Khách tăng mua vàng SJC

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết vàng SJC ở 35,80 – 35,84 triệu đồng (mua vào – bán ra). So với đầu ngày, giá này giảm 20.000 đồng và hạ 40.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Công ty Vàng bạc Phú Nhuận (PNJ) hiện mua vào với giá ngang bằng DOJI, nhưng bán ra cao hơn 10.000 đồng.

doji-1-4673-1413945176.jpg

Suốt nhiều ngày gần đây, giá vàng trong nước xoay quanh vùng giá 35,85 triệu đồng mỗi lượng. Thị trường thiếu sóng tiếp tục khiến nhà đầu tư lớn xa lánh thị trường.

Còn với khách lẻ, PNJ cho biết ngày hôm qua lượng giao dịch tăng ở mức thấp, tổng giao dịch trong ngày tăng 50 lượng lên 250 lượng. Tỷ lệ khách bán – mua vàng là 45:55. Khác với tuần trước, sang tuần này xu hướng mua vàng tăng nhẹ so với bán, sau nhiều ngày giá trong nước xoay quanh ngưỡng cản dù giá thế giới tăng nhanh.

Khoảng chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục điều chỉnh giảm, hiện đang ở mức 3,8 triệu đồng một lượng, giảm 100.000 đồng so với ngày hôm qua. Do độ tương quan giữa 2 đầu giá ở mức thấp, mức chênh lệch hoàn toàn phụ thuộc vào biến động của giá vàng thế giới. Theo đó, chênh lệch có xu hướng thu hẹp khi giá thế giới tăng nhanh và ngược lại.

PNJ nhận định giá vàng trong nước hôm nay đang tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của giá vàng dần thiết lập, dự báo giá trong ngày sẽ diễn biến theo xu hướng tăng nhẹ. Dù vậy, mức tăng sẽ bị hạn chế và thấp hơn so với giá vàng thế giới.

Thanh Bình

Orient Limited Edition – Hào khí Việt Nam, tinh hoa Nhật Bản

Được du nhập vào Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước, thương hiệu đồng hồ Orient đã tạo được những dấu ấn nhất định trên thị trường. Orient vừa giới thiệu bộ sưu tập phiên bản đặc biệt với những nét khắc họa về bản đồ Việt Nam để.

Nỗi lo sau 40 năm “ngụ cư” ở chung cư

Sống trong thấp thỏm Khu nhà chung cư Hòa Phong, tổ 15, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì (Phú Thọ) có 6 khối nhà 5 tầng được xây dựng từ năm 1971 để làm nơi ở cho cán bộ, công nhân Nhà máy Dệt Vĩnh Phú (cũ). Hiện nay, hơn.

Hơn 300 dự án ven biển bị bỏ hoang

Hàng trăm dự án sát bờ biển tại nhiều tỉnh, thành chiếm không gian công cộng bị bỏ hoang; dự án “vẽ” để chiếm đất, chủ đầu tư không có năng lực gây lãng phí quỹ đất… báo cáo của Bộ Xây dựng với Văn phòng Chính phủ cho biết.

Brotzeit tổ chức ngày hội bia mừng sinh nhật 3 tuổi

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 11/2011, nhà hàng Đức Brotzeit ở 39 Lê Duẩn đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Sài Gòn. Đây là một địa điểm lý tưởng cho các thực khách vì từ lâu, bia Đức luôn nổi tiếng về chất.

Thống đốc: ‘Tỷ giá 2015 tăng không quá 2%’

Đánh giá về điều hành thị trường ngoại hối năm qua, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước nhận định chính sách tỷ giá được điều hành nhất quán, chủ động dẫn dắt thị trường, tạo điều kiện giảm tình trạng đôla hóa trong nền kinh tế, củng cố niềm.