Nợ xấu SHB còn 2%

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2014 của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội (SHB) cho thấy, lũy kế đến hết năm, thu nhập từ lãi thuần tăng 23% trong khi hoạt động dịch vụ tăng hơn gấp đôi. Tuy nhiên, do chi phí dự phòng rủi ro tăng mạnh trong khi chi phí hoạt động hầu như không đổi nên lợi nhuận trước thuế cả năm chỉ tăng nhẹ 2%, đạt 1.023 tỷ đồng. Sau khi trừ thuế, SHB lãi ròng 204 tỷ đồng.

Đến 31/12/2014, tổng tài sản của ngân hàng tăng 17%. Cho vay khách hàng tăng trưởng 36%. Nếu gộp cả trái phiếu doanh nghiệp, tín dụng của nhà băng tăng khoảng 30%. Huy động tiền gửi từ khách hàng cũng tăng 36% so với đầu năm.

So với đầu năm 2014, nợ xấu của SHB giảm từ 4% về 2%. Tỷ lệ nợ quá hạn giảm từ 7,13% về 3,93%. Hiện ngân hàng còn gần 1.500 tỷ đồng nợ nhóm 5 – nợ có khả năng mất vốn.

Ngân Hà

Sunwah Pearl qua đánh giá của giới chuyên môn

Trong những công trình bất động sản gây chú ý hiện tại ở khu vực Quận Bình Thạnh thì chung cư cao cấp Sunwah Pearl là 1 cái tên nổi bật. Bởi được đầu tư 100% vốn nước ngoài và cấu trúc đẹp đặc sắc và lạ mắt cũng như.

Nga hối hả bán USD để cứu đồng Rúp khỏi tâm bão

Ngân hàng Trung ương Nga hôm qua cho biết, cơ quan này vừa bán ra thêm 420 triệu USD ngoại tệ trong ngày 6/10, đợt can thiệp thứ 3 trong tháng này để làm chậm lại đà trượt giá của đồng rúp, đồng tiền mất giá nhiều nhất trên thế.

Giá vàng rập rình theo đồn đoán về lãi suất đôla

Tuyên bố này khiến USD mất giá, từ đó kéo vàng lên. Trong phiên, giá có lúc chạm 1.211 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 4,2 USD lên 1.201 USD một ounce. Phiên sáng nay, giá tiếp tục tăng. Đến 8h sáng (giờ Hà Nội), mỗi.

Bất động sản 24h: Quyền lợi “treo” theo chủ đầu tư

Hình minh họa Vạ lây với đống nợ của chủ đầu tư Trả gần hết tiền cho chủ đầu tư và nhận căn hộ để ở trong nhiều năm nhưng nhiều người dân vẫn dài cổ chờ sổ hồng (giấy chủ quyền nhà). Một trong những lý do chính là.