Thêm lãnh đạo Bảo Việt thôi nhiệm

Theo bản công bố thông tin vừa được Tổng giám đốc Nguyễn Quang Phi ký ngày 26/12, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã có quyết định cho thôi giữ chức Giám đốc khối đối với 3 nhân sự, bao gồm ông Lê Hải Phong (khối Quản lý tài chính), ông Dương Đức Chuyển (khối Đầu tư) và ông Hoàng Việt Hà (khối Quản lý hoạt động).

Trước đó, ông Dương Đức Chuyển và Lê Hải Phong đã cùng 2 nhân sự chủ chốt khác là nguyên Chủ tịch Lê Quang Bình và ông Nguyễn Ngọc Anh thôi nhiệm tại Hội đồng quản trị doanh nghiệp ngày 23/12.

Sau khi các lãnh đạo nêu trên rời ban điều hành, Tập đoàn Bảo Việt cũng vừa bổ nhiệm ông Đậu Minh Lâm vào vị trí Giám đốc khối Đầu tư, với thời hạn 5 năm kể từ ngày 25/12. Ông Lâm cũng đồng thời là nhân sự mới của Hội đồng quản trị Bảo Việt.

Ngoài những vị trí nêu trên, trong ngày 25/12, Ban Kiểm soát Tập đoàn Bảo Việt cũng đã tiến hành bầu ông Nguyễn Ngọc Thụy vào vị trí Trưởng ban, thay thế ông Phan Kim Bằng – người mới nhận trọng trách trong Hội đồng quản trị.

Ngọc Tuyên

“Sướng” như xây nhà cho thuê

Trong nhiều nội dung của Dự thảo Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi lẫn Luật Nhà ở sửa đổi được chính thức thông qua, những chủ nhà cho thuê chỉ cần quan tâm tới quy định không phải lập DN. Thay vào đó, chỉ cần kê khai nộp thuế –.

Những khu đô thị “bốc mùi” ở Hà Nội

Đại úy Lê Quang Minh, cán bộ Đội 2 Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an TP Hà Nội) cho biết, chủ đầu tư Ciputra tìm đủ mọi cách hoãn làm khu xử lý nước thải như thiết kế rồi đổ lỗi cho việc khó khăn giải phóng mặt bằng..

Toát mồ hôi với tiền thuê đất

Chi tiết hơn, theo bà Võ Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý các khoản thu thuế về đất, Cục Thuế TPHCM, doanh nghiệp muốn được giảm tiền thuê đất thực hiện theo quy trình lấy mẫu đơn đề nghị giảm tiền thuê đất theo năm phải nộp tại chi cục.

Mỹ điều tra nhiều ngân hàng vì thao túng giá vàng

Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Barclays, JPMorgan Chase và Deutsche Bank nằm trong số các ngân hàng này. Cuộc điều tra mới trong giai đoạn đầu, và mở rộng từ cuộc điều tra thao túng tiền tệ và lãi suất liên ngân hàng hiện tại..