Hãng cung cấp nhiên liệu tàu thủy lớn nhất thế giới phá sản

OW Bunker là công ty lớn thứ 3 tại Đan Mạch và cung cấp 7% nhiên liệu được dùng trên các tàu thủy toàn cầu. Rắc rối của công ty này được đưa ra ánh sáng từ đầu tuần, khi các nhân viên cấp cao tại chi nhánh Singapore của hãng bị nghi lừa đảo. Đây có thể là một trong những scandal tài chính lớn nhất tại Singapore trong 10 năm qua.

Hôm thứ Năm, hãng cho biết đã phát hiện vụ việc ở chi nhánh Singapore – Dynamic Oil Trading. Thông báo của OW Bunker có viết: “Theo kết quả điều tra nội bộ, chúng tôi đã quyết định trình báo sự việc về hai nhân viên này lên cảnh sát và miễn nhiệm họ ngay lập tức”.

bunker-8888-1415502373.jpg

OW Bunker hiện là công ty lớn thứ 3 Đan Mạch. Ảnh: OW Bunker

OW Bunker tuyên bố đã thiệt hại khoảng 275 triệu USD. Trong đó, 125 USD là do vụ lừa đảo tại văn phòng Singapore. Còn 150 triệu USD còn lại là khoản lỗ giao dịch do “quản trị rủi ro kém” và đã sa thải giám đốc bộ phận này. Cổ phiếu công ty này đã ngừng giao dịch từ ngày mùng 5 và các ngân hàng cũng từ chối cho họ vay thêm.

OW Bunker hiện nợ 13 ngân hàng với tổng cộng 750 triệu USD. Hãng cho biết sẽ không thể tồn tại nếu không được vay mới. Các hãng vận tải biển cũng đang cố tìm các nhà cung cấp khác sau khi tin tức OW Bunker phá sản được công bố.

OW Bunker chỉ mới niêm yết trên sàn Copenhagen (Đan Mạch) tháng 3 năm nay. Vụ IPO gần 1 tỷ USD này được coi là điểm sáng của thị trường và là đợt chào bán lớn nhì tại đây kể từ năm 2010.

Hà Thu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park