Handico 68 bị “tố” nhiều sai phạm tại Chung cư Mễ Trì Thượng

Dự án CT3A, Khu đô thị Mễ Trì Thượng của Handico 68

Năm 2012, sau 2 năm nhận bàn giao nhà và chuyển đến sinh sống, nhiều hộ dân tại Dự án CT3A (bao gồm 1 đơn nguyên cao 18 tầng và 2 đơn nguyên cao 10 tầng) bức xúc vì dự án bàn giao thiếu hoàn thiện, không đồng bộ và chủ đầu tư không quan tâm đến việc thành lập Ban quản trị chung cư, cũng như làm sổ đỏ cho cư dân.

Chính vì vậy, ngay từ năm 2012, cư dân đã yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đại hội thành lập Ban quản trị chung cư, bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng, hoàn thiện các tiện ích, hoàn thiện hệ thống báo cháy… Thế nhưng, phần lớn những kiến nghị thiết thực của cư dân đến nay chưa được đáp ứng.

Ông Lê Tuấn Vũ, một đại diện cư dân sở hữu căn hộ số 807, CT3 A cho biết, sau nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà, rất ít kiến nghị của cư dân được chủ đầu tư giải quyết.

Cụ thể, theo ông Vũ, vấn đề phòng cháy chữa cháy vốn được cư dân hết sức quan tâm, lo lắng, nhưng dự án đến nay chưa có hệ thống báo cháy, chữa cháy. Sau nhiều lần bị cư dân phản ánh, chủ đầu tư “xoa dịu” bằng cách phát bình chữa cháy mimi cho các hộ gia đình, thay vì hoàn thiện hệ thống báo cháy, chữa cháy cho tòa nhà.

Đáng nói, không phải hộ gia đình nào cũng được phát phương tiện chữa cháy này. Trong khi đó, yêu cầu của cư dân là chủ đầu tư bố trí nhà sinh hoạt cộng đồng tại cụm chung cư cũng không được đáp ứng. Toàn bộ diện tích phần đế của 3 đơn nguyên Dự án CT3A, chủ đầu tư đã cho thuê làm văn phòng, ki-ốt bán hàng. Do đó, cư dân phải sử dụng chung phòng sinh hoạt cộng đồng chật hẹp của cả khu đô thị.

Vẫn theo ông Vũ, Handico 68 không chú trọng đến việc làm sổ đỏ cho cư dân. Do đó, đến nay, chưa có gia đình nào nhận được sổ đỏ căn hộ. Việc thành lập Ban quản trị chung cư cho cư dân, chủ đầu tư cũng không mặn mà, nên sau 4 năm bàn giao nhà, nhiều lần cư dân kiến nghị tiến hành đại hội chung cư để thành lập Ban quản trị, nhưng không được phía chủ đầu tư đáp ứng. Vì vậy, hơn 200 hộ dân tại Dự án CT3A chịu nhiều thiệt thòi khi bị Ban quản lý nhà chung cư và chủ đầu tư áp đặt, nhất là trong việc đóng tiền phí quản lý.

Ông Nguyễn Bá Long, cư dân căn hộ số 511, Dự án CT3A bức xúc cho biết, trong khi chủ đầu tư sử dụng toàn bộ phần đế dự án cho thuê văn phòng và ki-ốt bán hàng, thì mới đây, chủ đầu tư và Ban quản lý chung cư đã tự ý tăng phí quản lý chung cư từ 2.500 đồng/m2 lên 4.000 đồng/m2.

Ngoài mức phí này, các hộ dân phải nộp thêm 100.000 đồng/tháng tiền phí bảo dưỡng, bảo trì thang máy. Đáng nói là tòa nhà nào cũng có thang máy hỏng, nhưng không được Ban quản lý sửa chữa.

Sau rất nhiều kiến nghị, bức xúc của cư dân, tối 1/11/2014, chủ đầu tư đã đồng ý tiến hành họp mặt cư dân với đại diện chủ đầu tư và đại diện Ban quản lý nhà CT3A. Đây là cuộc họp mặt được nhiều cư dân CT3A chờ đợi. Thế nhưng, ngay sau khi cuộc họp bắt đầu, cư dân đã thất vọng, yêu cầu hủy cuộc họp do chủ đầu tư không có đại diện tham gia, mà chỉ có đại diện của Ban quản lý dự án và đại diện Ban quản lý tòa nhà.

Mặc dù cuộc họp đã bị hủy, nhưng ông Văn Đức Phúc, chủ căn hộ số 905, tòa nhà CT3A lo lắng yêu cầu Ban quản lý tòa nhà phải duy trì các dịch vụ tối thiểu cho tòa nhà, cho đến khi một cuộc họp khác được tổ chức.

Theo phản ánh của nhiều đại diện cư dân nhà CT3A, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, cư dân nơi đây không chỉ bức xúc với việc chủ đầu tư chưa làm được sổ đỏ, dự án không có hệ thống báo cháy và chữa cháy, rồi tăng phí một cách vô lý, mà còn lo ngại trước việc chủ đầu tư Handico 68 mới đây cơi nới thêm tầng thứ 19 tại đơn nguyên 18 tầng, cụm CT3A để cho thuê, ảnh hưởng đến kết cấu và an toàn đối với đơn nguyên này.

Nguyên Minh (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park