Ngày mua sắm trực tuyến

Vào ngày 5/12, lần đầu tiên “Ngày mua sắm trực tuyến” sẽ được tổ chức ở Việt Nam. Khách hàng có thể nhận được nhiều hỗ trợ, ưu đãi từ những doanh nghiệp tham gia chương trình. Mỗi doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến có thể đưa ra các hình thức ưu đãi riêng dành cho khách hàng. Những hình thức ưu đãi nhiều doanh nghiệp sẽ đưa ra là miễn phí giao hàng, giảm giá hay tặng quà. Trong ngày đó, các doanh nghiệp cũng có thể tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Khi vào website online Friday.vn, khách hàng sẽ có thông tin toàn diện về tất cả doanh nghiệp và sản phẩm tham gia chương trình. Sau đó, họ có thể mua sắm trực tiếp trên website của doanh nghiệp.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin

Sự kiện này do Cục Thương mại điện tử trực tiếp phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử triển khai.

Theo Tiến sĩ thương mại điện tử Nguyễn Văn Thoan, việc tạo ra các chương trình khuyến mại trực tuyến có tác động lớn tới sự phát triển của thương mại điện tử. Mỹ là nước phát triển mạnh về lĩnh vực mua sắm trực tuyến, hàng năm các doanh nghiệp nước này đều hợp tác đưa ra các gói khuyến mại lớn để kích thích nhu cầu mua sắm trực tuyến. Vào các ngày như: BlackFriday, CyberMonday hay FreeShippingDay, lượng giao dịch mua sắm trực tuyến tăng đột biến và lên tới cả tỷ USD.

Thương mại điện tử ở Việt Nam tăng trưởng nhanh trong vài năm gần đây và sẽ tiếp tục tăng lên. Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, quy mô bán lẻ trực tuyến năm 2013 ở Việt Nam khoảng 2,2 tỷ USD, con số này sẽ tăng lên trên 4 tỷ vào năm 2015. Theo dự báo của Master Card, giá trị bán lẻ trực tuyến năm 2012 ở Việt Nam chỉ là 0,52 tỷ USD nhưng sẽ tăng lên tới 8 tỷ vào năm 2014. 

Giao diện chính của website Ngày mua sắm trực tuyến.

Tham gia “Ngày mua sắm trực tuyến”, doanh nghiệp có thể đăng ký trực tiếp với ban tổ chức tại website của chương trình: www.onlineFriday.vn. Sau khi nhận được đăng ký, ban tổ chức sẽ thẩm định việc tham gia theo quy chế. Thủ tục này giúp khách hàng giao dịch với các đơn vị tin cậy, giảm rủi ro khi mua hàng trực tuyến.

Bên cạnh những nỗ lực để tạo ra sự thuận tiện và tin cậy trong mua sắm trực tuyến, các doanh nghiệp còn phải tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm thay đổi tâm lý muốn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trước khi mua, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

(Nguồn: VECOM)

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ trên mPoS.vn của Sacombank

Dịch vụ mới cho phép các điểm kinh doanh bán lẻ chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng mọi nơi, mọi lúc ngay trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình với nhiều tính năng tiện ích và thủ tục đăng ký đơn giản. Khác với thiết.

Chỉ định thầu dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Phối cảnh Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông khu đô thị mới Thủ Thiêm Thủ tướng Chính phủ giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo doanh nghiệp dự án tổ chức thực hiện các dự án trên đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu.

Mặt bằng, căn hộ cho thuê: Khách “lấn” chủ

Tham khảo tại nhiều khu vực đô thị đông dân cư và tiện kinh doanh, mức giá mặt bằng bán lẻ đang ghi nhận sụt giảm trông thấy. Ngoài ra, sản phẩm căn hộ chung cư cho thuê cũng không còn mức giao dịch trơn tru như thời gian trước..

Loạn số liệu tồn kho bất động sản

Thị trường TP HCM có nhiều số liệu hàng tồn kho khác nhau như một ma trận. Ảnh: Vũ Lê. Lượng hàng tồn kho căn hộ được nhiều đơn vị công bố, tuy nhiên, số liệu chẳng những không trùng khớp mà còn có độ vênh lớn. Giới chuyên gia.