LG và Hyundai tham gia phát triển nhà ở xã hội HQC Plaza

Vào sáng 6/12, Công ty Địa ốc Hoàng Quân cất nóc dự án nhà ở xã hội HQC Plaza đồng thời ký kết hợp tác với Tập đoàn LG và Tập đoàn Hyundai trong việc phát triển HQC Plaza.

anhsoonline

Sau LG, Công ty Địa ốc Hoàng Quân tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với tập đoàn Hyundai

Theo đó, bên cạnh việc cung cấp hệ thống điều hòa trung tâm cho HQC Plaza, LG xây dựng, trưng bày showroom các thiết bị điện tử, điện gia dụng của hãng phục vụ nhu cầu mua sắm của cư dân. 

Còn Tập đoàn Hyundai ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với Công ty Địa ốc Hoàng Quân về thỏa thuận đầu tư, xây dựng và kinh doanh chuỗi nhà ở xã hội. Cụ thể Hyundai tham gia với vai trò là nhà cung cấp thang máy, thang cuốn và các sản phẩm khác phù hợp trong các dự án nhà ở xã hội, chung cư cao tầng, trung tâm thương mại, siêu thị mà HQC đang triển khai đầu tư, xây dựng.

Tiến sĩ Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Quân cho biết, việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới tại HQC Plaza cho thấy các dự án nhà ở xã hội được đầu tư không hề thua kém các dự án khác về chất lượng dịch vụ và tiện ích phục vụ cuộc sống.

HQC Plaza, một trong những dự án nhà ở xã hội quan trọng tại khu vực TP.HCM đã tiến hành cất nóc

HQC Plaza, một trong những dự án nhà ở xã hội tại khu vực TP HCM đã tiến hành cất nóc.

Tọa lạc tại mặt tiền Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM, HQC Plaza có diện tích khuôn viên hơn 3,5ha, gồm 4 block chung cư HQ1, HQ2, HQ3, HQ4 với chiều cao 23-24 tầng, tổng diện tích xây dựng hơn 1,1ha, mật độ xây dựng 33%.

Dự án cung cấp cho thị trường 1.735 căn hộ có diện tích từ 54m2 đến 69m2, có mức giá khởi điểm từ 12,8 triệu đồng một m2. Sau hơn một năm thi công, HQC Plaza đã cất nóc block HQ1 và HQ2. Dự kiến block HQ3 và HQ4 sẽ cất nóc vào cuối tháng 1/2015.

HQC Plaza là dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM mà chủ đầu tư và khách hàng cùng được hưởng chính sách hỗ trợ trong gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ theo Nghị quyết 02 của Chính phủ. Khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị (từ 130 triệu đồng), là có thể sở hữu căn hộ 54-69m2. 80% còn lại sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ vay tối đa 20 năm với lãi suất không quá 6% một năm (riêng năm 2014 là 5%) và được trả góp từ 2,5 triệu đồng.

Toan-canh-nghi-thuc-cat-noc-HQ-3885-4292

Hiện HQC Plaza bán 1.200 trên tổng số 1.735 căn hộ, giải ngân 117 khách hàng với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng, 385 khách hàng khác cũng đã được ngân hàng thông báo chấp thuận giải ngân. BIDV cũng đã chuyển cho Công ty Địa ốc Hoàng Quân 342 tỷ trên tổng số 540 tỷ đồng cam kết. Tổng cộng, HQC Plaza đã được giải ngân 370,3 tỷ đồng.

Cũng trong sự kiện cất nóc dự án, Công ty Địa ốc Hoàng Quân công bố Quỹ học bổng HQC PlazaHàng năm, quỹ sẽ trích ra 200 triệu đồng để trao học bổng thường niên dành cho tất cả con em cư dân có thành tích học tập tốt đang sinh sống tại HQC Plaza.

Minh Trí

Sẽ giải tỏa cả ngàn căn nhà để chống ngập

“Dự án cải tạo hệ thống thoát nước rạch Hàng Bàng dự kiến có tổng diện tích thu hồi đất hơn 39.200 m2, giải tỏa hoàn toàn 940 căn nhà” – UBND quận 6 cho biết trong báo cáo trình UBND TP.HCM về dự án chống ngập có lượng giải.

Vay 245 triệu USD phát triển hệ thống truyền tải điện

Khoản tín dụng vừa được Citi Bank Việt Nam thu xếp cùng một số ngân hàng nước ngoài tại Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc). Bộ Tài Chính sẽ là cơ quan bảo lãnh, trong khi Cơ quan bảo hiểm tín dụng xuất khẩu và đầu tư Nhật Bản (NEXI) chịu.

Trung tâm thương mại lớn nhất châu Âu ế ẩm tại Nga

Aviapark được xây dựng ở tây bắc Moscow, với diện tích bằng 36 sân bóng đá. Dĩ nhiên, sự hoành tráng này đã khiến người dân thủ đô choáng ngợp. Nhưng, khi túi tiền của người Nga đang co lại, shopping tại hơn 500 cửa hàng và 80 nhà hàng.

Nới lỏng tiền tệ: Chấp nhận, nhưng thận trọng…

Năm 2015, mức độ điều chỉnh giảm lãi suất có thể chỉ ở trong khoảng 0,5% thay vì 1% – 1,5% như Chỉ thị 01 đã nêu. Chấp nhận nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế phục hồi, nhưng việc thu hẹp chênh lệch lãi suất “đô –.