Phấn đấu hoàn thành cầu Cổ Chiên trong tháng 5

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát việc xây dựng cầu Cổ Chiên. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Theo báo cáo trên công trường, khối lượng thi công của toàn bộ dự án cầu chính đến nay đạt khoảng 83% giá trị hợp đồng, vượt tiến độ yêu cầu. Bộ GTVT đã liên tục giám sát để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành công trình vào tháng 5/2015.

Dự án đường dẫn và cầu trên đường dẫn cũng đạt 70% giá trị hợp đồng và nhà thầu cam kết sẽ thực hiện để đồng bộ với cầu chính.

Cầu Cổ Chiên được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông dự ứng lực, gồm 24 nhịp, tổng chiều dài gần 1,6 km. Mặt cắt ngang 4 làn xe với bề rộng 16 m, vận tốc thiết kế 80 km/h, tĩnh không thông thuyền: Chiều cao H ≥ 25,0m, chiều rộng B ≥ 120m.

Dự án cầu Cổ Chiên có tổng mức đầu tư 2.308 tỷ đồng, trong đó phần vốn của nhà đầu tư chiếm 54,7%, vốn ngân sách Nhà nước chi 45,3%. Thời hạn vận hành khai thác hoàn vốn dự kiến hơn 19 năm.

Thị sát công trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực và kết quả của liên danh đầu tư, các nhà thầu đã triển khai công trình có ý nghĩa quan trọng trong giao thông kết nối khu vực miền Tây với trung tâm phía Nam. Sau khi hoàn thành, cầu Cổ Chiên sẽ cùng với cầu Hàm Luông và cầu Rạch Miễu nối thông tuyến Quốc lộ 60, rút ngắn cự ly từ TPHCM đến Trà Vinh, giảm áp lực giao thông ngày càng lớn trên Quốc lộ 1.

Phó Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao việc chủ động của chủ dự án cũng như địa phương trong việc vượt tiến độ, đảm bảo sớm vấn đề GPMB và lưu ý ngoài việc đảm bảo tiến độ, phấn đấu về đích trước 6 tháng so kế hoạch, các đơn vị liên quan cần chú trọng vấn đề chất lượng, an toàn thi công và kiến trúc cảnh quan dự án.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo xử lý vấn đề nguồn vốn thuộc phần NSNN bố trí cho công trình theo thủ tục quy định.

Nguyên Linh (Chinhphu)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

5 việc làm hàng ngày của doanh nhân thành công

Các nhà nghiên cứu cho rằng trong xã hội có ba loại người: Những người đứng nhìn sự việc diễn ra, người tự hỏi vì sao lại xảy ra như vậy, và những người làm ra những việc đó. Dĩ nhiên doanh nhân nằm trong nhóm cuối cùng. Họ là.

Kiếm tiền từ số Like Facebook

Nếu đã nghe về crowfunding – huy động vốn từ cộng đồng trên Internet, bạn cũng sẽ hiểu likefunding là gì. Kelly Yim (Hong Kong, Trung Quốc) đã đồng sáng lập website Likefunding.me để tận dụng số lượt like (thích) trên Facebook vào mục đích từ thiện và thúc đẩy.

Tổng cục Thống kê long đong chuyện tách nhập

Thành lập năm 1946, thống kê là một trong số những cơ quan Nhà nước nhiều lần thay đổi địa vị pháp lý nhất, bởi trong gần 70 năm khi thì trực thuộc Chính phủ, lúc lại trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (tiền thân là Ủy ban.

Mang nợ 12 tỷ đồng sau ba năm điều hành công ty gia đình

Dưới đây là bài viết về câu chuyện thất bại sau ba năm điều hành công ty của gia đình do anh Thanh Trần chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Năm 2010, tôi tốt nghiệp đại học khi vừa tròn 24 tuổi. Cũng ngay lúc đó ba tôi bệnh nặng, cần.