Novaland thâu tóm 8 dự án trong năm

Ngày 26/12, tại buổi lễ ký kết với Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hưng Phú để hợp tác phát triển Khu nhà phố tại phường Phước Long B, Quận 9, TP HCM, Noaland công bố đã và đang đầu tư xây dựng 15 dự án trong năm 2014.

Với 8 dự án thâu tóm chiếm hơn 50% tổng số 15 dự án đang triển khai, Novaland dẫn đầu nhóm những doanh nghiệp nội địa có số dự án M&A nhiều nhất TP HCM trong 12 tháng qua.

Danh sách 8 dự án này gồm: The Sun Avenue quận 2; River Gate, The Tresor, Icon 56 cùng nằm trên trục đường Bến Vân Đồn và Galaxy 9 Nguyễn Khoái đều thuộc quận 4. Khu vực quận 6 có dự án Lucky Palace Phan Văn Khỏe. Riêng địa bàn quận Phú Nhuận, đơn vị này đã thâu tóm dự án Orchard Garden Hồng Hà, Garden Gate Hoàng Minh Giám. Tổng giá trị chuyển nhượng của các dự án này ước tính 10.000 tỷ đồng.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc Công ty Novaland, Phan Thành Huy, cho biết năm 2014 số thương vụ thành công chiếm 20% trên tổng số các dự án doanh nghiệp tiếp cận, thương thảo. Thời gian mua bán diễn ra trung bình 6-12 tháng. “Trong năm tới chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh săn tìm quỹ đất có vị trí đắc địa để phát triển các dự án nhà ở”, ông Huy nói.

Mục tiêu săn dự án của tập đoàn này trong thời gian tới là tập trung mua đất ở các quận phát triển sôi động nhất TP HCM như: quận 2, 4, 6, 7, 9, Tân Bình và Phú Nhuận để phát triển nhà ở trung cao cấp. Theo thống kê của đơn vị này, trong 12 tháng qua, doanh nghiệp đã có hơn 3.000 sản phẩm được giao dịch thành công.

Trung Tín

Đảo Kim Cương và những tiện ích tuyệt vời cho gia đình

Nếu quý khách là một người chú trọng và quan tâm đến gia đình thì chắc chắn vấn đề nhà ở cho gia đình mình sinh sống sẽ là vấn đề gây đau đầu nhất. Không ai muốn gia đình mình sẽ sống ở một nơi vừa không tiện lợi,.

Tranh chấp thương hiệu Phở Hùng tại TP HCM

Bà Trần Thị Tuyết Lan cho biết bà và ông Tiền Kim Thành (Tien Tony – quốc tịch Mỹ) biết nhau từ năm 2002. Ông Tien Tony có một số cửa hàng mang tên Phở Hùng tại Mỹ. Năm 2006, tại TP HCM, bà Lan đại diện cho cả gia.

Techcombank tài trợ vốn cho dự án Masteri Thảo Điền

Theo thỏa thuận được ký kết giữa Công ty CP Đầu tư Thảo Điền (chủ đầu tư dự án Masteri Thảo Điền) và Techcombank, nhà băng này sẽ tài trợ tín dụng cho dự án, đồng thời quản lý mọi khoản tiền khách hàng chi trả cho chủ đầu tư. Trong.

Lãi suất cho vay vẫn quá tầm với của doanh nghiệp

Giám đốc một công ty chế biến và xuất nhập khẩu tại TP HCM cho biết, do kinh tế mới qua giai đoạn khó khăn nhất, việc doan nghiệp có thể đạt nhuận 10% là không dễ. Trong khi đó, trong năm 2015 này, doanh nghiệp này vẫn phải vay.