Giá vàng SJC đi ngang dưới ngưỡng 35,2 triệu đồng

Cả Tập đoàn Doji và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đều duy trì chiều bán vàng ở 35,19 triệu đồng, ít thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Giá mua vào của Doji là 35,15 triệu đồng, cao hơn 10.000 đồng so với PNJ.

pnj-1990-1418781671.jpg

Giá vàng đi ngang sáng nay.

Giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối chiều qua, dù giá thế giới mất mốc 1.200 USD, hiện dao động quanh vùng giá 1.197 USD.

PNJ cho biết theo hệ thống lẻ ghi nhận lượng giao dịch mua/bán vẫn tiếp tục ở vị thế cân bằng trong ngày hôm qua. Tổng mức ghi nhận trong ngày là 190 lượng, với tỷ lệ mua vào – bán ra là 50:50.

Trong khi đó ở kênh sỉ, lực mua vào lại có xu thế áp đảo. Nhiều nhà đầu tư lớn tranh thủ mua vào chốt lời khi mà giá vàng trong nước điều chỉnh giảm do ảnh hưởng của giá thế giới. Lực mua từ kênh sỉ khiến giá vàng trong nước tăng dần bất chấp giá thế giới vẫn ở vùng thấp. Nguyên nhân mua vào cân đối vị thế bán ảnh hưởng do ngày hôm nay Mỹ có phiên họp của Cục Dự trữ liên bang về chính sách lãi suất có thể ảnh hưởng trực tiếp lên giá vàng ở ngắn và trung hạn.

Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày hôm nay tiếp tục duy trì quanh mức 4,2 triệu đồng, tăng 450.000 đến 600.000 đồng so với tuần trước do ảnh hưởng của giá vàng thế giới có phiên sụt giảm mạnh.

Thanh Bình

Con đường thành công của ‘Sói già phố Wall’

Biệt danh “Sói già phố Wall” được giới đầu tư chứng khoán Mỹ đặt cho Jordan Belfort khi ông mới chỉ 27 tuổi nhưng đã sở hữu một công ty môi giới chứng khoán lớn nhất nước. Hơn 30 tuổi, ông đã trở thành ông chủ giàu sang bậc nhất phố.

Giá điện Việt Nam ở mức thấp so với thế giới

Mức tăng giá điện được cho là cao trong bối cảnh giá tiêu dùng và nhiều nguyên liệu sản xuất tăng không đáng kể, và dự báo sẽ tác động mạnh tới sinh hoạt cũng như sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, theo Eurocham, giá điện Việt Nam hiện ở.

80 căn hộ The Ascent đã có chủ

Tại buổi lễ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Tiến Phát đã ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn M.I.K trong việc phân phối, tiếp thị và phát triển dự án. Theo đó M.I.K Corporation sẽ sử dụng thế mạnh trong việc phát.

Nợ xấu có thể về 6% cuối năm nay

Tại phiên trả lời chất vấn Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 29/9, trước những câu hỏi dồn dập của đại biểu về số liệu nợ xấu hiện tại và cách xử lý, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết đến cuối tháng 7/2014, tỷ lệ nợ xấu do.