Khách hàng đánh nhau giành hàng giảm giá

Ngày Black Friday tại Mỹ năm nay được đánh giá bớt đông đúc hơn năm ngoái, do đám đông đổ đến các cửa hàng từ ngày Lễ Tạ Ơn và nhiều người chuyển sang đặt hàng trực tuyến. Năm nay, nhiều hãng bán lẻ mở cửa từ sáng hôm trước và kéo dài qua vài ngày, thay vì chỉ giới hạn trong thứ Sáu như trước đây. Kết quả là Black Friday năm nay đã yên tĩnh và bớt hỗn loạn hơn, Reuters cho biết.

Ngày này luôn được xếp hạng là ngày mua sắm đông đúc và có doanh số lớn nhất Mỹ từ năm 2005, theo ShopperTrak. Nhưng với tình hình trên, hãng phân tích dự đoán ngày thứ Bảy “Super Saturday” vào 20/12 tới mới là ngày bận rộn nhất năm nay.

Tuy nhiên, với một số hãng bán lẻ, Black Friday năm nay vẫn ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Tối thứ Năm – Lễ Tạ Ơn, có tới 15.000 người đã xếp hàng bên ngoài Macy’s New York. Sau khi mở cửa, đám đông tràn vào quanh các kệ trưng bày túi xách, giành giật từng món hàng. Các bậc thang và sàn nhà đều chật kín người mua.

Cổ phiếu của cả Macy’s, Wal-Mart và Target đều tăng 2-3% hôm qua, do nhà đầu tư hào hứng với hàng dài người đứng chờ quanh các siêu thị, và nhận định lạc quan của các hãng bán lẻ về doanh số năm nay.

Walmart cho biết thứ Năm là ngày có doanh số online nhiều thứ nhì lịch sử của hãng, sau ngày Cyber Monday năm ngoái. CEO Target – Brian Cornell cũng tuyên bố đạt doanh số bán trực tuyến kỷ lục hôm đó, với 1.800 chiếc TV đã được bán sạch chỉ trong 2 tiếng. Lượng truy cập khổng lồ cũng khiến website của Best Buy phải đóng cửa trong hơn một giờ và chỉ hoạt động trở lại vào buổi chiều.

Và dĩ nhiên, cảnh giành giật mua hàng quyết liệt thường thấy trong các dịp Black Friday vẫn tái diễn năm nay. Ở Walmart Michigan, một cặp đôi mặc áo của đội bóng Chicago Bears đã phải dùng hết sức mới giành được bộ loa Sony trong tay hàng chục người khác. Người bạn trai trong video giật mạnh đến nỗi chiếc hộp còn suýt đập vào mặt người đàn ông đứng sau.

Ở Walmart Houston, tình hình cũng trở nên hỗn loạn khi đám đông lao vào giành giật những chiếc máy tính bảng có giá chỉ 29 USD và TV HD 50 inch của Samsung với giá 218 USD. Nhân viên siêu thị và cả cảnh sát đã phải can thiệp để ổn định trật tự.

2 người phụ nữ tại Wal-Mart ở Norwalk thậm chí còn đánh nhau vì tranh giành một con búp bê Barbie có giá chỉ 5 USD. Tại một siêu thị của Kohl’s ở Tustin, ít nhất 3 người đã bị bắt giữ và một phụ nữ phải nhập viện sau khi ẩu đả giành hàng.

Những năm gần đây, lễ hội Black Friday đang ngày càng lan rộng trên thế giới. Nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Thụy Điển hay Canada cũng đã du nhập trào lưu mua sắm này. Dĩ nhiên, cảnh tượng tranh giành cũng không thể thiếu, như siêu thị của Tesco ở East Ville dưới đây.

Tại một cửa hàng của hãng đồ lót Victoria’ Secret, hai cô gái thậm chí xông vào ẩu đả, khiến nhiều khách hàng gần đó phải can thiệp.

Hà Thu

(Video: Youtube)

New City có những loại căn hộ nào?

Trường hợp bạn đang tìm một khu căn hộ chung cư đẳng cấp với vị trí đẹp, thuận tiện cùng giá bán thích hợp tại Sài Gòn thì New City chính là một trong những cái tên đáng để bạn quan tâm. Khám phá những tin tức chi tiết về.

Đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải rắn tại Long An

Ảnh minh họa Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo lập và phê duyệt quy hoạch chi tiết, triển khai thực hiện dự án theo quy định hiện hành. Dự án Khu Công nghệ môi trường xanh, sử dụng công nghệ xử lý rác hiện đại với.

Đất Đông Anh “sốt sình sịch” vì cầu Nhật Tân

Giá đất trên địa bàn huyện Đông Anh (quanh khu vực cầu Nhật Tân) đang được giới đầu cơ đẩy lên chóng mặt dù không có khách mua “Cò” đất chơi trò tung hứng Theo một “cò” đất ở xã Vĩnh Ngọc tên Hiếu, những lô đất mặt đường bám.

1 tỷ USD và nước cờ chủ động đảo nợ

Đoàn công tác tham gia quảng bá phát hành (roadshow) do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung làm trưởng đoàn với các thành viên là đại diện của Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước xuất hành ngày 28/10. “Trong đợt roadshow, lịch làm việc của đoàn.