Novaland thâu tóm 8 dự án trong năm

Ngày 26/12, tại buổi lễ ký kết với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hưng Phú để hợp tác phát triển Khu nhà phố tại phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM, Noaland công bố đã và đang đầu tư xây dựng 15 dự án trong năm 2014.

Với 8 dự án thâu tóm chiếm hơn 50% tổng số 15 dự án đang triển khai, Novaland dẫn đầu nhóm những doanh nghiệp nội địa có số dự án M&A nhiều nhất TP HCM trong 12 tháng qua.

Danh sách 8 dự án này gồm: The Sun Avenue quận 2; River Gate, The Tresor, Icon 56 cùng nằm trên trục đường Bến Vân Đồn và Galaxy 9 Nguyễn Khoái đều thuộc quận 4. Khu vực quận 6 có dự án Lucky Palace Phan Văn Khỏe. Riêng địa bàn quận Phú Nhuận, đơn vị này đã thâu tóm dự án Orchard Garden Hồng Hà, Garden Gate Hoàng Minh Giám. Tổng giá trị chuyển nhượng của các dự án này ước tính 10.000 tỷ đồng.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty Novaland, Phan Thành Huy, cho biết năm 2014 số thương vụ thành công chiếm 20% trên tổng số các dự án doanh nghiệp tiếp cận, thương thảo. Thời gian mua bán diễn ra trung bình 6-12 tháng. “Trong năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh săn tìm quỹ đất có vị trí đắc địa để phát triển các dự án nhà ở”, ông Huy nói.

Mục tiêu săn dự án của tập đoàn này trong thời gian tới là tập trung mua đất ở các quận phát triển sôi động nhất TP HCM như: quận 2, 4, 6, 7, 9, Tân Bình và Phú Nhuận để phát triển nhà ở trung cao cấp. Theo thống kê của đơn vị này, trong 12 tháng qua, doanh nghiệp đã có hơn 3.000 sản phẩm được giao dịch thành công.

Trung Tín

Giải pháp BIC Card Shield cho chủ thẻ tín dụng BIDV

Theo đó, các khách hàng có nhu cầu dùng thẻ và được BIDV phê duyệt phát hành thẻ tín dụng BIDV Visa Precious và (hoặc) BIDV Mastercard Platinum sẽ được tặng miễn phí bảo hiểm BIC Card Shield trong toàn bộ quá trình sử dụng. Tổng hạn mức chi trả.

Nâng công suất nhà máy lọc dầu Dung Quất lên 8,5 triệu tấn

Trao đổi với VnExpress sáng 21/12, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH lọc-hóa dầu Bình Sơn cho biết, Thủ tướng vừa chấp thuận cho phép Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai theo phương án tự đầu tư song song đàm phán chuyển nhượng cổ phần.

Chính biến tại Hong Kong đẩy giá vàng nhích nhẹ đầu tuần

Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,4USD, tương ứng 0,3%, lên chốt tại 1.218,8USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1,215,1USD/oz, giảm 4,3USD, ứng với 0,35% so với chốt phiên.

Cựu chủ tịch “chê” chung cư, “thích” xài biệt thự

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, nơi gia đình con trai ông Hoàng Văn Nghiên đang ở. Ảnh: Như Ý. Vì sao không chấm dứt hợp đồng thuê? Ngay sau khi có thông báo 225/TB-UBND ngày 5/10/2006 của UBND thành phố Hà Nội về việc không bán nhà số 12.