Máy giặt ‘êm ái’ cho cuộc sống hiện đại

Cơ chế của bất kỳ loại máy nào đều là đảo quần áo cùng với nước và bột giặt. Sự chuyển động này có thể được thực hiện thông qua dây cua-roa nối giữa động cơ và lồng giặt hoặc thông qua động cơ quay được gắn trực tiếp vào lồng giặt trong máy giặt “dẫn động trực tiếp”. 

Untitled-1-1513-1421048644.jpg

Máy giặt dùng động cơ dẫn động trực tiếp tưởng chừng sẽ gọn nhẹ và ít linh kiện hơn nhưng trên thực tế, các nhà sản xuất vẫn phải lắp đặt thêm các bộ cảm biến trực tiếp vào động cơ. Máy giặt truyền thống sử dụng động cơ gián tiếp, nhiều linh kiện hơn vì có dây cua-roa và ròng rọc. Các linh kiện này đôi lúc lại là những bộ phận hoạt động ổn định, giúp cho chiếc máy giặt bền hơn đúng theo tiêu chí “20 năm vẫn chạy tốt”. Nhiều người lầm tưởng tiếng ồn là hệ quả tất yếu của động cơ nhưng trong phần lớn trường hợp, việc rung lắc của lồng giặt và tiếng ồn xảy ra là do máy giặt cập kênh, không được kê trên mặt phẳng hoặc do quần áo cho vào máy giặt không được phân bổ đều. Lượng quần áo trong máy giặt quá ít hoặc quá nhiều sẽ làm cho trọng tâm của máy giặt bị lệch, dẫn đến hiện tượng bị rung, không phải do hệ thống mô tơ.

anhsoonline

Bên cạnh đó, quy trình gây ra nhiều rung lắc (tiếng ồn) nhất là lúc vắt khi lồng giặt phải quay nhanh với nhiều quần áo. Đây là nguyên tắc vật lý cơ bản nên không thể tránh được nhưng vẫn có thể hạn chế ở một mức độ nào đó. Việc hạn chế rung lắc và tiếng ồn nằm ở bộ phận chống rung và lò xo của máy giặt.

Các máy giặt truyền thống (thường là máy giặt sử dụng động cơ gián tiếp) có giá tiền cao, bộ phận chống rung và lò xo tốt hơn, giúp hạn chế tối đa những rung lắc trong quá trình giặt, máy hoạt động êm ái hơn và tạo ra ít tiếng ồn. Đây là những lý do khiến nhiều bà nội trợ vẫn còn “ưu ái” những chiếc máy giặt truyền thống có động cơ dẫn động gián tiếp.

(Nguồn: Electrolux )

Giá vàng rời đỉnh 4 tháng

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá còn 1.274 USD, tương đương 32,84 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,46-35,56 triệu đồng một lượng. Dù vậy, giá vẫn được hỗ trợ bởi bất ổn trên thị trường nói.

Cước vận tải giảm nhỏ giọt

Tại bến xe Mỹ Đình, cho đến ngày 15/1 mới chỉ có khoảng 15 doanh nghiệp đăng ký giảm giá vé.Ảnh: Bá Đô 15/1 là hạn cuối cùng để các doanh nghiệp đăng ký giảm giá cước vận tải, sau khi giá xăng dầu giảm hơn 30% trong thời gian qua..

Lixil Việt Nam khuyến mãi lớn cho khách hàng

Khi mua các sản phẩm như set chậu và bệt (kèm hoặc không kèm sen vòi), sen vòi sê ri 3000s, gạch Viz với số lượng 10m2 trở lên, bình nước nóng 20 lít và 30 lít, vòi LFV-13B nằm trong chương trình khuyến mại và cửa nhôm P7-V với.

Vietcombank khuyến mãi ‘Kiều hối rộn ràng, xuân vui ấm áp’

“Kiều hối rộn ràng, Xuân vui ấm áp” được triển khai từ 1/12/2014 đến hết ngày 31/1/2015.  Theo đó, khách hàng cá nhân có nguồn tiền từ nước ngoài chuyển về nhận tiền mặt tại các quầy giao dịch của Vietcombank hoặc nhận qua tài khoản thanh toán của khách hàng.