Việt Nam còn kém trong khi chi phí cao. Việc tham gia Ngày Mua sắm dịp này sẽ giúp giới chuyển phát có cơ hội liên kết hơn với các đối tác như nhà bán hàng, ngân hàng, vận tải, viễn thông, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Cục Thương mại Điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đặt mục tiêu sẽ có hàng chục triệu người biết đến sự kiện này, với hàng triệu khách hàng tham gia mua sắm.

Thanh Bình

Khổ sở vì mua đất trên giấy

Ông Hiệp đã mua của bà Nga hơn ba năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được đất Lời hứa ba tháng Bà Phạm Thị Huyền Nga (SN 1968, trú phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TPHCM) nhận sang nhượng của bà Nguyễn Thị Sẵng (SN 1931,.

Bị lừa vì hẻm có hai nhà trùng số

Cường tiết lộ với vợ chồng anh Lân, chủ nhà số 40/5 Điện Biên Phủ, P25Q.Bình Thạnh đang cần bán gấp để đi nước ngoài định cư, nên có giá khá mềm. Anh Lân khấp khởi theo Cường đi gặp chủ tài sản là bà Nguyễn Phượng Dung (SN 1966)..

Hơn 13.000 độc giả bình chọn My Ebank

Tính đến 16h ngày 7/10, sau 32 giờ đầu tiên của cuộc bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank, hệ thống VnExpress ghi nhận hơn 13.100 độc giả bình chọn cho 30 ngân hàng tham gia chương trình. Top 5 ngân hàng được.