Nợ xấu SHB còn 2%

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2014 của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB) cho thấy, lũy kế đến hết năm, thu nhập từ lãi thuần tăng 23% trong khi hoạt động dịch vụ tăng hơn gấp đôi. Tuy nhiên, do chi phí dự phòng rủi ro tăng mạnh trong khi chi phí hoạt động hầu như không đổi nên lợi nhuận trước thuế cả năm chỉ tăng nhẹ 2%, đạt 1.023 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, SHB lãi ròng 204 tỷ đồng.

Đến 31/12/2014, tổng tài sản của ngân hàng tăng 17%. Cho vay khách hàng tăng trưởng 36%. Nếu gộp cả trái phiếu doanh nghiệp, tín dụng của nhà băng tăng khoảng 30%. Huy động tiền gửi từ khách hàng cũng tăng 36% so với đầu năm.

So với đầu năm 2014, nợ xấu của SHB giảm từ 4% về 2%. Tỷ lệ nợ quá hạn giảm từ 7,13% về 3,93%. Hiện ngân hàng còn gần 1.500 tỷ đồng nợ nhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn.

Ngân Hà

SCB vào top 50 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bảng xếp hạng VNR500 xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report, định kỳ công bố thường niên từ năm 2007. Thứ hạng của các doanh nghiệp chủ yếu đánh giá dựa trên tiêu chí tổng doanh.

Dân công sở lại bắt đầu lướt sóng bất động sản

1 Chị Huệ làm thủ quỹ của một cơ quan nhà nước có trụ sở trên đường Điện Biên Phủ, quận 3. Vợ chồng chị, sau nhiều năm phải đi mướn nhà ở thuê thì đã vay mượn người thân trong gia đình, tích cóp được số tiền kha khá.

Thị trường văn phòng tại Mỹ nóng nhất trong 5 năm qua

Nền kinh tế Mỹ đang hồi phục và thị trường lao động đang ấm dần là yếu tố khiến thị trường văn phòng tại Mỹ sôi động trong 9 tháng gần đây. Đây là nhận định của bà Maria T. Sicola, trưởng bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield.