Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngành điện

Là một trong những ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, ngành điện đã không ngừng nỗ lực mang ánh sáng đến cả những miền hải đảo xa xôi. Ngay từ đầu năm, ngành điện đã có nhiều hoạt động để chào mừng điểm mốc 60 năm ngày truyền thống. Điển hình là cuộc thi Ảnh “EVN – 60 năm thắp sáng niềm tin”. Đây là hoạt động lớn và mang nhiều ý nghĩa được phát động trên toàn cấp. Cuộc thi đã thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đến với chủ đề “Điện”. Sau khi kết thúc cuộc thi, 136 tác phẩm đã đạt giải. Các tác phẩm này sẽ được triển lãm tại sảnh tầng 1, tháp A, tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc từ ngày 8/12/2014 đến hết 10/2/2015.

“EVN phát triển cùng nông nghiệp”. Tác giả: Đỗ Hữu Tuấn.

Ngày 15/12, Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam đặt tại tầng 1, tòa nhà EVN (số 11 Cửa Bắc, Hà Nội), trên nền móng của Nhà máy Điện Yên Phụ đã được khai trương giai đoạn 1. Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN – Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, việc khai trương Nhà truyền thống ngành điện thể hiện sự ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước và khẳng định những giá trị lịch sử truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam – luôn được kế tục và phát huy xứng đáng bởi thế hệ những người làm điện ngày nay.

“Chân dung người thợ”. Tác giả: Võ Văn Bằng.

Ngoài các sự kiện trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn tổ chức và phát động nhiều chương trình văn thể nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành điện. Tháng 7, chương trình “Đại nhạc hội EVN” đã được tổ chức, thu hút 121 tiết mục dự thi. Ban giám khảo cuộc thi gồm các nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó chủ tịch thường trực hội Âm nhạc Hà Nội; NSND Hà Thế Dũng, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa TP HCM; NSƯT Trần Viết Thân, Đại tá, Trưởng đoàn nghệ thuật Quân khu 2; ca sĩ Nguyệt Anh, giải nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2011; ca sĩ Xuân Hảo, giải nhất dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai năm 2009.

Tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành điện, nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa đã được EVN tổ chức.

Tháng 11, Tập đoàn phát động hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn 2014. Hội thi kéo dài từ 20/11 đến 20/12 và sẽ được trao giải đúng trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngành điện, diễn ra vào ngày 20/12 tới đây tại trụ sở tập đoàn.

Những hoạt động hướng đến 60 năm ngành điện vừa để chào mừng lễ kỷ niệm vừa là dịp để cán bộ công nhân viên chức lao động EVN phấn đấu nỗ lực làm việc, nâng cao tay nghề và giữ vững sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày 20/12, một sự kiện âm nhạc “Bốn mùa concert” sẽ được tổ chức. Trong buổi lễ, dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cùng nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, ca sĩ Hà Phạm Thăng Long sẽ biểu diễn trước công chúng, tại khuôn viên Toà nhà Tập đoàn Điện Lực Việt Nam, 11 Cửa Bắc (vào cửa miễn phí). Buổi lễ kéo dài từ 9h đến 17h với nhiều chương trình ý nghĩa.

(Nguồn: EVN)

Phát triển không cân đối: Tương lai của các siêu đô thị

Các tòa nhà chọc trời bên bờ biển ở thành phố New York. (Nguồn: AFP/TTXVN) Triển lãm có tên “Sự phát triển không cân đối: Đô thị hóa chiến lược nhằm mở rộng các siêu đô thị” sẽ đưa ra các triển vọng phát triển hạ tầng kiến trúc cho.

Thêm nhiều chế tài về đất đai

Hôm nay, 25-12, Nghị định 102 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai chính thức có hiệu lực. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM, cho biết nghị định mới chế tài thêm nhiều hành vi.

“Dồn điền đổi thửa” đất đô thị

Do phải thực hiện mục tiêu xã hội, kinh nghiệm quốc tế cho thấy tỉ lệ các dự án tự cân đối được vốn để đạt được mục tiêu chỉ là 30% (Hàn Quốc) hoặc thấp hơn (Đài Loan chỉ là 10%), có nghĩa là 70% đến 85% các dự.

Bất động sản sẽ không còn những cơn sốt bất thường

Có nhiều điểm mới, tiến bộ, được thị trường đánh giá cao trong Luật Nhà ở sửa đổi và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi – Ảnh: Lê Toàn Đánh giá về 2 đạo luật liên quan đến thị trường bất động sản vừa được Quốc hội thông.

Trung Quốc có thể giúp Nga thoát suy thoái

Trung Quốc sẽ sẵn sàng sử dụng tiềm lực tài chính để giúp đỡ Nga trong bối cảnh nước này khủng hoảng kinh tế, do họ đang phải theo dõi sát sao ảnh hưởng của đồng rouble lao dốc đến quan hệ hợp tác giữa hai nước, các nhà phân.