My Ebank vượt mốc 100.000 độc giả bình chọn

Tính đến 14h45 ngày 12/10, hệ thống của VnExpress ghi nhận lượng độc giả tham gia bình chọn cho chương trình My Ebank đạt mốc 100.000, trong đó Top 5 ngân hàng thu hút hơn 70%. Đứng đầu danh sách ngân hàng được quan tâm nhất là Sài Gòn thương tín (Sacombank), tiếp đến là Ngoại thương (Vietcombank), Á Châu (ACB), TPBank, Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

* Top 5 ngân hàng được quan tâm nhất My Ebank

Không chỉ cho điểm dịch vụ ngân hàng đang sử dụng, độc giả tham gia bình chọn còn chia sẻ những nhận xét, ý kiến đóng góp cho ngân hàng. Nhiều phản hồi tích cực về dịch vụ linh hoạt, tiện ích ngày càng gia tăng đã được gửi tới các nhà băng, song dễ dàng ghi điểm nhất vẫn là dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bình chọn cho một trong những ngân hàng thuộc top đầu, anh Lê Phú Cường nhớ lại kỷ niệm: “Có lần tôi bị mất ví, toàn bộ thẻ tín dụng đều mất theo vào lúc 2 giờ sáng. Tôi đã điện thoại cho những ngân hàng cấp thẻ cho tôi, nhưng chỉ có ngân hàng này làm việc và giải quyết khoá thẻ còn những ngân hàng còn lại tôi không thể liên lạc được. Điều này khiến tôi hài lòng”.

Nhiều độc giả cũng quan tâm đến tính năng chuyển tiền qua mobile banking bởi dịch vụ này giúp khách hàng có thể giao dịch ở mọi thời điểm và ở bất cứ nơi đâu. “Tính năng nạp tiền điện thoại qua Mobile Banking giúp tôi không phải chạy ra ngoài mua thẻ khi đang làm việc hay lúc tối muộn”, độc giả Minh Hiếu cho biết.

Tuy nhiên, với mong muốn đổi mới không ngừng, độc giả của VnExpress cũng thẳng thắn đưa ra những điểm chưa được để thông qua cuộc thi, ngân hàng có thể thay đổi diện mạo và phục vụ khách hàng tốt nhất. Bình chọn cho ngân hàng nằm ngoài top 5, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận xét bộ phận thẻ làm việc hơi chậm và giải thích chưa cụ thể cho khách hàng.

100k-500-3954-1413100314.jpg

Cuộc bình chọn ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam – My Ebank đã thu hút 100.000 độc giả trong tuần đầu tiên.

Thể lệ Chương trình My Ebank quy định độc giả phải là các khách hàng đang sử dụng dịch vụ và tự nguyện tham gia bình chọn, đưa ra những đánh giá sát thực tế nhất dành cho Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng. Hằng tuần, Ban Tổ chức sẽ phối hợp cùng các ngân hàng tham gia xác thực độc giả bình chọn có phải khách hàng của ngân hàng hay không, từ đó tiến hành lựa chọn ngẫu nhiên để chọn ra 10 độc giả may mắn nhận giải thưởng với tổng trị giá lên tới 50 triệu đồng.

Sau khi hoàn tất các bước chấm điểm, các cá nhân sẽ cung cấp các thông tin như tên, số chứng minh thư, ngân hàng nơi đang sử dụng dịch vụ và số điện thoại liên lạc. Những thông tin này chỉ được sử dụng để xác thực kết quả bình chọn và là cơ sở để Ban Tổ chức My Ebank trao giải thưởng hàng tuần cho những độc giả may mắn.

Mỗi độc giả, với các thông tin đã được định danh trong hệ thống, chỉ bình chọn một lần duy nhất và có quyền lựa chọn tối đa 5 ngân hàng để chấm điểm. Trong trường hợp chọn số lượng ngân hàng tối đa, độc giả sẽ dành khoảng 2 phút để hoàn thiện các bước chấm điểm và cung cấp thông tin.

Số điểm bình chọn của độc giả sẽ chiếm tỷ trọng 40% trong điểm chung cuộc dành cho mỗi ngân hàng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tìm ra ngân hàng điện tử được yêu thích tại Việt Nam 2014, bên cạnh đánh giá của Hội đồng Chuyên môn (trọng số 30%) và thực tế triển khai dịch vụ của các ngân hàng (trọng số 30%).

