Giá xăng Mỹ xuống đáy 5 năm

Theo thống kê mới nhất tại Mỹ, giá xăng trung bình đã xuống mức 2,191 USD mỗi gallon, đương đương với 0,578 USD (12.450 đồng) một lít. Đây là giá thấp nhất kể từ tháng 5/2009. Biểu đồ giá xăng đã đi xuống liên tục trong 104 ngày liên tục và cũng là một con số kỷ lục khác.

Trện thị trường giao sau, giá xăng giao tương lai còn thấp hơn, hiện ở mức đáy trong vòng 6 năm ở 1,3376 USD một gallon (tương đương 7.500 đồng mỗi lít).

gia-xang-8593-1420688490.jpg

Lần đầu tiên trong vòng hơn 5 năm, người tiêu dùng Mỹ nhìn thấy giá xăng trung bình xuống 2,19 USD mỗi gallon (tương đương 12.450 đồng một lít nếu quy ra tiền Việt).

Nguyên nhân khiến giá xăng giảm mạnh, bên cạnh việc dầu thô tiếp tục rẻ đi, là lượng dự trữ đã lên mức kỷ lục trong cuối tuần trước. Báo cáo tuần của Cơ quan Năng lượng Mỹ cho thấy lượng dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm từ dầu tăng 0,9% lên 1,149 tỷ thùng tính đến ngày 2/1. Con số này cao nhất kể từ khi cơ quan năng lượng thực hiện thống kê theo tuần vào những năm 1990.

Sau khi rơi xuống đáy 6 năm, giá dầu thô tại Mỹ hiện ít thay đổi, xoay quanh 48,65 USD một thùng trong ngày giao dịch hôm qua. Từ tháng 6 năm ngoái đến nay, giá dầu đã giảm gần nửa.

Anh Đức

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm rau câu chân vịt ở Hoàng Sa

Người dân huyện đảo Lý Sơn phơi rau câu vừa được khai thác từ vùng biển Hoàng Sa mang về chuẩn bị bán ra thị trường dịp Tết. Ảnh: Trí Tín. Vừa từ vùng biển Hoàng Sa trở về, thuyền trưởng Nguyễn Ngọc Khánh (ngụ xã An Vĩnh, huyện đảo Lý.

HSBC: Sản xuất Việt tăng trở lại sau 4 tháng giảm

Theo báo cáo mới công bố của Ngân hàng HSBC, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) được tạo ra nhằm khái quát các điều kiện hoạt động của ngành sản xuất đã tăng từ mức 50,3 điểm trong tháng 8 lên 51,7 điểm trong tháng 9. Sau 4.

Giữ niềm vui lúc tuổi già cho cha mẹ

“Xế chiều ngày 29 tháng Chạp, tôi vẫn lái xe đến Viện dưỡng lão để tiếp tục làm công việc ‘bầu bạn với người già’ của mình. Ở đây luôn có một không gian lặng lẽ đặc trưng của nó. Thỉnh thoảng, vài cụ ông, cụ bà ngồi xe lăn.

Samsung mất ngôi vương smartphone tại Ấn Độ

Quý cuối năm ngoái, Micromax đã chiếm 22% thị phần Ấn Độ. Trong khi đó, tỷ lệ này của Samsung giảm xuống còn 20%. Ấn Độ hiện là thị trường smartphone lớn thứ 3 thế giới, với rất nhiều người dùng lần đầu nâng cấp từ điện thoại phổ thông.

Chung cư The Palace Residence Vẫn chưa có dấu hiệu “Hạ nhiệt”

Được quy hoạch theo mô hình KĐT sinh thái đẳng cấp và tiện ích, Dự án The Palace Residence Novaland banggiachudautu.vn được thí dụ ” Viên ngọc quý trên mảnh đất đầu rồng” ở phía Đông Sài Gòn. Sự xuất hiện của KĐT Chung cư The Palace Residence không chỉ.