Thêm lãnh đạo Bảo Việt thôi nhiệm

Theo bản công bố thông tin vừa được Tổng giám đốc Nguyễn Quang Phi ký ngày 26/12, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã có quyết định cho thôi giữ chức Giám đốc khối đối với 3 nhân sự, bao gồm ông Lê Hải Phong (khối Quản lý tài chính), ông Dương Đức Chuyển (khối Đầu tư) và ông Hoàng Việt Hà (khối Quản lý hoạt động).

Trước đó, ông Dương Đức Chuyển và Lê Hải Phong đã cùng 2 nhân sự chủ chốt khác là nguyên Chủ tịch Lê Quang Bình và ông Nguyễn Ngọc Anh thôi nhiệm tại Hội đồng quản trị doanh nghiệp ngày 23/12.

Sau khi các lãnh đạo nêu trên rời ban điều hành, Tập đoàn Bảo Việt cũng vừa bổ nhiệm ông Đậu Minh Lâm vào vị trí Giám đốc khối Đầu tư, với thời hạn 5 năm kể từ ngày 25/12. Ông Lâm cũng đồng thời là nhân sự mới của Hội đồng quản trị Bảo Việt.

Ngoài những vị trí nêu trên, trong ngày 25/12, Ban Kiểm soát Tập đoàn Bảo Việt cũng đã tiến hành bầu ông Nguyễn Ngọc Thụy vào vị trí Trưởng ban, thay thế ông Phan Kim Bằng – người mới nhận trọng trách trong Hội đồng quản trị.

Ngọc Tuyên

Nhà công cho thuê rẻ như bèo!

Theo quy định hiện hành, với quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo lại, bảng giá cho thuê do các UBND tỉnh, TP ban hành. Trường hợp cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Hoàng Văn Nghiên – thuê biệt thự số 12.

Giá vàng nhích nhẹ từ đáy 3 tuần

Giá này tương đương 30,37 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 34,97-35,13 triệu đồng. Từ đầu tuần, giá đã mất 1,5%, do số liệu công bố vài ngày trước cho thấy Mỹ đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến.

Giá vàng tăng mạnh, USD chững giá

Tập đoàn DOJI niêm yết giá mở cửa 35,69-35,73 triệu đồng, tăng 140.000 đồng cả hai chiều mua và bán so với sáng hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá mua thấp hơn DOJI 10.000 đồng nhưng bán cao hơn 10.000 đồng,.

Gỡ rào cho dự án đình trệ, chỉ là… lời động viên

Hiện trên địa bàn TP. HCM có đến 49% dự án bất động sản đang đình trệ – Ảnh minh họa: Nguyễn Hải Không chỉ do bản thân chủ các dự án đang đình trệ thiếu khả năng khởi động lại vì tiềm lực tài chính kém, mà tâm lý.