Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngành điện

Là một trong những ngành chủ đạo trong phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, ngành điện đã không ngừng nỗ lực mang ánh sáng đến cả những miền hải đảo xa xôi. Ngay từ đầu năm, ngành điện đã có nhiều hoạt động để chào mừng điểm mốc 60 năm ngày truyền thống. Điển hình là cuộc thi Ảnh “EVN – 60 năm thắp sáng niềm tin”. Đây là hoạt động lớn và mang nhiều ý nghĩa được phát động trên toàn cấp. Cuộc thi đã thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đến với chủ đề “Điện”. Sau khi kết thúc cuộc thi, 136 tác phẩm đã đạt giải. Các tác phẩm này sẽ được triển lãm tại sảnh tầng 1, tháp A, tòa nhà EVN, 11 Cửa Bắc từ ngày 8/12/2014 đến hết 10/2/2015.

“EVN phát triển cùng nông nghiệp”. Tác giả: Đỗ Hữu Tuấn.

Ngày 15/12, Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam đặt tại tầng 1, tòa nhà EVN (số 11 Cửa Bắc, Hà Nội), trên nền móng của Nhà máy Điện Yên Phụ đã được khai trương giai đoạn 1. Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN – Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, việc khai trương Nhà truyền thống ngành điện thể hiện sự ghi nhớ công lao của các thế hệ cha anh đi trước và khẳng định những giá trị lịch sử truyền thống của ngành Điện lực Việt Nam – luôn được kế tục và phát huy xứng đáng bởi thế hệ những người làm điện ngày nay.

“Chân dung người thợ”. Tác giả: Võ Văn Bằng.

Ngoài các sự kiện trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn tổ chức và phát động nhiều chương trình văn thể nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành điện. Tháng 7, chương trình “Đại nhạc hội EVN” đã được tổ chức, thu hút 121 tiết mục dự thi. Ban giám khảo cuộc thi gồm các nghệ sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó chủ tịch thường trực hội Âm nhạc Hà Nội; NSND Hà Thế Dũng, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa TP HCM; NSƯT Trần Viết Thân, Đại tá, Trưởng đoàn nghệ thuật Quân khu 2; ca sĩ Nguyệt Anh, giải nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai năm 2011; ca sĩ Xuân Hảo, giải nhất dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai năm 2009.

Tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành điện, nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa đã được EVN tổ chức.

Tháng 11, Tập đoàn phát động hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn 2014. Hội thi kéo dài từ 20/11 đến 20/12 và sẽ được trao giải đúng trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngành điện, diễn ra vào ngày 20/12 tới đây tại trụ sở tập đoàn.

Những hoạt động hướng đến 60 năm ngành điện vừa để chào mừng lễ kỷ niệm vừa là dịp để cán bộ công nhân viên chức lao động EVN phấn đấu nỗ lực làm việc, nâng cao tay nghề và giữ vững sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Ngày 20/12, một sự kiện âm nhạc “Bốn mùa concert” sẽ được tổ chức. Trong buổi lễ, dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cùng nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ, ca sĩ Hà Phạm Thăng Long sẽ biểu diễn trước công chúng, tại khuôn viên Toà nhà Tập đoàn Điện Lực Việt Nam, 11 Cửa Bắc (vào cửa miễn phí). Buổi lễ kéo dài từ 9h đến 17h với nhiều chương trình ý nghĩa.

(Nguồn: EVN)

Vàng SJC cao hơn thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (3/12), giá vàng SJC vẫn không thay đổi so với chốt phiên chiều qua (2/12). Cụ thể: tại thị trường TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn báo giá vàng SJC ở mức 35,15 triệu đồng/lượng và 35,27 triệu đồng/lượng (mua vào –.

10 câu nói bất hủ của doanh nhân nổi tiếng

Năm 2015 đã đến, mang theo những mục tiêu, thách thức và những cơ hội mới. Trên Entrepreneur, Jonathan Long – nhà sáng lập kiêm CEO hãng marketing Market Domination Media đã chọn ra 10 câu nói nổi tiếng của các doanh nhân sẽ truyền cảm hứng và giúp bạn.

Học sinh cấp 2 có thể sở hữu thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007. Theo đó, đối tượng được sử dụng thẻ sẽ được mở rộng hơn so với trước, nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ,.