Một đời người – một rừng cây

Chữ “Nhẫn” trong thầy đã nảy mầm từ dáng mẹ hiền tảo tần với bao yêu thương, giúp thầy bình tâm khi đối mặt với những nơi mà lòng can đảm cũng phải chùn chân để từ đó xây dựng cho cây thành rừng.

Chữ “Tâm” cao đẹp của thầy Dụng đã góp phần dẫn dắt bao thế hệ học sinh, bao nhà giáo đến an yên và hạnh phúc, từ cậu học trò cá biệt đến người thầy đi sai đường… Điều đó cũng đồng thời thể hiện “tầm” của nhà giáo.

Thầy giáo Nguyễn Bác Dụng.

Sau 20 năm dạy học, thầy Nguyễn Bác Dụng chuyển sang làm công tác quản lý. 21 năm còn lại của tuổi nghề, nhà giáo đã sống cùng nghiệp quản lý bằng tất cả tâm huyết cũng như tài năng của mình.Ông luôn tâm niệm phải quản lý bằng tâm, cố gắng nhìn thấy tài năng của từng người và từ đó hỗ trợ con đường phát triển của họ. Với sự giúp sức và dẫn dắt của thầy, nhiều người đã trở thành quản lý giỏi. Nhà giáo luôn nhìn xa trông rộng, thấy được khả năng tiềm ẩn trong mỗi nhân viên, từ đó khuyến khích họ cháy hết mình để tỏa sáng. Cách dùng người cùng những thành quả liên tiếp trong sự nghiệp quản lý đã minh chứng cho sự tài năng của nhà giáo Dụng.

12 năm cuối của tuổi nghề, thầy Nguyễn Bác Dụng đã chèo lái con tàu mang tên THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: lớp lớp giáo viên, học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường thầy làm hiệu trưởng và tỏa đi khắp mọi miền đất nước, cống hiến cho cuộc đời.

Nhà giáo vẫn gắn bó với sự nghiệp giáo dục cả khi về hưu. Thầy Dụng vẫn không ngừng nghỉ trên bục giảng Đại học, không ngừng nghỉ trên các hành trình đào tạo tài năng.

Năm học 2014 – 2015, thầy đã quyết định dừng chân ở mái trường Wellspring Saigon để tiếp tục thực hiện tâm nguyện cống hiến vì cuộc đời. Thầy Nguyễn Bác Dụng đã trở thành Tổng hiệu trưởng của trường Wellspring Saigon. Nhà giáo tin tưởng rằng, một bộ máy gồm những con người đầy tâm huyết, giáo viên trẻ trung và phương pháp sư phạm lấy sự phát triển của nhân cách làm trung tâm sẽ cùng mình thực hiện ước mơ vì sự nghiệp giáo dục. Ông đã cùng Hội đồng giáo dục xây dựng cho Wellspring Saigon một phương pháp học song ngữ hài hòa giữa 2 chương trình Bộ Giáo dục Việt Nam và chương trình của Bộ Giáo dục Bang Massachussett, Mỹ.

(Nguồn: Wellspring Saigon)

Ban bồi thường GPMB ‘găm’ tiền trong ngân hàng?

Cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Quận không giải quyết Theo đơn trình bày của ông Huây, ông có đất nằm trong diện tích quy hoạch giải tỏa để thực hiện dự án nâng cấp và mở rộng cầu Bình Triệu 2 tại thửa đất số 17/3.

Quản lý hoạt động chung cư – chuyện không dễ!

Theo dự thảo trên, việc thu, chi kinh phí dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư là thỏa thuận dân sự của bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ theo nguyên tắc tự thu, tự trang trải và công khai. Trường hợp chủ đầu.

CEO FamilyMart: Chưa bao giờ có ý định rời thị trường VN

Năm 2013, thị trường bán lẻ Việt Nam xôn xao khi đại gia bán lẻ Nhật Bản FamilyMart quyết định bán lại toàn bộ 49% cổ phần sở hữu trong chuỗi 42 cửa hàng tiện lợi trên cả nước. Nhiều đồn đoán cho rằng nguồn cơn của quyết định là.

Những nghề kinh doanh vang bóng đất Hà thành

1. Lụa Hà Đông Vào những năm 30, sản phẩm lụa Hà Đông từng được bày bán tại các hội chợ ở Pháp.  Làng lụa Hà Đông còn có tên gọi là khác là lụa Vạn Phúc (cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km) vốn nổi tiếng với những sản phẩm.