* Hướng dẫn bình chọn My Ebank

Khởi động từ đầu tháng 9/2014, Chương trình My Ebank do VnExpress tổ chức, với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn Công ty Dịch vụ thẻ Smartlink đã thu hút sự tham gia của 30 trong tổng số 43 ngân hàng đang cung cấp dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam, bao gồm 3 ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, các ngân hàng cổ phần và ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Phục vụ hơn 95% lượng khách hàng có tài khoản ở ngân hàng, các ngân hàng này đi tiên phong trong phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, đưa dịch vụ ngân hàng đến gần người dân hơn nữa và nỗ lực từng ngày để nâng cấp, hoàn thiện dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong nền thanh toán hiện đại.

Không chỉ thu hút độc giả, chương trình còn khơi dậy thành phong trào trong ngành ngân hàng. Một số nhà băng đã thành lập hẳn một “tổ đặc nhiệm” để theo dõi sát sao cuộc bình chọn và có kế hoạch truyền thông phù hợp. Ban tổ chức đã nhận được những bộ hồ sơ đầy đủ, kỳ công của các ngân hàng tham gia. Thư mời, tờ rơi, poster hướng dẫn bình chọn My Ebank cũng được các ngân hàng thiết kế riêng để gửi tới từng khách hàng qua email hay ngay tại quầy giao dịch. Các chương trình khuyến mãi dành cho chủ thẻ hoặc chủ tài khoản cũng được các nhà băng tranh thủ triển khai khi sự kiện đang gây được sự chú ý trong công chúng.

Để tiếp sức độc giả tham gia chương trình bình chọn, hằng tuần Ban tổ chức My Ebank sẽ phối hợp với các ngân hàng bốc thăm chọn 10 độc giả may mắn để trao quà tặng, tương đương 5 triệu đồng mỗi giải.

Thời gian dành cho độc giả bình chọn sẽ khép lại vào 24h00 ngày 2/11/2014. Từ nay tới đó, độc giả còn 3 tuần để tiếp tục bình bầu cho dịch vụ ngân hàng điện tử đang sử dụng, tại website myebank.vnexpress.net. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố tuần đầu tháng 11 trên website chương trình và lễ trao giải.

Ở từng hạng mục Internet Banking và Mobile Banking, Ban tổ chức sẽ công bố Top 5 ngân hàng được yêu thích nhất. Giải thưởng chính thức của chương trình – My Ebank sẽ được trao cho ngân hàng có tổng điểm cao nhất ở cả hai hạng mục. Song song đó, Ban Tổ chức còn trao giải ngân hàng được quan tâm nhất dành cho 5 đơn vị có lượng khách hàng bình chọn nhiều nhất. 

VnExpress.net

Phát triển hạ tầng và chuyện cải cách thể chế

Giao thông là một trong những cơ sở hạ tầng nền tảng quan trọng nhất của một nền kinh tế Giao thông là một trong những cơ sở hạ tầng nền tảng quan trọng nhất của một nền kinh tế. Cải cách “cơ sở hạ tầng” để đột phá “kiến.

Giá vàng giảm gần 100.000 đồng

Đầu giờ sáng, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng miếng SJC quanh 35,31 triệu đồng, giảm 90.000 đồng so với hôm qua. Chiều mua thì chính thức tụt khỏi mốc 35,3 triệu đồng, xuống dưới 35,27 triệu đồng, giảm 80.000 đồng so với 2/2. Trong khi đó, Công.

‘Chào năm mới – Đón vận may tới’ cùng Pico

Cuối năm là thời điểm mua sắm, trang hoàng nhà cửa. Các gia đình đều lên kế hoạch sắm đồ mới, sửa đồ cũ để đón năm mới thêm sung túc từ quần áo, thực phẩm, trang trí nhà cửa cho đến đồ gia dụng, đồ điện máy. Tri ân.

Thông tư 36 kiểm soát chặt hoạt động ngân hàng

Ông Lê Đức Thọ chia sẻ, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành nhiều thông tư, quy định liên quan đến giám sát, kiểm soát hoạt động của các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng. Thông tư 36 được ban hành giúp tiếp tục hoàn thiện và.

Giá dầu lại giảm đụng sàn sau 6 năm

Mỹ công bố kho dự trữ trong tháng 12-2014 tăng lên mức cao nhất theo tháng kể từ năm 1930 – Ảnh minh họa Cụ thể, dầu kỳ hạn tại New York giảm 2,7% và giảm 1,9% trên sàn London. Dầu WTI giao tháng 3-2015 trên sàn giao dịch điện.