Intel đạt giải ‘Doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất’ VN

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, giải thưởng Vietnam HR Awards dành cho những đơn vị có thành tích nổi bật trong quản trị nhân sự do báo Lao động & Xã hội cùng Công ty Talentnet phối hợp tổ chức, được sự bảo trợ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Hội đồng thẩm định gồm các CEO, chuyên gia nhân sự uy tín của Việt Nam và khu vực.

Giành nhiều giải thưởng ở các hạng mục trong khuôn khổ Vietnam HR Awards, Intel cũng nhận số điểm cao nhất theo khảo sát, đánh giá của Hội đồng thẩm định. Do đó, giải Doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất đã được trao cho đơn vị này. Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Sherry S. Boger, công ty hướng tới môi trường làm việc mà mọi nhân viên đều thể hiện sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau, để đạt những kết quả xuất sắc. Các ứng viên nữ sẽ được ưu ái hơn khi nộp đơn xét tuyển và nếu chứng minh được khả năng làm việc nữa thì cơ hội trở thành nhân viên chính thức sẽ rất cao.

Intel cũng chiến thắng ở hạng mục Quản lý hiệu quả công việc xuất sắc, Môi trường làm việc tốt, Lương thưởng và phúc lợi hiệu quả tại Việt Nam, Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc.

Tập đoàn FPT nhận 2 giải Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt và Doanh nghiệp có chính sách đào tạo, phát triển nguồn nhân lực xuất sắc. Việc xây dựng nhiều chính sách đãi ngộ, minh bạch về chế độ lương, phúc lợi, bồi dưỡng nhân tài… nhằm thu hút và giữ chân nhân lực đã giúp Tập đoàn được Hội đồng thẩm định đánh giá cao. Tại đơn vị này, cấp dưới có thể nói thẳng và trao đổi bình đẳng với cấp trên, giúp lãnh đạo tránh đưa ra những quyết định sai lầm và khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo cho nhân viên.

IMG-1673-JPG_1418260540_1418260547.jpg

Tập đoàn FPT, Tân Cường Minh (TCM Marketing Services), Thế giới di động, AIA, Intel, Unilever là những đơn vị có môi trường làm việc tốt. Ảnh: Nghệ Nguyễn

Thế giới di động ghi tên mình vào giải Hoạch định và tìm kiếm nguồn nhân lực xuất sắc, Môi trường làm việc tốt. Ở hạng mục quản lý hiệu quả công việc xuất sắc có Abbott, CSC Việt Nam, DHL.

Là một trong những giải được người lao động lẫn doanh nghiệp quan tâm nhất, Unilever, Abbott, Intel vượt qua nhiều ứng viên sáng giá khác để trở thành đơn vị có Lương thưởng và phúc lợi hiệu quả tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp khác như AIA, Tân Cường Minh (TCM Marketing Services), HSBC, Intercontinental HaNoi Weslake, SamSung, Unilever cũng đã được xướng tên trong lễ trao giải.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Nguyễn Trọng Đàm đánh giá, chương trình tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chia sẻ, học hỏi những kiến thức nhân sự hay, bổ ích. Mỗi doanh nghiệp có chiến lược phát triển nhân lực tốt sẽ tạo ra lực lượng lao động trình độ cao, góp phần thúc đẩy đất nước đi lên theo hướng phát triển bền vững và làm tốt các chính sách xã hội.

Với bà Tiêu Yến Trinh, Phó Trưởng ban tổ chức và thành viên Hội đồng thẩm định, điều làm Hội đồng thẩm định ấn tượng nhất là sự tham gia nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo của các doanh nghiệp. Điều này chứng tỏ các đơn vị xem công tác quản trị nguồn nhân lực là nền tảng cho sự phát triển kinh doanh. Nhiều CEO khẳng định sẽ ủng hộ và đồng hành với công tác quản trị nhân sự cùng các công ty.

DSC08149-JPG-6613-1418275326.jpg

Intel là doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc nhất.

Riêng ông Phạm Phú Ngọc Trai, Tổng giám đốc Công ty tư vấn Kinh doanh & Hội nhập Toàn cầu (GIBC), thành viên Hội đồng thẩm định tâm đắc với giải Quản trị nhân sự hiệu quả trong quá trình chuyển đổi.

Theo ông, nhiều doanh nghiệp trải qua những giai đoạn chuyển đổi và thường chỉ quan tâm tới hoạt động về kinh doanh và tài chính, trong khi vấn đề con người – nền tảng cho sự sống còn của doanh nghiệp lại bị bỏ quên. Đó là lý do Hội đồng thẩm định trân trọng sự kiên trì và đầu tư nghiêm túc của các doanh nghiệp vào công tác quản trị nhân sự trong quá trình chuyển đổi. Hạng mục này đã được trao cho Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công và CSC Việt Nam.

Phát động vào ngày 19/8/2014, Vietnam HR Awards 2014 nhận hàng trăm hồ sơ của các doanh nghiệp gửi về. Các ứng viên trải qua các vòng: sàng lọc hồ sơ, chấm điểm giấy, thuyết trình trước Hội đồng thẩm định và thị sát thực tế doanh nghiệp (dành cho các công ty đủ điều kiện cho giải “Doanh nghiệp xuất sắc nhất”).

Thu Ngân

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park