Nga cấm nhập muối Ukraine

Artyomsol có trụ sở tại Donetsk, miền đông Ukraine – nơi đang xảy ra xung đột giữa quân đội Ukraine và lực lượng đòi ly khai thân Nga. Giới chức Nga cho biết trước đó đã thắt chặt lệnh giám sát ở biên giới và các chuỗi bán lẻ, nhưng chưa áp đặt bất kỳ lệnh cấm nào.

“Các nghiên cứu cho thấy việc này vi phạm luật pháp hiện hành”, Moscow Times trích thông báo của Rospotrebnadzor trên website cho biết. Artyomsol hiện xuất khẩu muối sang 22 quốc gia châu Âu và Khối Thịnh vượng chung (CIS). Hàng năm, hãng này sản xuất hơn 7 triệu tấn muối và hiện chiếm 24% thị phần Nga.

Một số loại nước uống có cồn của Ukraine cũng bị Rospotrebnadzor cấm nhập khẩu từ tháng 8 năm ngoái. “Khi thực hiện thanh tra về luân chuyển đồ ăn – thức uống, chúng tôi nhận thấy rượu vodka, bia và các sản phẩm liên quan đến bia vi phạm quy định về bảo vệ người tiêu dùng”, cơ quan này cho biết.

Trước đó, hồi tháng 7, Nga đã cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ sữa của Ukraine, do không đạt chỉ tiêu chất lượng. ITAR-Tass trích lời người phát ngôn của Cơ quan Kiểm dịch Thực vật và Thú y Nga cho biết các sản phẩm này “nguy hiểm, do được sản xuất bằng dầu cọ không rõ nguồn gốc và chất lượng”.

Bộ trưởng Lương thực và Chính sách Nông nghiệp Ukraine – Ihor Shvaika thì nận định đây là động thái chính trị, và chẳng có loại khoai tây, gia cầm, gia súc hay sản phẩm từ sữa nào của Ukraine có chất cấm cả.

Hà Thu

Giá vàng lội ngược dòng thành công phiên đầu quý

Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,9USD, tương đương 0,3%, lên chốt tại 1.215,5USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1,213,9USD, tăng 5,2USD, tương ứng với 0,43% so với chốt.

Nhà đầu tư ngoại bỏ cuộc vì thủ tục nhiêu khê

Được đánh giá là thành phố có nhiều chính sách cởi mở và luôn nỗ lực chủ động gỡ rối cho các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng tại buổi đối thoại thường niên giữa cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư và các công ty tư vấn trong.

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM tăng gấp đôi trong 12 tháng

Dù nguồn cung căn hộ tăng mạnh trong năm qua nhưng tỷ lệ hấp thụ trên thị trường vẫn đạt mức ổn định. Ảnh: Đăng Thy Theo đơn vị tư vấn này, số lượng dự án chào bán dàn trải đều trên khắp thành phố, tuy nhiên, quận 2 vẫn.

Phát triển phòng giao dịch bưu điện

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh về mô hình phòng giao dịch bưu điện. Theo đó, ngày 12/8/2013, Thủ tướng đã chấp thuận cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) mở các chi nhánh, phòng giao.