Nhật Bản giữ nguyên kích thích sau suy thoái

Theo đó, BOJ sẽ tiếp tục bơm 80.000 tỷ yen (683 tỷ USD) vào nền kinh tế mỗi năm. Thông tin này trùng với dự báo trước đó của các nhà kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg.

Quyết định hoãn tăng thuế tiêu dùng của Thủ tướng Nhật Bản – Shinzo Abe hôm qua, cùng thông báo của BOJ hôm nay, sẽ hỗ trợ đà phục hồi cho Nhật Bản, khi lạm phát nước này đang dần xa mục tiêu 2% đề ra.

japan-jpeg-4048-1416370462.jpg

Nhật Bản đã rơi vào đợt suy toái thứ 4 từ sau năm 2008. Ảnh:Reuters

“BOJ sẽ phải tiếp tục tăng kích thích. Nền kinh tế hiện tại yếu hơn dự kiến. Viễn cảnh GDP lẫn lạm phát đi xa mục tiêu đang ngày càng rõ nét”, Takuji Aida – nhà kinh tế học tại Societe Generale cho biết.

Ông Abe đã kêu gọi một cuộc bầu cử sớm để tăng thời gian tại vị và cứu vãn nhóm chính sách kinh tế Abenomics. Ông đã hoãn tăng thuế lên 10% thêm 18 tháng. Chính việc nâng thuế từ 5% lên 8% hồi tháng 4 đã góp phần đẩy Nhật Bản vào đợt suy thoái thứ 4 từ năm 2008. Quý III, kinh tế nước này tăng trưởng âm 1,6%, sau khi giảm 7,3% trước đó.

Sáng nay, chứng khoán Nhật Bản đã tăng điểm do nhà đầu tư kỳ vọng Chính phủ tung thêm kích thích nhằm vực dậy nền kinh tế. Chỉ số Topix tăng 0,2% và Nikkei 225 tăng 0,3% lúc 10h (giờ Hà Nội). Trong khi đó, đồng yen vẫn giao dịch ở đáy 7 năm so với USD.

Hà Thu

Nho vườn giá bèo nghi xuất xứ Trung Quốc bán nhiều tại TP HCM

Những ngày đầu năm 2015, loại nho này được hàng chục người bày bán trên Xa lộ Hà Nội, đoạn từ cầu Sài Gòn về đến cầu Đồng Nai với lời quảng cáo “Nho vườn”. Mức giá chỉ khoảng một nửa trên thị trường. Rất đông người đi chơi Tết.

TP HCM có gần 700 dự án nhà ở ‘đóng băng’

Theo kết quả khảo sát thị trường năm 2014 do Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) công bố, năm nay thành phố có khoảng 1.403 dự án phát triển nhà ở,  trong đó có 426 trường hợp hoàn thành đưa vào sử dụng (chiếm 30,36%). Tính đến tháng.

Doanh nghiệp thờ ơ với thị trường chung ASEAN

Cộng đồng Kinh tế ASEAN hình thành đồng nghĩa với một thị trường chung và không gian sản xuất thống nhất. Đây cũng là khu vực kinh tế cạnh tranh, được kỳ vọng sẽ phát triển đồng đều để hội nhập với nền kinh tế toàn cầu… Tuy nhiên, theo.

Tranh cãi quanh khoản phí làm sổ đỏ chung cư

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, các hộ dân phản ánh, tòa nhà CT2A được chủ đầu tư là Cty Cổ phần đầu tư Hải Phát bàn giao và đưa vào sử dụng tháng 5/2014. Đến cuối 12/2014, chủ đầu tư thông báo thủ tục nộp hồ sơ xin cấp.

Dem.vn xả kho, giảm giá 20-25%

Showroom mới được khai trương tại Đà Nẵng, nâng tổng số cửa hàng lên con số18 trên toàn quốc. Đây là bước đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của Dem.vn nhằm hoàn thành sứ mệnh đem đến những sản phẩm tốt nhất “Chăm sóc sức khỏe giấc ngủ gia.