Phấn đấu hoàn thành cầu Cổ Chiên trong tháng 5

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát việc xây dựng cầu Cổ Chiên. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Theo báo cáo trên công trường, khối lượng thi công của toàn bộ dự án cầu chính đến nay đạt khoảng 83% giá trị hợp đồng, vượt tiến độ yêu cầu. Bộ GTVT đã liên tục giám sát để đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành công trình vào tháng 5/2015.

Dự án đường dẫn và cầu trên đường dẫn cũng đạt 70% giá trị hợp đồng và nhà thầu cam kết sẽ thực hiện để đồng bộ với cầu chính.

Cầu Cổ Chiên được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông dự ứng lực, gồm 24 nhịp, tổng chiều dài gần 1,6 km. Mặt cắt ngang 4 làn xe với bề rộng 16 m, vận tốc thiết kế 80 km/h, tĩnh không thông thuyền: Chiều cao H ≥ 25,0m, chiều rộng B ≥ 120m.

Dự án cầu Cổ Chiên có tổng mức đầu tư 2.308 tỷ đồng, trong đó phần vốn của nhà đầu tư chiếm 54,7%, vốn ngân sách Nhà nước chi 45,3%. Thời hạn vận hành khai thác hoàn vốn dự kiến hơn 19 năm.

Thị sát công trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao nỗ lực và kết quả của liên danh đầu tư, các nhà thầu đã triển khai công trình có ý nghĩa quan trọng trong giao thông kết nối khu vực miền Tây với trung tâm phía Nam. Sau khi hoàn thành, cầu Cổ Chiên sẽ cùng với cầu Hàm Luông và cầu Rạch Miễu nối thông tuyến Quốc lộ 60, rút ngắn cự ly từ TPHCM đến Trà Vinh, giảm áp lực giao thông ngày càng lớn trên Quốc lộ 1.

Phó Thủ tướng đặc biệt đánh giá cao việc chủ động của chủ dự án cũng như địa phương trong việc vượt tiến độ, đảm bảo sớm vấn đề GPMB và lưu ý ngoài việc đảm bảo tiến độ, phấn đấu về đích trước 6 tháng so kế hoạch, các đơn vị liên quan cần chú trọng vấn đề chất lượng, an toàn thi công và kiến trúc cảnh quan dự án.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo xử lý vấn đề nguồn vốn thuộc phần NSNN bố trí cho công trình theo thủ tục quy định.

Nguyên Linh (Chinhphu)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Sắp có căn hộ 600 triệu tại Quận 2

Phối cảnh dự án Citi Home Các căn hộ dự án Citi Home có diện tích từ 56m2 đến 69,6m2, giá bán 600 triệu đồng. Khách hàng thanh toán 4,5 triệu đồng/tháng là có được căn hộ 2 phòng ngủ. Đây cũng là sản phẩm căn hộ nằm trong gói.

Những khoản đầu tư an toàn hơn vàng và franc Thụy Sĩ

Hy Lạp vẫn còn nguy cơ rời khỏi eurozone, khủng hoảng tại Ukraine còn tiếp diễn, và giá dầu lại đang trên đà đi xuống, tạo nên một chuỗi bất ổn ở Trung Đông. Theo kịch bản thường được dự đoán, nền kinh tế toàn cầu dường như đang sẵn.