ITARICE nỗ lực đem đến những sản phẩm gạo sạch

Với phương châm “Hạt gạo sạch cho sức khỏe vàng”, ITARICE đã nghiên cứu, đưa ra thị trường 7 dòng sản phẩm đạt chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp Quốc tế “Global G.A.P” như: gạo cao cấp Nàng Mai, thơm Nàng Cúc, Nàng Đào, thơm Nàng Yến, Nàng Nga, Tấm Nàng Yến, Nếp đặc sản Vua Liêu. Những sản phẩm của ITARICE đang được người tiêu dùng biết đến và lựa chọn sử dụng.

Chị Thu Vân (Hà Nội) cho biết, gia đình chuyển sang dùng sản phẩm gạo sạch của ITARICE được gần 2 năm, cụ thể là hai sản phẩm Tấm Nàng Yến và gạo thơm Nàng Yến. Gạo của ITARICE dễ nấu, cơm dẻo, thơm, ngọt, hạt trắng. Sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đã được chứng nhận nên gia đình yên tâm khi sử dụng.

Anh Phạm Trọng Khoa, chủ một nhà hàng cơm Niêu ở Hà Nội cho biết: “Gia đình mình đang sử dụng gạo thơm Nàng Mai của ITARICE và cảm nhận rõ sự thơm ngon cũng như chất lượng của sản phẩm”. Hơn một năm nay, nhà hàng cơm Niêu do anh quản lý cũng đã sử dụng loại gạo tấm Nàng Yến. Thực khách đều nhận xét cơm ngon hơn trước, đầu bếp của nhà hàng cho biết, gạo dễ nấu, hạt cơm trắng, dẻo, không bị dính hoặc khô cứng.

Sự tin tưởng, lựa chọn sử dụng của người tiêu dùng với những dòng sản phẩm gạo sạch của ITARICE chính là động lực để ban lãnh đạo, nhân viên công ty và tất cả các nông hộ cam kết tuân thủ, thực hiện, duy trì và thường xuyên cập nhập, cải tiến hệ thống Global G.A.P, hệ thống quản lý chất lượng HACCP. Ngày 11/12/2014, sau những nỗ lực, phấn đấu, ITARICE đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn HACCP. Được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ GS.TS Võ Tòng Xuân, ITARICE đã hợp tác và cùng với hàng trăm hộ nông dân ở Long An trồng những giống lúa thơm và chất lượng cao.

Khi chuyển giao hạt giống cho người nông dân chăm sóc, ITARICE yêu cầu hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nếu dịch hại vượt ngưỡng đòi hỏi phải xử lý, nông dân cần sử dụng thuốc trong danh mục cho phép của Bộ Nông Nghiệp, ưu tiên các thuốc có độ độc thấp, các thuốc sinh học, vi sinh. Đặc biệt, 30 ngày cuối khi cây lúa trổ bông, người trồng không được can thiệp bằng hóa chất. Trong suốt quá trình người dân gieo trồng, chăm sóc, đội ngũ kỹ thuật viên của ITARICE luôn đồng hành với họ để kiểm tra chất lượng, quy trình của từng giai đoạn.

Ông Nguyễn Trọng Dũng, Giám đốc sản xuất của Công ty gạo sạch ITARICE chia sẻ: “Cái khó nhất của làm gạo sạch là việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng tiêu chuẩn và liều lượng. Gạo sạch phải xuất phát từ lúa sạch cho đến xay xát, đóng gói, bảo quản. Nếu không hợp tác với nông dân từ khâu sản xuất, công ty không có cách nào để có được gạo sạch bán ra thị trường”.

Về phía người nông dân, khi hợp tác cùng sản xuất lúa, gạo sạch với ITARICE, họ được học tập và chuyển giao những công nghệ, quy trình sản xuất tiên tiến, đảm bảo hiệu quả, năng suất chất lượng và giá thành. Toàn bộ lúa sẽ được ITARICE bao tiêu. Doanh thu bình quân của người nông dân đạt 28 triệu đồng một ha, nhờ đó thu nhập bình quân của người nông dân tăng lên khoảng 40%.

Qua 7 năm kiên trì theo đuổi và thực hiện mục tiêu chất lượng, ITARICE đã phát triển cả về quy mô và hoạt động, trở thành doanh nghiệp xuất khẩu gạo sạch tiềm năng của Việt Nam. Có được những thành tích ngày nay là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của Ban lãnh đạo cùng toàn bộ công nhân viên của công ty. Ngoài ra, không thể không nhắc tới sự chung tay, chung sức của những người nông dân đang từng ngày cùng với ITARICE cam kết đem đến những sản phẩm gạo sạch, ngon, đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng tới người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Năm 2012, ITARICE được cấp giấy chứng nhận GLOBAL G.A.P và là đơn vị đầu tiên đạt 61 chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm, xuất sang thị trường Nhật Bản. Ở thời điểm hiện tại, ITARICE đã có 7 dòng sản phẩm đạt chứng nhận sản xuất theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất nông nghiệp Quốc tế có tên là “Global G.A.P” như: Gạo cao cấp Nàng Mai, thơm Nàng Cúc, đặc sản Nàng Đào, thơm Nàng Yến, Nàng Nga, Tấm Nàng Yến, Nếp đặc sản Vua Liêu. Những sản phẩm này đã có mặt tại những thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, châu Âu… Năm 2014, các sản phẩm của ITARICE đã được giải thưởng “Sản phẩm chất lượng ASEAN”.

HACCP đang được công nhận như là một hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm hữu hiệu. Trước những yêu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng cùng như trách nhiệm của nhà sản xuất, chế biến thực phẩm, các quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nhật … đều chính thức ban hành các quy định bắt buộc chỉ cho phép đưa ra thị trường những sản phẩm thực phẩm phải có chứng nhận HACCP.

(Nguồn: ITARICE)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park