Học sinh cấp 2 có thể sở hữu thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, nhằm thay thế Quyết định 20 ban hành năm 2007. Theo đó, đối tượng được sử dụng thẻ sẽ được mở rộng hơn so với trước, nhằm thúc đẩy thanh toán thẻ, song có giới hạn để đảm bảo an toàn, phù hợp với độ tuổi và nhận thức của người dùng. 

the-ngan-hang-7949-1418645633.jpg

Dự thảo Thông tư cho phép cá nhân từ 11 tuổi có thể sở hữu thẻ ngân hàng.

Cụ thể, cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hoặc từ 15 đến dưới 18 tuổi nhưng không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng sẽ được mở thẻ chính (thẻ do chủ tài khoản đứng tên, phát hành cho chính bản thân sử dụng). 

Đối với thẻ phụ (thẻ do chủ tài khoản đăng ký phát hành bổ sung cho chính mình hoặc cho người khác), ngoài hai đối tượng nêu trên, cá nhân từ 11 tuổi cũng có thể sở hữu thẻ phụ nếu không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, được người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người đó chấp thuận bằng văn bản.

Như vậy, điều này sẽ cho phép bố mẹ, hoặc người lớn tuổi có thể đứng ra mở thẻ cho con, cháu hoặc người thân, trong trường hợp người được mở thẻ mới bắt đầu vào cấp 2 (11 tuổi – lớp 6). Trước đó, Quyết định 20 chỉ cho phép chủ thẻ là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 10/2014, trên thị trường đã có 50 tổ chức phát hành với số lượng trên 77,3 triệu thẻ, gần 15.900 máy ATM và trên 164.000 điểm chấp nhận thẻ (POS/EDC) đã được lắp đặt và sử dụng. Cơ quan này đánh giá, việc ban hành Thông tư thay thế quyết định 20 sẽ góp phần khiến thị trường thẻ ngày càng phát triển, trên cơ sở sự cải tiến của công nghệ thông tin, sự quan tâm đầu tư đối với dịch vụ thanh toán bán lẻ của các ngân hàng và mức độ sử dụng ngày càng phổ biến của thẻ.

Huyền Thư

Vietcombank và Techcombank cử đại diện vào Vietnam Airlines

Phát biểu tại đại hội cổ đông đầu tiên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sáng nay, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho rằng quá trình cổ phần hóa Vietnam Airlines đã tái khởi động chắc chắn sau thời gian gián đoạn. Tuy nhiên theo ông Vietnam.

Có thể thêm cơ quan giám sát các tập đoàn nhà nước

Thông tin trên được ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho biết tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Ủy ban hiện đã có Ban Giám sát các tập đoàn tài chính, làm nhiệm vụ xây.

Nga bắt đầu bán dự trữ ngoại hối

Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Nga sẽ bán các ngoại tệ, như đôla Mỹ, để mua rouble. Động thái này đã ngay lập tức có tác động, khi đồng rouble phục hồi lên 64,6 rouble đổi một USD, tăng 5% so với đầu ngày. “Bộ Tài chính.

Trả cước VTVCab và vé máy bay qua ngân hàng điện tử SHB

Với chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, SHB đã không ngừng đầu tư, phát triển, đổi mới công nghệ để đáp ứng linh hoạt nhu cầu của khách hàng. Ngân hàng SHB triển khai thanh toán cước.

Đăng Quang Watch khai trương showroom tại Thanh Hóa

Nhân dịp khai trương trung tâm bán lẻ đồng hồ cao cấp, người tiêu dùng mua sản phẩm trong 2 ngày khai trương sẽ được giảm trực tiếp 15-30% trên giá bán đồng hồ cùng nhiều phần quà giá trị. Cũng trong thời gian này, khi mua hàng trên toàn.