Ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn đóng tàu vỏ thép

Ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín cho ông Phan Thu (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vay vốn đóng tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ.

anh1-3-2458-1426159794.jpg

Ông Phan Thu (áo đỏ) là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn theo Nghị đinh 67 của Chính phủ. Ảnh: Tiến Hùng.

Đây là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ. Theo đó, ông Thu được vay số tiền 11,7 tỷ đồng trong thời hạn 11 năm để đóng tàu vỏ thép lưới rê công suất 822 CV với tổng giá trị đầu tư là 12,6 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, ngư dân Phan Thu đã ký hợp đồng đóng tàu với Công ty đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (Đà Nẵng). Dự kiến đến tháng 4/2015, tàu đánh cá của ông Thu sẽ được hoàn tất để ra khơi đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa – Trường Sa.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh có đường bờ biển dài với các ngư trường lớn nhưng hiện nay mới chỉ có hơn 300 tàu công suất 350CV trở lên nên sản lượng đánh bắt vẫn còn hạn chế, chưa phát huy hết được tiềm năng sẵn có.

“Khi Nghị định 67 ra đời, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai quyết liệt và đến nay đã có 65/92 hồ sơ vay vốn của ngư dân được phê duyệt trong đợt một”, phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam thông tin.

Tiến Hùng

Nợ xấu của Sacombank giảm ảo

Sacombank là một trong những ngân hàng có nợ xấu thấp nhất Việt Nam tại thời điểm hiện nay Theo báo cáo tài chính của của Sacombank, nợ xấu của NH này đã giảm rất mạnh. Cụ thể, nợ xấu trên báo cáo tài chính tính đến thời điểm 30/09/2014.

Sao hội tụ tại Lễ hội Cheer & Beer Vuvuzela

Tổng giá trị chương trình lên tới 1 tỷ đồng. Sự kiện được mong chờ trong năm của tất cả các “tín đồ” bia hay của bất kỳ ai muốn được sống trọn từng khoảnh khắc trong bầu không khí cuồng nhiệt là lễ hội Cheer & Beer Vuvuzela 2014.  Cheer.

Cách “chọn mặt gửi vàng” dự án bất động sản

Nhận diện được chủ đầu tư có tình trạng tài chính lành mạnh để mua nhà, đất sẽ tránh được những rắc rối về sau Dòng vốn và dòng tiền, chứ không không phải lợi nhuận Nhiều nhà đầu tư thường bị “lóa mắt” trước các con số lợi nhuận.