Chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kéo lên trụ sở thành phố

Ông Trần Nam Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã mời những người này vào phòng họp ủy ban. “Thành phố xin nhận khuyết điểm khi để xảy ra việc này và sẽ giải đáp mọi thắc mắc”, ông mở đầu cuộc đối thoại với tiểu thương sáng 27/11.

anh-1-1-5734-1417080091.jpg

Hàng trăm tiểu thương ngừng buôn bán kéo lên trụ sợ ủy ban thành phố để phản ứng về việc chợ Tam Kỳ ế ẩm. Ảnh : Tiến Hùng.

Chợ Tam Kỳ được xây dựng trên nền chợ cũ tại đường Trần Cao Vân. Tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, chợ có thiết kế 3 tầng, khang trang, hiện đại nhưng gần như bị bỏ hoang sau 2 tháng đi vào hoạt động.

Để phục vụ việc xây chợ mới, năm 2012, hơn 1.000 hộ kinh doanh di dời đến chợ tạm An Sơn để buôn bán. Khi chợ mới khánh thành, phần lớn tiểu thương vẫn chưa thể quay trở lại. Toàn bộ khu vực tầng 2 của chợ hiện không có một gian hàng nào.

Theo giải thích của Phó chủ tịch thành phố, nguyên nhân là hệ thống chữa cháy tại đây vẫn chưa được đảm bảo. Còn theo các tiểu thương chợ hiện chỉ bán áo quần, dày giép, vải, không có các mặt hàng lương thực, thực phẩm nên người dân không mặn mà đến mua sắm.

Ngoài ra ban quản lý bố trí các gian hàng không hợp lý khiến việc kinh doanh gặp rất nhiều rắc rối.

Trình bày với phó chủ tịch thành phố, những người này cho hay, nhiều lần phản ánh lên ban quản lý nhưng đơn vị này vẫn trì trệ, không xử lý vướng mắc khiến các tiểu thương bức xúc.

“Trước đây chợ cũ có tới hơn 1.000 hộ kinh doanh tất cả các mặt hàng nhưng nay chỉ có chưa đầy 500 hộ buôn bán từ khi đưa vào hoạt động nên không đáp ứng được nhu cầu người mua là điều đương nhiên”, chị Lê Thị Trâm, kinh doanh áo quần tại đây nói và cho biết sẽ đóng cửa gian hàng và đòi lại tiền thuê đã đóng trước đó nếu như thành phố không giải quyết được vấn đề này.

anh-2-2-8324-1417080092.jpg

Hoạt động gần 2 tháng nay nhưng hiện tầng 2 của chợ  không có gian hàng kinh doanh nào, ngôi chợ gần như bị bỏ hoang. Ảnh: Tiến Hùng.

Trước những bức xúc này, ông Nguyễn Văn Duyên, phó ban quản lý chợ Tam Kỳ cho hay, ban quản lý sẽ đốc thúc thi công các hạng mục còn lại, giải quyết mọi vấn đề và đưa tất cả các tiểu thương ở chợ tạm về đây kinh doanh trong vòng 10 ngày.

“Nếu không giải quyết được vấn đề trong 10 ngày, thành phố sẽ tiến hành kỷ luật ban quản lý chợ Tam Kỳ”, ông Trần Nam Hưng, phó chủ tịch thành phố nói và cho biết trong ngày sẽ có bản cam kết của thành phố và ban quản lý chợ về việc này gửi đến các tiểu thương để họ yên tâm buôn bán.

Tiến Hùng

22 tác phẩm đoạt giải Sống xanh

Cuộc thi Sống xanh 2014 diễn ra từ 29/9 đến 15/12/2014, thu hút sự tham gia của trên 2.300 tác phẩm ảnh và bài viết. 11 tác phẩm đoạt giải thể loại viết: Sinh viên nhặt ve chai làm từ thiện (Thái Doãn Hòa); Xanh nơi thôn xanh (Võ Minh.

Ngư dân Bình Định cấp tập về cảng bán cá tránh bão

Con cá nặng gần 70 kg được thương lái trả 7,5 triệu đồng. Theo các ngư dân, vào mùa gió bấc mùa đông, loài cá này tìm về gần bờ, rạn đá san hô kiếm ăn nên đánh bắt đạt sản lượng lớn, thu nhập cao hơn nhiều so với.

Giá vàng SJC ‘hụt hơi’ theo đà tăng thế giới

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mở cửa ngày cuối tuần 35,37-35,42 triệu đồng, tăng 120.000 đồng chiều bán và 110.000 đồng chiều mua so với sáng hôm qua. Biên độ mua bán duy trì 50.000 đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá.