Mở tiệm mắt kính tại gia như thế nào?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Tôi và vợ đều làm thợ may tại gia. Thu nhập hằng tháng cũng chỉ 4 triệu đồng nhưng nhờ của cải ông bà để lại nên chúng tôi có một căn nhà lớn diện tích sàn 96m2, có 3 tầng lầu ở ngay tại ngã tư. Lượng người ở ngã tư này qua lại rất đông.

Vợ chồng tôi thì không biết kinh doanh gì nên đã chia tầng ở dưới ra làm 3 và cho thuê. Hiện nay, chúng tôi đang dự định mở tiệm kính ở tầng trệt của căn nhà. Tuy nhiên, tôi rất băn khoăn không biết để mở được tiệm mắt kính thì cần nguồn vốn ít nhất là bao nhiêu? Chúng tôi tìm nguồn hàng ở đâu? Nên tập trung vào dòng sản phẩm nào? Và mua các thiết bị máy móc hỗ trợ đo cắt kính như thế nào?

Ngoài ra, chúng tôi có một đứa con trai, năm nay cháu học 12 và sẽ thi đại học vào năm tới. Vậy chúng tôi nên hướng con vào học ngành gì để sau này ra trường có thể quản lý được tiệm kính? Rất mong sự chia sẻ nhiệt tình của tất cả độc giả.

Báo cáo thị trường căn hộ tháng 10

Ảnh minh họa – Minh Quân. Thị trường căn hộ Tp.HCM Nguồn cung căn hộ chào bán trong tháng 10 tăng gần gấp đôi so với tháng trước, đạt 2.167 căn đến từ 7 dự án, dự án Scenic Valley (giai đoạn 1 và 2), Masteri Thảo Điền đóng góp.

Tổng tài sản ngân hàng tiếp tục tăng

Khối ngân hàng thương mại quốc doanh với 4 nhà băng gồm Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Riêng trong tháng 9, tài sản của nhóm này tăng 58.600 tỷ đồng, đóng góp 60% vào mức tăng chung. Vốn điều lệ cũng tăng tới gần.

Người dân không lo mất tiền khi mua nhà trên giấy

Trao đổi với PV VnMedia về điểm mới trong Luật kinh doanh bất động sản, ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục quản lý Nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã cho biết như vậy. – Ông nhận định như thế nào về thị trường.

Giá vàng xuống dưới 1.190 USD

Sang phiên sáng nay, giá tiếp tục xuống 1.186 USD một ounce lúc 7h50 (giờ Hà Nội), tương đương 30,59 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,14-35,26 triệu đồng. Giá các hợp đồng giao tháng 12 cũng mất.