Một USD sắp bằng một euro

Goldman Sachs tin rằng đôla Mỹ sẽ đuổi kịp đồng euro cuối năm tới. Đây là bước ngoặt đáng kể so với tháng 7/2008, khi một euro đổi được tới 1,6 USD. Hai đồng tiền này chưa hề ngang giá kể từ cuối năm 2002, khi euro chính thức được đưa vào lưu hành.

Money-Euro-USD-LEi-4498-1421300077.jpg

Đồng euro có thể ngang giá với USD cuối năm 2016. Ảnh: Byrev

Hiện nay, trên thị trường quốc tế, một euro có thể đổi được 1,18 USD. “Điều này vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại”, Marc Chandler- chiến lược gia tiền tệ tại Brown Brothers Harriman cho biết trên CNN.

Sự suy yếu của đồng euro có sẽ có ảnh hưởng tới kinh tế châu Âu. Tăng trưởng trong khu vực gần như chững lại và tình trạng thất nghiệp đang ở mức cao kỷ lục. Mọi thứ trở nên tồi tệ khi chỉ số giá tiêu dùng giảm trong tháng 12, có khả năng đẩy cả khu vực vào đợt giảm phát đầu tiên từ sau đại suy thoái.

Hiện nay, Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã sẵn sàng khởi động một chương trình kích thích nền kinh tế mới. Dù có thể thúc đẩy nền kinh tế, nó cũng có khả năng ghìm sâu giá đồng euro.

Goldman Sachs dự báo đồng euro còn có thể tiếp tục xuống một euro đổi 1,08 USD cuối năm 2015 và sẽ ngang giá cuối năm 2016. Đồng euro sau đó còn có thể yếu hơn nữa. “Hai đồng tiền này có thể ngang nhau nếu ECB thực sự đưa ra kế hoạch thúc đẩy kinh tế. Đây sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt”, Paul Christopher – trưởng bộ phận chiến lược đâu tư quốc tế của Ngân hàng Wells Fargo cho biết.

Những điều này trái ngược hoàn toàn với Mỹ – nơi nền kinh tế đang chuyển biến lớn. Tăng trưởng vào đà từ năm ngoái với GDP quý III tăng tới 5%. 2014 cũng là năm Mỹ tăng trưởng việc làm mạnh nhất kể từ năm 1999.

Và trong khi ECB tăng kích thích kinh tế, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) lại đang đi ngược lại. Chương trình mua lại trái phiếu đã chấm dứt cuối năm ngoái và FED đang chuẩn bị từ từ nâng lãi suất. Đây có thể coi là điểm tích cực lớn đối với đồng bạc xanh.

Sự trỗi dậy của đồng đôla so với euro có thể là tin tốt với các hãng du lịch Mỹ có điểm đến nổi tiếng như Paris hay Barcelona. Rất nhiều khách sạn và các điểm tham quan du lịch có khả năng sẽ điều chỉnh giá để phản ánh sự biến động của tiền tệ.

Tuy nhiên, đồng đôla mạnh chưa hẳn đã là điều tuyệt vời đối với các công ty đa quốc gia như General Electric (GE). Những tập đoàn này sẽ phải chịu tổn thất khi quy đổi doanh thu về USD.

Tập đoàn bán lẻ Tiffany & Co đổ lỗi cho đồng đôla về doanh số bán hàng trong tuần nghỉ lễ. “Nhưng những công ty thông minh nên có biện pháp phòng trừ về sự mạnh lên của đồng đôla và giảm thiểu rủi ro bằng các chiến lược an toàn hơn. Khi đồng đô la yếu, họ sẽ không nói điều này có lợi cho mình. Họ chỉ bảo đấy là vì mình có chiến lược tốt mà thôi”, Chandler nói.

Hương Giang

Dân thành phố đổ tiền vào đất vùng ven

Đất nền vùng ven đang tạo sức hút với cả nhà đầu tư và người mua có nhu cầu thật – Ảnh Lê Toàn. “Nhiều người có nhu cầu thật chọn mua nhà đã xây sẵn, bởi nếu họ mua đất để xây dựng, chi phí sẽ cao hơn, lại.

Biệt thự mini giá rẻ rao bán khắp Sài Gòn

. Giải thích vì sao có tên gọi là biệt thự mini, nhân viên môi giới cho biết, do các căn nhà này nằm lọt thỏm giữa hai thửa đất lớn hơn, chủ hai khu đất dự kiến xây biệt thự nên những căn nằm giữa được gọi ăn theo.

Thay đổi diện mạo nội thất thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Nói như vậy, khi tiến hành Thiết kế thi công nội thất thẩm mỹ viện mỗi chúng ta đều phải suy nghĩ, hình thành cho mình những ý tưởng riêng để từ đó xây dựng lên phong cách riêng cho UniqueDecor đó. Cũng chính từ đó, nếu chúng ta tạo.

Chung cư Ngọc Lan: Khách hàng kiện vì chênh gần chục m2

Cư dân Chung cư Ngọc Lan khiếu nại căn hộ bị hụt diện tích so với hợp đồng mua bán Theo đơn thư khiếu nại của chị Nguyễn Thị Kiều Trang (chủ căn hộ 15.12), hợp đồng mua bán căn hộ tại khoản 1.1.2 ghi “diện tích làm cơ sở.

Vinamilk lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Tạp chí này áp dụng phương pháp xếp hạng theo tiêu chuẩn toàn cầu, có điều chỉnh theo yếu tố đặc thù của Việt Nam. Số liệu được lấy theo báo cáo tài chính đã kiểm toán của tất cả công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX.