Khách tăng mua vàng SJC

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết vàng SJC ở 35,80 – 35,84 triệu đồng (mua vào – bán ra). So với đầu ngày, giá này giảm 20.000 đồng và hạ 40.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc Phú Nhuận (PNJ) hiện mua vào với giá ngang bằng DOJI, nhưng bán ra cao hơn 10.000 đồng.

doji-1-4673-1413945176.jpg

Suốt nhiều ngày gần đây, giá vàng trong nước xoay quanh vùng giá 35,85 triệu đồng mỗi lượng. Thị trường thiếu sóng tiếp tục khiến nhà đầu tư lớn xa lánh thị trường.

Còn với khách lẻ, PNJ cho biết ngày hôm qua lượng giao dịch tăng ở mức thấp, tổng giao dịch trong ngày tăng 50 lượng lên 250 lượng. Tỷ lệ khách bán – mua vàng là 45:55. Khác với tuần trước, sang tuần này xu hướng mua vàng tăng nhẹ so với bán, sau nhiều ngày giá trong nước xoay quanh ngưỡng cản dù giá thế giới tăng nhanh.

Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục điều chỉnh giảm, hiện đang ở mức 3,8 triệu đồng một lượng, giảm 100.000 đồng so với ngày hôm qua. Do độ tương quan giữa 2 đầu giá ở mức thấp, mức chênh lệch hoàn toàn phụ thuộc vào biến động của giá vàng thế giới. Theo đó, chênh lệch có xu hướng thu hẹp khi giá thế giới tăng nhanh và ngược lại.

PNJ nhận định giá vàng trong nước hôm nay đang tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của giá vàng dần thiết lập, dự báo giá trong ngày sẽ diễn biến theo xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, mức tăng sẽ bị hạn chế và thấp hơn so với giá vàng thế giới.

Thanh Bình

Bộ GTVT báo cáo Bộ Chính trị xem xét làm Sân bay Long Thành

Văn phòng Chính phủ ngày 9/3 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến thông qua nội dung báo cáo Bộ Chính trị về việc đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành như đề nghị của Ban cán sự đảng Bộ GTVT; kiến nghị.

Metro giảm giá 49% nhiều mặt hàng tiêu dùng

Chiến dịch kích cầu của Metro bắt đầu từ ngày 20/11 với hai chương trình khuyến mãi giảm giá lớn: Rẻ như giá sỉ một container và Tuần lễ tạp hóa. Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, mỗi ngày Metro sẽ mở một container trong bãi xe hơi.

Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất 4 tháng

Giá này tương đương 31,32 triệu đồng mỗi lượng (chưa tính thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,7-35,82 triệu đồng. Ngoài vàng, dầu thô cũng chịu ảnh hưởng từ đồng đôla mạnh. Dầu Brent đầu phiên giảm hơn 1% xuống thấp nhất 4.

Đầu tuần vàng giữ giá 35,72 triệu đồng/lượng

8h20’ Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này (27/10), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 35,72 triệu đồng/lượng, không có thay đổi so với chốt phiên ngày 25/10. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức.