MHB tham gia ‘Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long’

Từ 5/11 đến 7/11, tại tỉnh Sóc Trăng, ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế tổ chức diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) năm 2014. Sự kiện được tổ chức với chủ đề “Tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Cửu Long”. Hoạt động nhằm tăng cường sự hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội và đối ngoại, phát huy tiềm năng kinh tế to lớn của vùng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của diễn đàn, MHB đã tham gia triển lãm hội chợ và đặt gian hàng nhằm mục đích đẩy mạnh quảng bá hình ảnh cũng như các gói ưu đãi tín dụng hỗ trợ đời sống người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, nổi bật là gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ đồng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, được ngân hàng triển khai từ tháng 8.

MHB tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

MHB tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

Gói ưu đãi tín dụng 13.000 tỷ đồng được triển khai cho 13 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng hơn và thuận lợi hơn để đầu tư, sản xuất kinh doanh. Trong đó, Long An là tỉnh đầu tiên triển khai và có bước đầu thuận lợi khi đã tiếp cận được với một số doanh nghiệp với tổng nhu cầu vay vốn ước tính khoảng 300 tỷ đồng. Gói tín dụng này đã được Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An đánh giá cao do nhu cầu vay vốn tại tỉnh lớn.

Trong những năm qua, ngoài việc thực hiện các hoạt động kinh doanh của một tổ chức tài chính có uy tín, ngân hàng MHB đã có những đóng góp tích cực cho an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng và các công trình đường xá nhằm góp phần thay đổi bộ mặt cũng như sự phát triển kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian tới, MHB tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại hoạt động theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để đáp ứng nhiệm vụ chính trị, trở thành một ngân hàng hoạt động theo hướng hiện đại và theo thông lệ quốc tế, có chất lượng và hiệu quả, có khả năng cạnh tranh và hội nhập sâu rộng vào thị trường tài chính tiền tệ trong nước và trên thị trường quốc tế.

(Nguồn: MHB)

0913.756.339