LG và Hyundai tham gia phát triển nhà ở xã hội HQC Plaza

Vào sáng 6/12, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cất nóc dự án nhà ở xã hội HQC Plaza đồng thời ký kết hợp tác với Tập đoàn LG và Tập đoàn Hyundai trong việc phát triển HQC Plaza.

anhsoonline

Sau LG, Công ty Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với tập đoàn Hyundai

Theo đó, bên cạnh việc cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm cho HQC Plaza, LG xây dựng, trưng bày showroom các thiết bị điện tử, điện gia dụng của hãng phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân. 

Còn Tập đoàn Hyundai ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty Địa ốc Hoàng Quân về thỏa thuận đầu tư, xây dựng và kinh doanh chuỗi nhà ở xã hội. Cụ thể Hyundai tham gia với vai trò là nhà cung cấp thang máy, thang cuốn và các sản phẩm khác phù hợp trong các dự án nhà ở xã hội, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị mà HQC đang triển khai đầu tư, xây dựng.

Tiến sĩ Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết, việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới tại HQC Plaza cho thấy các dự án nhà ở xã hội được đầu tư không hề thua kém các dự án khác về chất lượng dịch vụ và tiện ích phục vụ cuộc sống.

HQC Plaza, một trong những dự án nhà ở xã hội quan trọng tại khu vực TP.HCM đã tiến hành cất nóc

HQC Plaza, một trong những dự án nhà ở xã hội tại khu vực TP HCM đã tiến hành cất nóc.

Tọa lạc tại mặt tiền Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM, HQC Plaza có diện tích khuôn viên hơn 3,5ha, gồm 4 block chung cư HQ1, HQ2, HQ3, HQ4 với chiều cao 23-24 tầng, tổng diện tích xây dựng hơn 1,1ha, mật độ xây dựng 33%.

Dự án cung cấp cho thị trường 1.735 căn hộ có diện tích từ 54m2 đến 69m2, có mức giá khởi điểm từ 12,8 triệu đồng một m2. Sau hơn một năm thi công, HQC Plaza đã cất nóc block HQ1 và HQ2. Dự kiến block HQ3 và HQ4 sẽ cất nóc vào cuối tháng 1/2015.

HQC Plaza là dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM mà chủ đầu tư và khách hàng cùng được hưởng chính sách hỗ trợ trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị (từ 130 triệu đồng), là có thể sở hữu căn hộ 54-69m2. 80% còn lại sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay tối đa 20 năm với lãi suất không quá 6% một năm (riêng năm 2014 là 5%) và được trả góp từ 2,5 triệu đồng.

Toan-canh-nghi-thuc-cat-noc-HQ-3885-4292

Hiện HQC Plaza bán 1.200 trên tổng số 1.735 căn hộ, giải ngân 117 khách hàng với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng, 385 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân. BIDV cũng đã chuyển cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân 370,3 tỷ đồng.

Cũng trong sự kiện cất nóc dự án, Công ty Địa ốc Hoàng Quân công bố Quỹ học bổng HQC PlazaHàng năm, quỹ sẽ trích ra 200 triệu đồng để trao học bổng thường niên dành cho tất cả con em cư dân có thành tích học tập tốt đang sinh sống tại HQC Plaza.

Minh Trí

Cách tồn tại ở Sài Gòn khi thu nhập vợ chồng 12 triệu đồng

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn, hoặc kinh nghiệm khởi nghiệp thành công hay thất bại hãy gửi về địa chỉ kinhdoanh@vnexpress.net Sau khi VnExpress.net đăng tải câu hỏi của bạn Thu Mai:”Vợ chồng thu nhập 12 triệu làm sao để sống ở Sài Gòn?”, độc giả Nguyễn Cường.

Dừng cấp phép xuất nhập khẩu gỗ trắc

Cơ quan Quản lý Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp Việt Nam (CITES) vừa có văn bản về việc cấp giấy phép xuất nhập khẩu gỗ trắc.  Mẫu vật gỗ trắc Dallbergia Cochinchinensis (tên khoa học Dalbergia Cambodiana) là loại gỗ.

Bất động sản Hà Nội: Mới chỉ “hồng da mặt”

Tốt tùy chỗ Chỉ trong vòng 1 tháng (từ 15/10 đến 15/11), theo kiểm đếm của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), trên địa bàn Hà Nội và vùng lân cận, đã có gần 20 dự án được chủ đầu tư mở bán. Rẻ thì như dự án.

Cổ phiếu AirAsia giảm mạnh nhất 3 năm

Đến 9h (giờ Malaysia), mỗi cổ phiếu hãng này chỉ có giá 2,56 ringgit, thấp nhất gần một tháng, trước khi khôi phục về mức 2,7 ringgit. Nếu so với đầu năm, mã này tăng 21,4%.    Cổ phiếu nhánh chuyên bay đường dài của hãng – AirAsia X cũng.