Hỗ trợ ngân sách cho dự án phục vụ điện hạt nhân Ninh Thuận

Tại cuộc họp về cơ chế đặc thù về dự án điện hạt nhân ngày 9/3, Bộ Kế hoạch đầu tư và UBND tỉnh Ninh Thuận đã đề xuất hỗ trợ ngân sách trung ương cho nhiều công trình thành phần phục vụ dự án điện hạt nhân Ninh Thuận. Trong số này, hai dự án hồ thủy lợi Tân Mỹ và Đầm Nại, công trình cầu Ninh Chữ, một số tuyến đường ven biển là những cái tên mà các ngành đề nghị ưu tiên trước.

Theo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, danh sách các công trình cần ưu tiên nguồn lực Nhà nước cần được sắp xếp thành các giai đoạn theo phân kỳ dự kiến tiến độ của hai dự án điện hạt nhân để Chính phủ cân đối.

Ngoài ra Phó thủ tướng cũng lưu ý các dự án đề xuất cần được cân đối và lồng ghép hợp lý với các quy hoạch, chương trình mục tiêu quốc gia đang và sẽ triển khai trên địa bàn.

Theo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân Ninh Thuận được Quốc hội thông qua tháng 11/2009, dự án gồm hai nhà máy với công suất trên 4.000 MW. Công nghệ chính là lò nước nhẹ cải tiến, thế hệ lò từ thứ ba trở lên, đã được kiểm chứng, đảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả kinh tế tại thời điểm lập dự án đầu tư.

Tổng mức đầu tư của dự án tại thời điểm lập báo cáo cuối năm 2008 vào khoảng 200.000 tỷ đồng.

Đến nay, dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 & 2 đã hoàn thành Báo cáo nghiên cứu khả thi và Hồ sơ phê duyệt địa điểm để lấy ý kiến các Bộ, ngành và Hội đồng Thẩm định Nhà nước. 

Song song với các dự án hạ tầng, công tác đào tạo nguồn nhân lực cũng đã được chuẩn bị với việc cử 235/325 sinh viên và 24 kỹ sư học chuyên ngành điện hạt nhân tại Nga và Nhật Bản.

Chí Hiếu

Hứa giao nhà trước Tết: Cú vỡ mộng đầu xuân

Lại phải đón Tết ở nhà trọ Đặt tiền mua căn hộ ở Hà Đông, theo đúng hợp đồng ban đầu, chị An đã dược ở trong nhà mới gần 1 năm nay. Nhưng tình hình kinh doanh BĐS gặp khó khăn, doanh nghiệp liên tục thất hứa giao nhà,.

Chứng khoán Việt Nam sẽ lên đỉnh 7 năm

Vn-Index được dự báo lên 655 điểm cuối năm nay, tương đương tăng 15% so với đóng cửa phiên hôm qua, theo nhận định trung bình của 11 nhà phân tích được Bloomberg khảo sát. Hệ số giá trên lợi nhuận của các cổ phiếu trong Vn-Index hiện là 12,5,.

Vietnam Airlines sơn logo mới cho máy bay A350

Logo hoa sen vàng truyền thống của Vietnam Airlines in to hơn, choán gần hết cánh đuôi máy bay và hiển thị không đủ 6 cánh. Tuần qua, hãng đã công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, từ biểu tượng, cách viết tên và đồng phục phi hành đoàn..

Akari City Nam Long căn hộ tầm nhìn rộng mở sống phong cách

Akari City Nam Long được xây dựng trên quỹ đất rộng 8,56 ha nằm trong tổ hợp rộng lớn của Bình Tân – Đại lộ Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân, HCM. Không chỉ thuận lợi đi lại giao thông cùng việc thừa hưởng hệ thống tiện.

Mua đồng hồ online trả hàng trong 30 ngày

Hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi mua hàng chính hãng cũng như tri ân sự tin tưởng của khách hàng. Đăng Quang Watch là công ty nhập khẩu trực tiếp và phân phối nhiều thương hiệu đồng hồ uy tín đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh.