Uber gặp khó ở Nhật Bản

Uber cho biết họ đang xem xét lại chương trình và bàn bạc với giới chức về các lo ngại trên. Dù vậy, đến nay, hãng vẫn chưa gặp trở ngại tại Tokyo do đã hợp tác với các hãng taxi và công ty cho thuê xe tại đây. Chương trình thử nghiệm tại Fukuoka là lần đầu tiên hãng này mở rộng ra khỏi thủ đô, do áp lực cạnh tranh từ các hãng taxi địa phương ngày một tăng.

Keiko Kitao – người phát ngôn của Uber Nhật Bản cho biết họ sẽ xem xét lại mô hình trả lương cho tài xê và tiếp tục đàm phán với giới chức. Mục đích của chương trình tại Fukuoka là thu thập số liệu để tìm hiểu về nhu cầu giao thông địa phương, Masami Takahashi – CEO Uber Nhật Bản cho biết trong một cuộc phỏng vấn tháng trước. Chương trình được thử nghiệm từ ngày 5/2.

uber-9395-1425461074.jpg

Lái xe minh họa động tác mở cửa cho khách dùng dịch vụ của Uber. Ảnh: Bloomberg

Uber cho biết họ vẫn tuân thủ đúng luật, do các hành khách không trả tiền cho tài xế. Tuy nhiên, chương trình vẫn vi phạm do cho phép các tài xế không có giấy phép điều khiển taxi kiếm tiền từ hoạt động này, Hidetaka Sakai – quan chức Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết.

Hiện diện của Uber tại Tokyo vẫn tương đối mỏng, một phần do cạnh tranh từ các hãng taxi địa phương và lượng taxi 50.000 chiếc hiện tại – gần gấp 4 New York. Các ứng dụng đối thủ của Uber tại đây là sản phẩm của Nihon Kotsu – hãng taxi lớn nhất nước và của Hiệp hội Cho thuê Taxi Tokyo.

Hồi tháng 1, Nihon Kotsu đã hợp tác với Line để lập dịch vụ chia sẻ taxi trên ứng dụng nhắn tin di động này. Khoảng 3.340 taxi của hãng tại Tokyo sẽ được trang bị để đón khách hàng sử dụng Line Taxi. Dịch vụ này sẽ mở rộng lên 23.000 taxi Nihon Kotsu đang sở hữu trên cả nước.

Hiệp hội Cho thuê Taxi Tokyo cũng đã ra mắt ứng dụng Takkun với đội xe lớn nhất thành phố. Họ hiện có 8 công ty taxi thành viên, với tổng cộng 11.000 phương tiện. Ứng dụng cũng có phiên bản bằng tiếng Anh, nhằm vào đối tượng khách du lịch, để cạnh tranh với Uber.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Lý do Park Riverside tâm điểm nhà phố khu đông

Dự án Park Riverside nhận thấy được ước muốn của hơi phổ biến người dân về việc được sinh sống trong một điều kiện yên ổn tĩnh, riêng biệt, gần gũi sở hữu tình cờ ngoài ra vẫn có hoàn thiện những hạ tầng hiện đại, chất lượng, đạt chuẩn quốc.

Tiệc cuối năm đa sắc tại nhà hàng Bia Tiệp Lan Anh

Chuẩn bị bia tươi cho bữa tiệc Anh Thanh Giang, đại diện của nhà hàng Bia Tiệp Lan Anh (Cách Mạng Tháng 8, quận 10) cho biết, để thu hút khách, bia phải được nấu bằng dây chuyền công nghệ, nguyên liệu nhập khẩu từ Tiệp. Khách văn phòng đặc.

Ứng tuyển ‘Đại lý siêu thị tại gia’ trên toàn quốc

Dự án này là hình thức hợp tác mới do CEO công ty lên kế hoạch, với mục đích: “Chỉ với số vốn 100 triệu đồng bạn có thể kiếm được lợi nhuận 10-20% một tháng và hoàn vốn trong vòng một năm. Mọi rủi ro kinh doanh chỉ là.

Ascott quản lý 222 căn hộ dịch vụ Ascott Waterfront Saigon

Phối cảnh dự án Ascott Waterfront Saigon. Ascott Waterfront Saigon là một phần của tòa nhà phức hợp bao gồm khu vực văn phòng tọa lạc tại số 1 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM. Đây cũng là dự án mới nhất trong tổng số 13.

Vinamotor báo lãi lớn trước ngày đổi chủ

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2014 của Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor) cho hay, các chỉ tiêu đề ra tại đại hội cổ đông gần một năm trước đều vượt kế hoạch. Khoản lợi nhuận thu về 65 tỷ đồng, tăng đến 590% so.