Giá vàng SJC đi ngang dưới ngưỡng 35,2 triệu đồng

Cả Tập đoàn Doji và Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đều duy trì chiều bán vàng ở 35,19 triệu đồng, ít thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Giá mua vào của Doji là 35,15 triệu đồng, cao hơn 10.000 đồng so với PNJ.

pnj-1990-1418781671.jpg

Giá vàng đi ngang sáng nay.

Giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối chiều qua, dù giá thế giới mất mốc 1.200 USD, hiện dao động quanh vùng giá 1.197 USD.

PNJ cho biết theo hệ thống lẻ ghi nhận lượng giao dịch mua/bán vẫn tiếp tục ở vị thế cân bằng trong ngày hôm qua. Tổng mức ghi nhận trong ngày là 190 lượng, với tỷ lệ mua vào – bán ra là 50:50.

Trong khi đó ở kênh sỉ, lực mua vào lại có xu thế áp đảo. Nhiều nhà đầu tư lớn tranh thủ mua vào chốt lời khi mà giá vàng trong nước điều chỉnh giảm do ảnh hưởng của giá thế giới. Lực mua từ kênh sỉ khiến giá vàng trong nước tăng dần bất chấp giá thế giới vẫn ở vùng thấp. Nguyên nhân mua vào cân đối vị thế bán ảnh hưởng do ngày hôm nay Mỹ có phiên họp của Cục Dự trữ liên bang về chính sách lãi suất có thể ảnh hưởng trực tiếp lên giá vàng ở ngắn và trung hạn.

Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ngày hôm nay tiếp tục duy trì quanh mức 4,2 triệu đồng, tăng 450.000 đến 600.000 đồng so với tuần trước do ảnh hưởng của giá vàng thế giới có phiên sụt giảm mạnh.

Thanh Bình

Đào tiên hồ lô 1,4 triệu đồng một cặp

Ông Võ Hồng Quốc (Châu Thành, An Giang) là người đầu tiên thực hiện trồng 300 gốc đào tiên, dự kiến tết này tung ra thị trường khoảng 1.500 trái đào tiên hồ lô với giá bán từ 500.000 -700.000 đồng một trái. Ông Quốc chia sẻ đã trồng bưởi.

VietinBank tuyển 45 cán bộ, nhân viên trụ sở chính

Các vị trí tuyển dụng gồm chuyên viên phân tích thông tin tín dụng, chuyên viên quản lý danh mục, chuyên viên tổ mô hình đo lường rủi ro tín dụng, chuyên viên tiếp thị và bán sản phẩm ngoại hối doanh nghiệp, chuyên viên kiểm soát; chuyên viên khách.

Đôla Mỹ vẫn gây sức ép lên giá vàng tuần này

Thị trường tuần trước giảm 1% do ảnh hưởng từ báo cáo việc làm Mỹ hồi đầu tháng. Tuần này, trên Kitco News, các nhà phân tích cũng nhận định tình hình tại Mỹ sẽ tiếp tục là yếu tố có tác động mạnh nhất lên giá kim loại quý..

Giá dầu giảm – quà tặng với các nước châu Á

“Việc này chẳng khác nào giảm thuế với phần lớn các nước châu Á, do khu vực này thường xuyên thiếu năng lượng. Chỉ một vài nước sản xuất, như Malaysia hay Australia, là bị ảnh hưởng nhỏ. Nhưng với các quốc gia còn lại, đây đúng là một món.