KDC thỏa thuận lớn, Vn-Index mất gần 7 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/11, cả hai sàn chứng khoán TP HCM và Hà Nội đều chìm trong sắc đỏ với Vn-Index rời xa khỏi mốc 600 điểm, còn HNX-Index trượt nhẹ ở vùng 90 điểm.

Tại HOSE, cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt sa sút trước giờ đóng cửa là nguyên nhân khiến Vn-Index chốt phiên chiều giảm 6,68 điểm, xuống 594,26 điểm, mua bán gần 144 triệu cổ phiếu, ứng với 2.725,23 tỷ đồng.

25 mã thuộc rổ VN30 chuyển đỏ, trong đó BVH, VNM, VIC, KDC, MSN là những cổ phiếu giảm mạnh nhất, lần lượt bị trừ 500-3.000 đồng. Một mã vốn hóa lớn khác là GAS cũng trượt 1.000 đồng và kéo rổ dầu khí chùn xuống. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đầu ngày vẫn ghi nhận CTG và VCB bật xanh, nhưng chiều nay không mã nào giữ giá thành công. CTG, MBB, EIB, VCB, STB lần lượt giảm 100-400 đồng. CSM và HSG là hai mã hiếm hoi tăng giá tại HOSE chiều nay.

Sàn TP HCM hôm nay thỏa thuận hơn 15 triệu chứng khoán, tương đương 144 tỷ đồng. KDC thỏa thuận gần 4,2 triệu đơn vị ở giá tham chiếu trong khi EIB, MBB, NBB, PAC bất ngờ thỏa thuận sàn. Một đại diện của nhóm cổ phiếu địa ốc là FLC dẫn đầu thanh khoản HOSE với hơn 18,7 triệu chứng khoán được sang tay.

Sàn Hà Nội ghi nhận 124 mã mất giá khiến bảng điện tử chìm trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu chủ chốt: ACB, SHB, PVX, VND, KLS, SCR, BVS, VCG, PVS lần lượt giảm 100-600 đồng. Trong khi đó những mã Sông Đà cũng đồng loạt đi xuống. Rổ HNX30 sa sút, chỉ có 3 mã gồm: AAA, TCT và NTP bật xanh.

Cuối ngày, HNX-Index giảm 0,62 điểm, dừng ở 90,25 điểm, chuyển nhượng gần 74,3 triệu chứng khoán, đạt 1.116,74 tỷ đồng. KLF được mua bán sôi động nhất HNX nhờ lực chốt lời mạnh, khớp gần 19,2 triệu đơn vị.

Hà Thanh

Tiêu “giấc mộng” đầu cơ tỉ giá

Phân tích của một số NH cho thấy, trong tuần qua, diễn biến tỉ giá trên thị trường phi chính thức tiếp tục nằm trong xu hướng giảm điểm của tuần trước đó. Việc NHNN nâng tỉ giá mua vào và bán ra lần lượt thêm 150-200 điểm, đưa tỉ.

Nuôi cá chẽm thu tiền tỷ mỗi năm

Để ương nuôi thành công cá chẽm với quy mô hiện có là cả một quá trình kiên trì vừa đầu tư ương nuôi, vừa rút ra bài học kinh nghiệm sau nhiều lần thất bại của ông Cương. Ông kể lại, ban đầu ông ương tôm sú giống thu.

Trung tâm thương mại Parkson Landmark Keangnam đóng cửa

Ghi nhận của VnExpress sáng 4/1, toàn bộ 4 tầng và 2 tầng hầm của trung tâm thương mại Parkson tại tòa nhà Keangnam đều dừng hoạt động. Một số đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh tiếp tục dọn đồ để di chuyển khỏi khu vực. Trao đổi với VnExpress,.

Viên ngậm Bảo Thanh – sản phẩm Đông dược được tin dùng

Bình chọn thương hiệu được tin dùng thông qua việc lấy ý kiến khảo sát trực tiếp người tiêu dùng là hoạt động thường niên của Thời báo Kinh tế Việt Nam, nhằm lựa chọn chính xác, khách quan và tuyên dương những thương hiệu có uy tín trên thị.