Ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn đóng tàu vỏ thép

Ngày 12/3, UBND tỉnh Quảng Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín cho ông Phan Thu (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vay vốn đóng tàu vỏ thép đánh bắt xa bờ.

anh1-3-2458-1426159794.jpg

Ông Phan Thu (áo đỏ) là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam được vay vốn theo Nghị đinh 67 của Chính phủ. Ảnh: Tiến Hùng.

Đây là ngư dân đầu tiên ở Quảng Nam vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ. Theo đó, ông Thu được vay số tiền 11,7 tỷ đồng trong thời hạn 11 năm để đóng tàu vỏ thép lưới rê công suất 822 CV với tổng giá trị đầu tư là 12,6 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, ngư dân Phan Thu đã ký hợp đồng đóng tàu với Công ty đóng và sửa chữa tàu Hải Sơn (Đà Nẵng). Dự kiến đến tháng 4/2015, tàu đánh cá của ông Thu sẽ được hoàn tất để ra khơi đánh bắt ở ngư trường truyền thống Hoàng Sa – Trường Sa.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tỉnh có đường bờ biển dài với các ngư trường lớn nhưng hiện nay mới chỉ có hơn 300 tàu công suất 350CV trở lên nên sản lượng đánh bắt vẫn còn hạn chế, chưa phát huy hết được tiềm năng sẵn có.

“Khi Nghị định 67 ra đời, tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai quyết liệt và đến nay đã có 65/92 hồ sơ vay vốn của ngư dân được phê duyệt trong đợt một”, phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam thông tin.

Tiến Hùng

Cần hơn 11.000 tỷ đồng để di dời KCN Biên Hòa 1

Ngày 30-10, tại cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai với Ban chỉ đạo di dời và chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1, Tổng công ty Sonadezi đã trình lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đông Nai đề án khắc phục ô nhiễm môi trường, di.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân

Cả ba sản phẩm này đều được chiết xuất chủ yếu từ trà xanh, hỗ trợ đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ dưới da. Ngoài ra, các thành phần dưỡng chất, vitamin trong sản phẩm còn có tác dụng làm.

Tái cơ cấu thị trường bất động sản

Ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng: Việc huy động vốn của người mua nhà quá dễ trong thời gian qua là nguyên nhân chính dẫn đến dự án bất động sản phát triển bùng lên..