Không có tiền về tết, người lao động kéo lên trụ sở ECI Sài Gòn đòi tiền công

Người lao động tập trung lên trụ sở ECI Sài Gòn

Những lao động này từng làm việc tại công trình Chung cư Kỷ Nguyên, từ tháng 10.2013 đến tháng 6.2014, nhiều người không được nhận đủ tiền công, mà chỉ được tạm ứng, đủ trả tiền nhà, ăn uống. Công trình hoàn thành, đến nay các căn hộ ở chung cư Kỷ Nguyên đã có gần 70% người đến ở mà người lao động vẫn chưa được nhận đủ tiền công của mình.

Bà Nguyễn Thị Bưởi (50 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết, thông qua một thầu phụ, bà và 4 người khác nhận công việc chà ron cho công trình, bà là nhóm trưởng. Nhận công việc từ tháng 1.2013, giai đoạn đầu bà Bưởi nhận đủ tiền công, tuy nhiên, từ tháng 10.2013 đến tháng 6.2014, bà chỉ nhận được số tiền đủ để trả tiền nhà, ăn uống. “Hỏi thì thầu phụ nói là do Cty ECI Sài Gòn không thanh toán chi phí nên họ không thể trả được tiền cho chúng tôi. Thầu phụ vẫn động viên chị em chúng tôi cố làm, đến khi công trình đã xong mà vẫn không nhận được tiền. Nhóm của tôi bị nợ gần 200 triệu. Chúng tôi đợi mãi, đến nay đã hơn 1 năm mà vẫn không được nhận tiền công. Tết đến nơi rồi, chúng tôi cần tiền để về quê. Chúng tôi lên đây, yêu cầu giám đốc ECI Sài Gòn trả lời chúng tôi cho rõ ràng” – Bà Bưởi bức xúc.

Trong sáng 6.2, cùng với đội chà ron của bà Bưởi, còn có các đội khác như đội tô, cán nền, ốp lát xây tường, vận chuyển, nước, điện… cũng tập trung về trụ sở của ECI Sài Gòn, với hy vọng đòi được tiền công. Anh Toan, đội cán nền, cho biết, đội nào ít thì cũng vài trăm triệu, có đội thì bị Cty nợ cả tỷ.

Chị Lý Thị Thanh Phượng, đội ốp lát cho biết, chị nhận khối lượng công việc là ốp lát, xong đợt nào, Cty thanh toán đợt đó và giữ lại 10% trên tổng số chi phí của đợt đó. “Đến nay, khi công việc đã hoàn thành, mà 400 triệu tiền bị giữ lại đến nay Cty vẫn không chịu trả. Tôi lấy tiền đâu để trả cho anh em công nhân đây. Có người lên đây chờ lấy tiền để về quê luôn. Hơn nữa, số tiền này ECI Sài Gòn nợ chúng tôi cũng đã hơn hơn 1 năm rồi” – Chị Phượng trình bày.

Cơ quan chức năng trả lời người lao động

“Hôm qua, khi chúng tôi kéo lên Cty để đòi tiền công thì phía Cty đưa cho chúng tôi mảng giấy, yêu cầu viết tên họ, số chứng minh nhân dân vào để cùng lên Cty CP Đức Khải, đơn vị đầu tư chung cư Kỷ Nguyên để đòi tiền. Lý do ECI Sài Gòn đưa ra là do Đức Khải chưa trả tiền cho họ nên họ không có tiền trả cho chúng tôi. Chúng tôi không chấp nhận yêu cầu của ECI Sài Gòn vì chúng tôi không biết Đức Khải là ai, Đức Khải nợ ECI Sài Gòn bao nhiêu chúng tôi không biết được, chúng tôi làm việc với ECI Sài Gòn thì ECI Sài Gòn phải trả tiền cho chúng tôi” – Chị Phượng trình bày.

Trong buổi sáng 6.2, các cơ quan chức năng quận 3 cũng đã đến Cty làm việc. Phía cơ quan chức năng đề nghị người lao động giải tán để đảm bảo trật tự. Cơ quan chức năng quận 3 sẽ can thiệp, yêu cầu Cty giải quyết vụ việc trước tết. Tuy nhiên, nhiều người lao động cho biết, họ sẽ không rời đi nếu Cty không chịu trả tiền công.

Lê Tuyết (Lao Động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Tập đoàn thép Nhật Bản JFE Steel muốn quay lại Việt Nam

Trước đó, từ năm 2012, JFE cùng với các đối tác Tập đoàn thép Đài Loan, tập đoàn Nghĩa Liên tham gia khảo sát xây dựng một nhà máy chế thép tại Việt Nam. Do nhận định khó đảm bảo kinh doanh có lãi, JFE đã quyết định rút khỏi.

Tìm hiểu công ty nội thất giá rẻ

Công ty trang trí nội thất uy tín tại TpHCM>> Xem link:? http://hoangminhdecor.com/thong-tin/cong-ty-noi-that-hoang-minh chuyên làm việc trong lĩnh vực tư vấn trang trí xây dựng bao gồm đầy đủ các khâu từ trang trí, thi công xây dựng, giám sát thi công và hoàn công công trình dân dụng, công.

Tết An Bình hướng về biển đảo

Với chủ đề “Tết An Bình – Nghĩa tình biển đảo”, chương trình sẽ là món quà và lời tri ân sâu sắc gửi đến các chiến sĩ cùng bà con ngư dân. Trong khuôn khổ đó, đơn vị đồng hành cùng chương trình – ngân hàng TMCP An Bình.

Nước sạch tại khu đô thị Tân Tây Đô

Từ 27/12/2014, chủ đầu tư bắt đầu mở bán chính thức các căn hộ tại tòa CT1A (xpHomes A). Thông tin chi tiết liên hệ sàn giao dịch bất động sản Vic (P107 và 108, CT4, Tòa nhà Sudico, Mỹ Đình, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội). Hotline: 0934617322 hoặc 0934617366..