Bộ Xây dựng tìm cách hút vốn vào nhà chung cư

Nhiều nội dung dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư vừa được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.

Theo đó, ngoài một số quy định về phá dỡ chung cư, cơ quan quản lý đặc biệt lưu ý đến việc tham gia góp vốn để thực hiện các dự án của nhà đầu tư. Cụ thể, với những doanh nghiệp mong muốn tham gia dự án, Nhà nước sẽ cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất trong phạm vi dự án để phục vụ nhu cầu kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ phần diện tích được giao.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đề xuất một số chính sách về tài chính và thuế tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp được thụ hưởng. Trong đó, các đơn vị được vay vốn ưu đãi của các tổ chức tài chính, được phép huy động vốn tín dụng hợp pháp. Thuế suất giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp được áp dụng tương tự như dự án nhà ở xã hội. Đáng chú ý, sau khi phân bổ đủ số lượng căn hộ, với những diện tích còn lại chủ đầu tư được phép kinh doanh thương mại…

Với chủ sở hữu nhà chung cư khi được bố trí căn hộ, trong trường hợp diện tích mới lớn hơn khiến số tiền chênh lệch phải nộp cũng cao hơn, theo cơ quan này nếu có nhu cầu vay vốn, Nhà nước sẽ hỗ trợ cho vay ưu đãi để thanh toán.

T.Tâm

Trung Quốc có thể tiếp tục giảm lãi suất

Zhou nhậm chức năm 2002, khi Alan Greenspan vẫn còn là Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Ông đã thực hiện 2 vòng thắt chặt và 2 vòng nới lỏng tiền tệ, với tổng cộng 22 động thái can thiệp vào lãi suất cho vay kỳ hạn.

VIB khai trương phòng giao dịch mới tại Hà Nội

Phòng giao dịch mới có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động tài chính ngân hàng đa dạng như: huy động vốn, cho vay, thanh toán, cầm cố, chiết khấu và các dịch vụ ngân hàng khác. Tọa lạc giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, đối diện với hồ.

HC khai trương siêu thị mới tại Hà Thành Plaza

Siêu thị mới của hệ thống siêu thị điện máy HC sẽ được khai trương vào ngày 12/12 tại tòa nhà Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Đây là siêu thị thứ 13 trong chuỗi hệ thống siêu thị điện máy HC trên toàn miền.

VIB lãi trước thuế 648 tỷ đồng năm 2014

Theo tin từ Ngân hàng Quốc tế (VIB), năm 2014, ngân hàng đạt 3.470 tỷ đồng doanh thu, tăng 38% so với năm 2013. Chi phí hoạt động chỉ tăng 5% khiến lợi nhuận trước dự phòng đạt 1.836 tỷ, tăng 93% so với năm trước đó. Chi gần 1.190.