Ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn đóng tàu vỏ thép

Ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín cho ông Phan Thu (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vay vốn đóng tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ.

anh1-3-2458-1426159794.jpg

Ông Phan Thu (áo đỏ) là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn theo Nghị đinh 67 của Chính phủ. Ảnh: Tiến Hùng.

Đây là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ. Theo đó, ông Thu được vay số tiền 11,7 tỷ đồng trong thời hạn 11 năm để đóng tàu vỏ thép lưới rê công suất 822 CV với tổng giá trị đầu tư là 12,6 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, ngư dân Phan Thu đã ký hợp đồng đóng tàu với Công ty đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (Đà Nẵng). Dự kiến đến tháng 4/2015, tàu đánh cá của ông Thu sẽ được hoàn tất để ra khơi đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa – Trường Sa.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh có đường bờ biển dài với các ngư trường lớn nhưng hiện nay mới chỉ có hơn 300 tàu công suất 350CV trở lên nên sản lượng đánh bắt vẫn còn hạn chế, chưa phát huy hết được tiềm năng sẵn có.

“Khi Nghị định 67 ra đời, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai quyết liệt và đến nay đã có 65/92 hồ sơ vay vốn của ngư dân được phê duyệt trong đợt một”, phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam thông tin.

Tiến Hùng

Đầu giờ sáng vàng SJC giữ giá 35,22 triệu đồng/lượng

8h15’ Sáng nay (9/1), mở cửa giao dịch, giá vàng SJC trong nước giữ ổn định chưa có thay đổi so với chốt phiên ngày 8/1. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 35,12 – 35,22 triệu đồng/lượng..

StoxPlus bán hơn 35% cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Công ty cổ phần StoxPlus, đơn vị chuyên cung cấp thông tin chứng khoán và dữ liệu doanh nghiệp vừa công bố đã hoàn tất việc ký kết hợp tác đầu tư chiến lược và kinh doanh với với Tập đoàn Nikkei Inc và Quick Corp (Nhật Bản). Theo thỏa.

Trung Quốc giảm mua, sầu riêng rớt giá mạnh

Cách đây 2 tháng, giá sầu riêng thu mua tại huyện Cai Lậy (Tiền Giang) luôn đứng ở mức cao. Tuy nhiên, giá trị sản phẩm đến nay đã giảm mạnh, khiến nhiều nhà vườn lo lắng, nhất là các hộ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thu hoạch..

Chảo chống dính Teflon bền đẹp và an toàn

Lớp phủ Teflon được khám phá vào năm 1938 với các đặc tính nổi bật: chịu nhiệt, hóa chất, chống ăn mòn, bề mặt trơn láng không bám dính. Lớp phủ này giúp thực phẩm không bị dính vào chảo, dễ dàng chùi rửa, tiết kiệm thời gian, hạn chế.