My Ebank vượt mốc 100.000 độc giả bình chọn

Tính đến 14h45 ngày 12/10, hệ thống của VnExpress ghi nhận lượng độc giả tham gia bình chọn cho chương trình My Ebank đạt mốc 100.000, trong đó Top 5 ngân hàng thu hút hơn 70%. Đứng đầu danh sách ngân hàng được quan tâm nhất là Sài Gòn thương tín (Sacombank), tiếp đến là Ngoại thương (Vietcombank), Á Châu (ACB), TPBank, Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

* Top 5 ngân hàng được quan tâm nhất My Ebank

Không chỉ cho điểm dịch vụ ngân hàng đang sử dụng, độc giả tham gia bình chọn còn chia sẻ những nhận xét, ý kiến đóng góp cho ngân hàng. Nhiều phản hồi tích cực về dịch vụ linh hoạt, tiện ích ngày càng gia tăng đã được gửi tới các nhà băng, song dễ dàng ghi điểm nhất vẫn là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bình chọn cho một trong những ngân hàng thuộc top đầu, anh Lê Phú Cường nhớ lại kỷ niệm: “Có lần tôi bị mất ví, toàn bộ thẻ tín dụng đều mất theo vào lúc 2 giờ sáng. Tôi đã điện thoại cho những ngân hàng cấp thẻ cho tôi, nhưng chỉ có ngân hàng này làm việc và giải quyết khoá thẻ còn những ngân hàng còn lại tôi không thể liên lạc được. Điều này khiến tôi hài lòng”.

Nhiều độc giả cũng quan tâm đến tính năng chuyển tiền qua mobile banking bởi dịch vụ này giúp khách hàng có thể giao dịch ở mọi thời điểm và ở bất cứ nơi đâu. “Tính năng nạp tiền điện thoại qua Mobile Banking giúp tôi không phải chạy ra ngoài mua thẻ khi đang làm việc hay lúc tối muộn”, độc giả Minh Hiếu cho biết.

Tuy nhiên, với mong muốn đổi mới không ngừng, độc giả của VnExpress cũng thẳng thắn đưa ra những điểm chưa được để thông qua cuộc thi, ngân hàng có thể thay đổi diện mạo và phục vụ khách hàng tốt nhất. Bình chọn cho ngân hàng nằm ngoài top 5, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận xét bộ phận thẻ làm việc hơi chậm và giải thích chưa cụ thể cho khách hàng.

100k-500-3954-1413100314.jpg

Cuộc bình chọn ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam – My Ebank đã thu hút 100.000 độc giả trong tuần đầu tiên.

Thể lệ Chương trình My Ebank quy định độc giả phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tự nguyện tham gia bình chọn, đưa ra những đánh giá sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng. Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ phối hợp cùng các ngân hàng tham gia xác thực độc giả bình chọn có phải khách hàng của ngân hàng hay không, từ đó tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên để chọn ra 10 độc giả may mắn nhận giải thưởng với tổng trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất các bước chấm điểm, các cá nhân sẽ cung cấp các thông tin như tên, số chứng minh thư, ngân hàng nơi đang sử dụng dịch vụ và số điện thoại liên lạc. Những thông tin này chỉ được sử dụng để xác thực kết quả bình chọn và là cơ sở để Ban Tổ chức My Ebank trao giải thưởng hàng tuần cho những độc giả may mắn.

Mỗi độc giả, với các thông tin đã được định danh trong hệ thống, chỉ bình chọn một lần duy nhất và có quyền lựa chọn tối đa 5 ngân hàng để chấm điểm. Trong trường hợp chọn số lượng ngân hàng tối đa, độc giả sẽ dành khoảng 2 phút để hoàn thiện các bước chấm điểm và cung cấp thông tin.

Số điểm bình chọn của độc giả sẽ chiếm tỷ trọng 40% trong điểm chung cuộc dành cho mỗi ngân hàng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tìm ra ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam 2014, bên cạnh đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (trọng số 30%) và thực tế triển khai dịch vụ của các ngân hàng (trọng số 30%).

* Hướng dẫn bình chọn My Ebank

Khởi động từ đầu tháng 9/2014, Chương trình My Ebank do VnExpress tổ chức, với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink đã thu hút sự tham gia của 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

Không chỉ thu hút độc giả, chương trình còn khơi dậy thành phong trào trong ngành ngân hàng. Một số nhà băng đã thành lập hẳn một “tổ đặc nhiệm” để theo dõi sát sao cuộc bình chọn và có kế hoạch truyền thông phù hợp. Ban tổ chức đã nhận được những bộ hồ sơ đầy đủ, kỳ công của các ngân hàng tham gia. Thư mời, tờ rơi, poster hướng dẫn bình chọn My Ebank cũng được các ngân hàng thiết kế riêng để gửi tới từng khách hàng qua email hay ngay tại quầy giao dịch. Các chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ hoặc chủ tài khoản cũng được các nhà băng tranh thủ triển khai khi sự kiện đang gây được sự chú ý trong công chúng.

Để tiếp sức độc giả tham gia chương trình bình chọn, hằng tuần Ban tổ chức My Ebank sẽ phối hợp với các ngân hàng bốc thăm chọn 10 độc giả may mắn để trao quà tặng, tương đương 5 triệu đồng mỗi giải.

Thời gian dành cho độc giả bình chọn sẽ khép lại vào 24h00 ngày 2/11/2014. Từ nay tới đó, độc giả còn 3 tuần để tiếp tục bình bầu cho dịch vụ ngân hàng điện tử đang sử dụng, tại website myebank.vnexpress.net. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tuần đầu tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải.

Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích nhất. Giải thưởng chính thức của chương trình – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Song song đó, Ban Tổ chức còn trao giải ngân hàng được quan tâm nhất dành cho 5 đơn vị có lượng khách hàng bình chọn nhiều nhất. 

VnExpress.net

Vàng và USD cùng tăng giá

Mở cửa ngày 14/3, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC 35,29-35,33 triệu đồng, tăng 40.000 đồng cả bán lẫn mua. Biên độ mua bán dao động 40.000 đồng. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết tương tự. Nếu so với mức giá hôm.

‘Đón lộc đầu xuân’ cùng Pico

Như một lời chúc mừng năm mới và “lì xì” may mắn tới tất cả các khách hàng, siêu thị điện máy Pico mang đến chương trình “Đón lộc đầu xuân” từ 24/2 (tức mùng 6 Tết) đến 1/3. Theo đó, cứ mỗi 1 triệu đồng trong hóa đơn khi mua.

Triển vọng nào cho thị trường bất động sản cuối năm?

Thị trường bất động sản đang ấm lên. Ảnh: Hữu Linh Sẽ không có làn sóng cắt lỗ Trước tình trạng tồn kho BĐS và áp lực trả nợ ngân hàng, quay vòng vốn, từ cuối năm 2010, nhiều chủ đầu tư đã phải chấp nhận bán cắt lỗ dự.

Những ước mơ ngày Tết

Xuân Ất mùi ngày càng gần kề, mọi người, đặc biệt là giới trẻ năng động đón Tết bằng cách chuẩn bị cho mình nhiều điều mới để mở đầu một năm thuận lợi. Thực hiện tại café Bệt, đoạn video ghi lại những điều ước năm mới không đụng.