Ngày mua sắm trực tuyến

Vào ngày 5/12, lần đầu tiên “Ngày mua sắm trực tuyến” sẽ được tổ chức ở Việt Nam. Khách hàng có thể nhận được nhiều hỗ trợ, ưu đãi từ những doanh nghiệp tham gia chương trình. Mỗi doanh nghiệp tham gia Ngày mua sắm trực tuyến có thể đưa ra các hình thức ưu đãi riêng dành cho khách hàng. Những hình thức ưu đãi nhiều doanh nghiệp sẽ đưa ra là miễn phí giao hàng, giảm giá hay tặng quà. Trong ngày đó, các doanh nghiệp cũng có thể tư vấn, cung cấp thông tin sản phẩm và chăm sóc khách hàng. Khi vào website online Friday.vn, khách hàng sẽ có thông tin toàn diện về tất cả doanh nghiệp và sản phẩm tham gia chương trình. Sau đó, họ có thể mua sắm trực tiếp trên website của doanh nghiệp.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin

Sự kiện này do Cục Thương mại điện tử trực tiếp phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử triển khai.

Theo Tiến sĩ thương mại điện tử Nguyễn Văn Thoan, việc tạo ra các chương trình khuyến mại trực tuyến có tác động lớn tới sự phát triển của thương mại điện tử. Mỹ là nước phát triển mạnh về lĩnh vực mua sắm trực tuyến, hàng năm các doanh nghiệp nước này đều hợp tác đưa ra các gói khuyến mại lớn để kích thích nhu cầu mua sắm trực tuyến. Vào các ngày như: BlackFriday, CyberMonday hay FreeShippingDay, lượng giao dịch mua sắm trực tuyến tăng đột biến và lên tới cả tỷ USD.

Thương mại điện tử ở Việt Nam tăng trưởng nhanh trong vài năm gần đây và sẽ tiếp tục tăng lên. Theo Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, quy mô bán lẻ trực tuyến năm 2013 ở Việt Nam khoảng 2,2 tỷ USD, con số này sẽ tăng lên trên 4 tỷ vào năm 2015. Theo dự báo của Master Card, giá trị bán lẻ trực tuyến năm 2012 ở Việt Nam chỉ là 0,52 tỷ USD nhưng sẽ tăng lên tới 8 tỷ vào năm 2014. 

Giao diện chính của website Ngày mua sắm trực tuyến.

Tham gia “Ngày mua sắm trực tuyến”, doanh nghiệp có thể đăng ký trực tiếp với ban tổ chức tại website của chương trình: www.onlineFriday.vn. Sau khi nhận được đăng ký, ban tổ chức sẽ thẩm định việc tham gia theo quy chế. Thủ tục này giúp khách hàng giao dịch với các đơn vị tin cậy, giảm rủi ro khi mua hàng trực tuyến.

Bên cạnh những nỗ lực để tạo ra sự thuận tiện và tin cậy trong mua sắm trực tuyến, các doanh nghiệp còn phải tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm thay đổi tâm lý muốn tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trước khi mua, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

(Nguồn: VECOM)

Dự án Park Riverside mang đến cuộc sống đầy đủ

Park Riverside là một dự án nhà phố biệt thự mới của chủ đầu tư MIK, Park Riverside quận 9 đánh dấu bước tiến tiếp theo trong phân khúc nhà phố biệt thự cao cấp của chủ đầu tư. Bài viết liên quan: Những tiện ích nổi bật tại Park Riverside.

Chủ tịch ‘làm thuê’

Đã hơn một tháng trôi qua từ ngày hoàn tất mua thêm 21 triệu cổ phần của Tổng công Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4), phần hình ảnh của ông Trần Tuấn Lộc vẫn bị bỏ trống trên website của doanh nghiệp này dù tên ông đã xuất.

Ông Hồ Hùng Anh bán hết cổ phiếu tại Masan

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, ông Hồ Hùng Anh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) vừa đăng ký bán toàn bộ hơn 15,7 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,14% vốn điều lệ công.