Ông Hoàng Văn Nghiên trả biệt thự:Tiền thuê nhà chỉ đủ quét vôi

Ông Phạm Quang Nghị – Ảnh: Nguyễn Khánh

Chính vì thế mới ra đời nghị định 61 là bán nhà thuộc sở hữu nhà nước cho người thuê, vì tiền thuê chỉ đủ quét vôi chứ không đủ để cải tạo sửa chữa”.

Đó là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội sáng 9-12.

Trả lời câu hỏi của cử tri liên quan đến ngôi biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên đang thuê, ông Phạm Quang Nghị cho biết năm 2009 TP Hà Nội đã có thông báo với ông Hoàng Văn Nghiên đây là nhà biệt thự không được bán.

Việc ông Nghiên thuê và thuê đến bao giờ thì cũng vẫn chỉ là thuê nhà, không ai có khả năng mua hay bán biệt thự này.

Vấn đề thứ hai, theo ông Nghị là chuyện giải quyết quyền lợi về nhà ở với ông Nghiên.

“Trước đây đồng chí Nghiên là ủy viên trung ương, chủ tịch TP Hà Nội. Lương và hàm tương đương bộ trưởng. Từ trước tới nay đồng chí Nghiên chưa được mua nhà nào của Nhà nước, còn việc có biệt thự ở chỗ này chỗ kia là do mua do bán bằng tiền cá nhân, vì vậy TP có trách nhiệm giải quyết chế độ chính sách nhà, đất với đồng chí theo đúng mức mà đồng chí được hưởng, không hơn, không kém. Các bộ trưởng khác trước kia được mua suất đất bao nhiêu mét và tự bỏ tiền ra xây nhà ra sao thì bây giờ TP thực hiện đúng như thế” – ông Nghị khẳng định.

Về câu hỏi giải quyết việc của ông Nghiên suốt tám năm chưa xong, ông Nghị thừa nhận lãnh đạo TP cũng nhận thấy việc giải quyết quá chậm. “Đó cũng là khuyết điểm, đáng ra phải làm sớm hơn” – ông Nghị nói.

Chiều cùng ngày, thông tin tới báo chí về việc thanh lý hợp đồng thuê biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Nguyễn Thịnh Thành – chánh văn phòng UBND TP Hà Nội – khẳng định: “TP Hà Nội không dùng ngân sách để mua nhà ở cho đồng chí Hoàng Văn Nghiên”.

Ông Thành cho biết ngày 9-12, TP Hà Nội đã có văn bản giao Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên.

Theo ông Thành, trong văn bản đề nghị TP thanh lý hợp đồng thuê nhà, ông Nghiên có đề nghị thực hiện chính sách nhà đất theo chế độ được Nhà nước quy định.

“Hiện nay TP mới giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu, đề xuất, nhưng nguyên tắc không được dùng ngân sách mua nhà đất cho đồng chí Nghiên” – ông Thành cho biết.

Xuân Long (Tuổi trẻ)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Mở bán căn hộ Diamond Blue giá từ 19 triệu đồng một m2

Theo đó từ ngày 1/2 đến ngày 16/2, khách mua căn hộ Diamond Blue sẽ được nhận ngay gói nội thất giá trị lên đến 70 triệu đồng mỗi căn hộ. Đó là những đồ dùng hiện đại và thiết thực như máy điều hòa hai chiều, TV, bình nóng.

Ưu đãi từ các hãng hàng không, nhà mạng, ngân hàng

Các chương trình khuyến mại hầu hết được áp dụng bởi hình thức thanh toán online qua các kênh giao dịch điện tử của ngân hàng như Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, ATM, POS và quầy giao dịch hoặc hình thức thanh toán trực tuyến qua website của các.

Việt Nam khó giảm số giờ nộp thuế

Đây là một trong những lo lắng được giới chuyên môn đưa ra tại hội thảo “Chỉ số nộp thuế và đề xuất cải cách cho Việt Nam” tổ chức sáng 15/1. Bà Joanna Nasr, đồng tác giả báo cáo Môi trường Kinh doanh, Ngân hàng Thế giới đánh giá.

Có hay không một dự án, hai bản vẽ?

Những công trình mà Thanh tra Sở Xây dựng buộc Công ty 584 phải tháo dỡ gồm: mái che có diện tích hơn 300 m2 ở tầng trệt; hai tòa nhà văn phòng kết cấu bê-tông cốt thép, tường gạch có tổng diện tích 156,28 m2; một trạm điện có.