Hãng cung cấp nhiên liệu tàu thủy lớn nhất thế giới phá sản

OW Bunker là công ty lớn thứ 3 tại Đan Mạch và cung cấp 7% nhiên liệu được dùng trên các tàu thủy toàn cầu. Rắc rối của công ty này được đưa ra ánh sáng từ đầu tuần, khi các nhân viên cấp cao tại chi nhánh Singapore của hãng bị nghi lừa đảo. Đây có thể là một trong những scandal tài chính lớn nhất tại Singapore trong 10 năm qua.

Hôm thứ Năm, hãng cho biết đã phát hiện vụ việc ở chi nhánh Singapore – Dynamic Oil Trading. Thông báo của OW Bunker có viết: “Theo kết quả điều tra nội bộ, chúng tôi đã quyết định trình báo sự việc về hai nhân viên này lên cảnh sát và miễn nhiệm họ ngay lập tức”.

bunker-8888-1415502373.jpg

OW Bunker hiện là công ty lớn thứ 3 Đan Mạch. Ảnh: OW Bunker

OW Bunker tuyên bố đã thiệt hại khoảng 275 triệu USD. Trong đó, 125 USD là do vụ lừa đảo tại văn phòng Singapore. Còn 150 triệu USD còn lại là khoản lỗ giao dịch do “quản trị rủi ro kém” và đã sa thải giám đốc bộ phận này. Cổ phiếu công ty này đã ngừng giao dịch từ ngày mùng 5 và các ngân hàng cũng từ chối cho họ vay thêm.

OW Bunker hiện nợ 13 ngân hàng với tổng cộng 750 triệu USD. Hãng cho biết sẽ không thể tồn tại nếu không được vay mới. Các hãng vận tải biển cũng đang cố tìm các nhà cung cấp khác sau khi tin tức OW Bunker phá sản được công bố.

OW Bunker chỉ mới niêm yết trên sàn Copenhagen (Đan Mạch) tháng 3 năm nay. Vụ IPO gần 1 tỷ USD này được coi là điểm sáng của thị trường và là đợt chào bán lớn nhì tại đây kể từ năm 2010.

Hà Thu

BĐS Đồng Nai nhấp nhổm theo sân bay Long Thành

Bất động sản khu vực quanh sân bay Long Thành (quy hoạch) cũng lắm phen thấp thỏm. Hình VTV Chuyện về sân bay có quy mô lớn nhất cả nước này xưa nay tốn bao giấy mực của giới truyền thông và bàn tới, bàn lui rất nhiều phương án;.

‘Sáng mịn làn da, tự tin lái Vespa’ cùng Hiruscar Post Acne

Làn da sau mụn với nhiều sẹo thâm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến việc giao tiếp của chị em. Hiruscar Post Acne với hành trình 4 tuần kỳ diệu đã và đang trở thành bí quyết làm đẹp được người dùng chia sẻ với nhau, giúp mang.

Điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Dung Quất

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi trên cơ sở thống nhất với Bộ Xây dựng thực hiện lập, tổ chức thẩm định và phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Dung Quất theo đúng quy định Dự án khu công nghiệp VSIP.

Khách mua nhà dát vàng được trả lại tiền đặt cọc

Thông tin nêu trên được ông Trần Như Trung – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh xác nhận với báo chí sáng 2/12. Trước đó, dự án D’.Palais de Louis từng được khởi công cuối năm 2009, được quảng cáo rầm rộ với các căn hộ có nhiều.