Goldman Sachs: ‘Vàng sẽ giảm giá’

Giá vàng đi xuống trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần, mất mốc 1.300 USD. Cụ thể, lúc mở cửa mỗi ounce có giá 1.302 USD, tuy nhiên chốt phiên ở 1.294 USD một ounce. Tương tự thị trường giao ngay, giá vàng giao tháng 2 giảm 0,6% xuống còn 1.292 USD. Trước đó, biểu đồ có lúc leo lên đỉnh 5 tháng ở 1.307 USD.

Theo Bloomberg, một trong số nguyên nhân khiến giá giảm là Goldman Sachs tung dự báo cho thấy vàng năm 2015 sẽ rẻ hơn dự kiến, do lạm phát thấp và lãi suất cơ bản được điều chỉnh tăng tại Mỹ.

gia-vang-6246-1422060522.jpg

Goldman Sachs cho rằng giá vàng ở gần 1.300 USD như hiện nay chỉ là ngắn hạn, về dài hạn sẽ xuống dưới 1.200 USD.

Trong dự báo của mình, Goldman cho rằng giá sẽ ở mức trung bình 1.089 USD trong năm 2016 và 1.050 USD trong năm 2017. Cả hai con số này đều thấp hơn dự báo 1.200 USD mà Goldman từng đưa ra trước đó. Còn về ngắn hạn, thị trường có thể duy trì quanh mức hiện tại thêm một vài tháng nữa do các chỉ số kinh tế của Mỹ kém hơn dự kiến và châu Âu tung gói kích thích kinh tế.

“Chúng tôi cho rằng vàng sẽ tiếp tục đi xuống vì khả năng lạm phát ở mức thấp trong những năm tới”, ông Max Layton, chuyên gia phân tích của ngân hàng nói.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến giá vàng đi xuống hôm qua là chỉ số chứng khoán của châu Âu – Stoxx Europe 600 Index tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12//2007. Đà giảm của đồng euro cũng đã chững lại, làm giảm nhu cầu mua vàng như một kênh đầu tư thay thế.

Kể từ đầu tháng đến nay, vàng quốc tế có thêm 9,2% nhờ 3 tuần tăng liên tiếp gần đây. Giá tăng khi các nền kinh tế lớn tìm cách kích thích tăng trưởng. Mới đây, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố sẽ mua vào 60 tỷ euro nợ (tương đương 67 tỷ USD) mỗi tháng từ nay đến tháng 9 để kích thích kinh tế khu vực.

Anh Đức

Những dự án ‘bánh vẽ’ của nữ đại gia Châu Thị Thu Nga

Theo hồ sơ doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) là doanh nghiệp hàng đầu hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư, tư vấn, thiết kế, xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, hoạt.

Trên 60% công ty Nhật ở Việt Nam có lãi

Theo số liệu Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật (Jetro) công bố sáng 12/2. Theo đó, trong năm 2014, 62,3% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam báo lãi, cao hơn con số 59,9% của năm 2013. Những đơn vị lãi nhất là các công ty gia công xuất.

Laptop Gia Huy khuyến mãi lớn dịp khai trương

Người tiêu dùng sẽ được sở hữu những sản phẩm công nghệ chất lượng khi cùng tham gia các trò chơi đấu giá và bốc thăm trúng thưởng trong ngày khai trương. Tất cả khách hàng đến tham quan và mua hàng đều được tặng quà trong ngày đầu khai trương.

Mua phụ kiện tại FPT Shop, miễn phí đổi trả trong 30 ngày

FPT Shop đang giảm giá đến 20% dành cho nhiều loại phụ kiện chính hãng. Bên cạnh điện thoại, máy tính bảng và laptop, phụ kiện là mặt hàng kinh doanh chủ lực không thể thiếu tại FPT Shop. Với chính sách mới, khách hàng có thể an tâm khi.

CPI tháng 2 lại giảm vì giá xăng dầu

Chịu tác động mạnh nhất từ đợt giảm giá xăng, dầu, nhóm giao thông giảm giá mạnh nhất với mức giảm 4,41%. CPI tháng 2 giảm chủ yếu do giá xăng, dầu được điều chỉnh giảm giá vào ngày 21/1. Như vậy, CPI bình quân hai tháng đầu năm 2015.