Nhà Bè: Sạt lở đe dọa hàng trăm hộ dân


Dù đã bao đất, tôn nền nhưng khi mưa to hay triều cường vẫn ngập

Các điểm có nguy cơ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng nằm trong khu dân cư là: kênh Cây Khô, rạch Ông Lớn 2, sông Phước Kiểng, rạch Tôm (nhánh Phú Xuân), sông Mương Chuối, rạch Dơi – sông Kinh, rạch Giồng, tắc Mương Lớn, rạch Giồng Chồn, nhất là đoạn từ ngã ba kênh Cây Khô đến tắc Bến Rô thuộc xã Phước Lộc dài 250m có nhiều nhà dân sinh sống sát mép bờ. Ở các xã Hiệp Phước, Phước Lộc, Phước Kiển, Nhơn Đức… càng nguy hiểm hơn vì người dân ở sát bờ sông, kênh, rạch. Mặc dù các hộ đã dùng bao cát làm đê chống sạt lở nhưng chỉ cần mưa to hay triều cường dâng cao thì tất cả đều ngập!

Ngang qua đoạn ở cầu Phước Lộc mới cảm nhận được nổi khổ của người dân đang nằm trên miệng… hà bá! Có nhà nước dâng cao đã sập xuống tự lúc nào, nước ngập tới đường vậy mà các hộ sát bên vẫn phải sinh hoạt bình thường. Nhà bà Nguyễn Thị Phái, ở ấp 2, xã Phước Lộc nằm đoạn cuối sát bờ sông Long Kiểng bị nước bào mòn một phần nền. Bà lắc đầu: “Nhà cô còn đỡ chứ những hộ phía sau bị nước và bùn nhấn chìm hết rồi”. Mặc dù vậy nhưng chẳng còn nơi để đi, có hộ cố đóng kè tràm, bao đê giữ đất nhưng chỉ được một thời gian, sông tiếp tục cuốn trôi tất cả!

Theo Phòng Quản lý đô thị huyện Nhà Bè, một số công trình của huyện chưa phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật do vướng mặt bằng, hiện Ủy ban nhân dân (UBND) huyện đang đề nghị UBND thành phố điều chỉnh tăng quy mô và mức đầu tư công trình từ 5 tỷ lên 15 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Thoảng – Phó trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Nhà Bè: “Hiện chúng tôi đã kiểm kê, xác minh hoàn chỉnh về các dự án sạt lở của huyện nhưng do có thay đổi về Luật bồi thường đất đai nên vẫn đang chờ ý kiến thành phố rồi mới thực hiện các bước còn lại. Với những hộ có nguy cơ sạt lở cao chúng tôi đã kiểm tra, nếu được thì vẫn cho định cư chờ duyệt giá bồi thường. Ở dự án sông Mương Chuối, có tổng cộng 18 hộ, chúng tôi đã vận động bàn giao 17/18 hộ để thi công bờ kè, hoàn thành 90% chỉ tiêu…”.

Ông Bạch Ngọc Tuấn Tú – Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Đức cho biết: “Đối với những hộ có nguy cơ sạt lở cao, UBND xã đã vận động người dân di dời. Trường hợp có đất nơi khác thì hỗ trợ về thủ tục xây dựng, xin gắn điện kế, thủy kế; các trường hợp còn lại báo cáo UBND huyện xin bố trí tái định cư vào khu đất công do xã quản lý. Các hộ ở khu vực đặc biệt nguy hiểm mà không chịu di dời, xã sẽ báo cáo huyện cưỡng chế nhằm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng người dân, tuyệt đối không cho phép xây nhà kiên cố tại những khu vực đã xây bờ kè nhằm giảm nguy cơ sụt lún dẫn đến sạt lở”.

Đẳng cấp nhất dự án biệt thự Lucasta Villa quận 9

Dự án biệt thự Lucasta Villa quận 9– Dự án biệt thự đẳng cấp bậc nhất khu Đông – HCM. Lucasta Villa Quận 9 tôn vinh giá trị thượng lưu cho chủ nhân của căn biệt thự có 1 không 2 tại HCM. Lucasta là khu biệt thự sinh thái.

Triển lãm Novaland: Mừng 40 mùa vui đất nước

Anh Minh Hùng, khách tham dự triển lãm, chia sẻ “Theo tôi, chương trình Triển lãm rất hay vì có nhiều thông tin hữu ích giúp tôi hiểu sâu hơn về xu hướng lựa chọn căn hộ, xu hướng thiết kế, phong thủy, giá cả thị trường, các phương thức.

Vinalines được bán Cảng Hải Phòng cho nhà đầu tư ngoại

Cụ thể, Vinalines được phép bán là tối thiểu 19,68% và tối đa 29,58% cho đối tác chiến lược này. Hiện tổng công ty là cổ đông chính tại Cảng Hải Phòng khi nắm giữ 94,68% trong tổng vốn điều lệ gần 3.300 tỷ đồng. Trong văn bản đề nghị.

Mức giá bán căn hộ Ascent Plaza Bình Thạnh như thế nào?

Thời gian gần đây, dự án Ascent Plaza đang thu hút sự chú ý của khách hàng chọn mua. Việc chủ đầu tư đưa ra mức giá bán căn hộ Ascent Plaza vào thời điểm này có ảnh hưởng rất lớn đến sự quyết định của khách hàng. Vì thế,.

Hà Nội chính thức áp dụng bảng giá đất mới

Theo Nghị quyết về bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội được HĐND TP. Hà Nội thông qua vào đầu tháng 12-2014, giá đất ở tối đa thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ) có mức giá cao nhất là.