Chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kéo lên trụ sở thành phố

Ông Trần Nam Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã mời những người này vào phòng họp ủy ban. “Thành phố xin nhận khuyết điểm khi để xảy ra việc này và sẽ giải đáp mọi thắc mắc”, ông mở đầu cuộc đối thoại với tiểu thương sáng 27/11.

anh-1-1-5734-1417080091.jpg

Hàng trăm tiểu thương ngừng buôn bán kéo lên trụ sợ ủy ban thành phố để phản ứng về việc chợ Tam Kỳ ế ẩm. Ảnh : Tiến Hùng.

Chợ Tam Kỳ được xây dựng trên nền chợ cũ tại đường Trần Cao Vân. Tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, chợ có thiết kế 3 tầng, khang trang, hiện đại nhưng gần như bị bỏ hoang sau 2 tháng đi vào hoạt động.

Để phục vụ việc xây chợ mới, năm 2012, hơn 1.000 hộ kinh doanh di dời đến chợ tạm An Sơn để buôn bán. Khi chợ mới khánh thành, phần lớn tiểu thương vẫn chưa thể quay trở lại. Toàn bộ khu vực tầng 2 của chợ hiện không có một gian hàng nào.

Theo giải thích của Phó chủ tịch thành phố, nguyên nhân là hệ thống chữa cháy tại đây vẫn chưa được đảm bảo. Còn theo các tiểu thương chợ hiện chỉ bán áo quần, dày giép, vải, không có các mặt hàng lương thực, thực phẩm nên người dân không mặn mà đến mua sắm.

Ngoài ra ban quản lý bố trí các gian hàng không hợp lý khiến việc kinh doanh gặp rất nhiều rắc rối.

Trình bày với phó chủ tịch thành phố, những người này cho hay, nhiều lần phản ánh lên ban quản lý nhưng đơn vị này vẫn trì trệ, không xử lý vướng mắc khiến các tiểu thương bức xúc.

“Trước đây chợ cũ có tới hơn 1.000 hộ kinh doanh tất cả các mặt hàng nhưng nay chỉ có chưa đầy 500 hộ buôn bán từ khi đưa vào hoạt động nên không đáp ứng được nhu cầu người mua là điều đương nhiên”, chị Lê Thị Trâm, kinh doanh áo quần tại đây nói và cho biết sẽ đóng cửa gian hàng và đòi lại tiền thuê đã đóng trước đó nếu như thành phố không giải quyết được vấn đề này.

anh-2-2-8324-1417080092.jpg

Hoạt động gần 2 tháng nay nhưng hiện tầng 2 của chợ  không có gian hàng kinh doanh nào, ngôi chợ gần như bị bỏ hoang. Ảnh: Tiến Hùng.

Trước những bức xúc này, ông Nguyễn Văn Duyên, phó ban quản lý chợ Tam Kỳ cho hay, ban quản lý sẽ đốc thúc thi công các hạng mục còn lại, giải quyết mọi vấn đề và đưa tất cả các tiểu thương ở chợ tạm về đây kinh doanh trong vòng 10 ngày.

“Nếu không giải quyết được vấn đề trong 10 ngày, thành phố sẽ tiến hành kỷ luật ban quản lý chợ Tam Kỳ”, ông Trần Nam Hưng, phó chủ tịch thành phố nói và cho biết trong ngày sẽ có bản cam kết của thành phố và ban quản lý chợ về việc này gửi đến các tiểu thương để họ yên tâm buôn bán.

Tiến Hùng

Gần 600 căn hộ EHome 4 được mua trong 10 tháng

EHome 4 tọa lạc tại xã Vĩnh Phú, huyện Thuận An, Bình Dương, cách trung tâm TP HCM khoảng 12km, cách TP Thủ Dầu Một khoảng 15 phút di chuyển. Từ dự án có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích dịch vụ như bệnh viện, trường học các.

Công ty ‘xác sống’ đe dọa kinh tế Trung Quốc

Để kìm hãm đà suy giảm, những năm gần đây, chính quyền địa phương Trung Quốc đã gây sức ép lên các tổ chức tín dụng tiếp tục cấp vốn cho nhiều công ty bất chấp lợi nhuận cao hay thấp. Điều này đã tạo ra các doanh nghiệp theo.

An Đông Plaza tăng giá sạp gấp 8 lần

Ngày 14/10, cả trăm tiểu thương ở Trung tâm thương mại An Đông Plaza tập trung trước tiền sảnh để phản đối chủ đầu tư thông báo tăng giá cho đợt thuê mới. Theo quy định, đến 7/2/2015 hợp đồng ký cho 10 năm trước đó hết hạn. Do vậy,.

Nhà ở xã hội rẻ sao vẫn ế?

Trong khi Hà Nội đang sốt nhà ở xã hội (trong ảnh là dự án Đặng Xá-Gia Lâm), nhiều tỉnh lại thừa những dự án kiểu này. Rẻ vẫn ế Hà Nội đang tái diễn cảnh người dân đổ xô xếp hàng mua nhà ở xã hội (NƠXH) như cách.